หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

วอลเลย์บอล
โค้ชอ๊อดปลื้มสาวไทยแชมป์,อรอุมาฮอตกวาด3รางวัล
16/09/2012 22:43:43


-
        "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร สุดปลื้มทีมสาวไทยเล่นดี ทั้งรุก รับ เสิร์ฟ รวมถึงการบล็อก ที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม ขณะที่ อรอุมา สิทธิรักษ์ สุดฮอต กวาดคนเดียว 3 รางวัล ผู้ทำคะแนนสูงสุด, ตบยอดเยี่ยม และรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า ด้าน นุศรา ต้อมคำ ได้รางวัลเซตยอดเยี่ยม ไปครอง         หลังจาก ทีมลูกยางสาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ เอาชนะ "สาวมังกร" จีน 3-1 เซต คว้าแชมป์ วอลเลย์บอลเอเชียน คัพ ครั้งที่ 3 ที่เมืองอัลมาตี้ ประเทศคาซัคสถาน ได้เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา และเป็นชัยชนะที่เหนือจีน เป็นครั้งที่ 2 ในรอบปี

 
         ด้าน "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร โค้ชคนเก่งของทีมสาวไทย เปิดเผยว่า ดีใจกับชัยชนะของนักกีฬาในครั้งนี้ วันนี้นักกีฬาเล่นดีมากทั้งรุก รับ เสิร์ฟ รวมถึงการบล็อกที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

 
         เกมนี้ถือเป็นเกมที่สร้างประสบการณ์ให้กับไทยมาก เพราะไม่ง่ายเลยที่จะเอาชนะจีน ที่ทั้งรุกและเสิร์ฟทำได้อย่างเหนียวแน่น แต่นักกีฬาเล่นได้ตามแผนจึงเอาชนะมาได้ แมตช์นี้จะกลายเป็นบทเรียนที่จะนำไปสอนนักกีฬาชุดเยาวชน เพราะเป็นแมตช์ที่ทำให้เกิดประสบการณ์ได้ดีที่สุด

 
         "นักกีฬาเล่นได้เกิน 50 เปอร์เซ็นต์ คู่แข่ง จีน ก็เล่นดีมาก ถือเป็นผลงานที่ส่งท้ายปีได้สวยงามกับการคว้าแชมป์เอเชียน คัพ และหลังจากนั้นนักกีฬาทั้ง 7 คน ก็จะเดินทางไปเล่นลีกอาชีพที่อาเซอร์ไบจาน ซึ่งทางสโมสรจะมาเซ็นสัญญาในปลายเดือนนี้

 
         และเมื่อนักกีฬากลับมาจากเล่นลีกที่อาร์เบอร์ไบจาน ก็เตรียมเก็บตัวเพื่อเตรียมเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งตอนนั้น ต้องดูสภาพของนักกีฬาก่อนว่า แต่ละคนมีอาการบาดเจ็บ และต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวกล้ามเนื้อมากน้อยแค่ไหน" โค้ชอ๊อดกล่าว

 
         ส่วนรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมในตำแหน่งต่างๆ นักตบสาวไทย อรอุมา สิทธิรักษ์ กวาดมาคนเดียวถึง 3 รางวัลคือ ผู้ทำคะแนนสูงสุด, ตบยอดเยี่ยม และรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า ขณะที่ นุศรา ต้อมคำ ได้รับรางวัลเซตยอดเยี่ยมไปครอง

 
         โดย อรอุมา เปิดเผยว่า "ดีใจมากที่เอาชัยชนะไปฝากคนไทยได้สำเร็จ อยากจะขอบคุณทุกๆ เสียงเชียร์ และทุกๆ กำลังใจที่มีให้มาตลอด ชัยชนะครั้งนี้นักกีฬาทุกคนตั้งใจกันมาก เอาชนะจีนได้ถือว่าสุดยอดแล้ว และขอมอบชัยชนะนี้ให้กับแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน"

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48