หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

วอลเลย์บอล
สาวไทยซ้อมเข้มหวังอีก5แต้มตีตั๋วเข้ารอบสุดท้าย
20/06/2012 20:33:15


-
        สาวไทยซ้อมเข้มเช้า-เย็นรวม 4 ชั่วโมง เตรียมวัดมือทีมชั้นนำ "มะกัน" สหรัฐอเมริกา แชมป์สองสมัยซ้อน, เซอร์เบีย และอาร์เจนตินา ทิ้งทวนเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012 รอบแรก "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ตั้งเป้าเก็บชนะ 2 เกม หรือเก็บอย่างน้อย 4-5 แต้ม เพื่อตีตั๋วเข้าสู่รอบสุดท้าย         ความเคลื่อนไหวนักตบสาวทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอล เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012 รอบแรก สัปดาห์สาม กลุ่ม เจ ระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย. 55 ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ผ่านมา สาวไทยได้เดินทางจากที่พักโรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน เพื่อซ้อมลงทีมที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นสนามสำหรับการแข่งขันจริง โดยแบ่งการซ้อมออกเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้า 08.30-10.30 น. และช่วงเย็น 15.30-17.30 น.

 
         "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยว่า วันนี้ซ้อมไม่หนักมาก แต่จะเน้นแก้ไขข้อบกพร่อง เทคนิค และแท็กติกมากกว่า เพราะยังมีจุดที่ต้องแก้ไขโดยเฉพาะการรับเสิร์ฟและรับตบ แต่สนามที่ผ่านมาทุกคนทำได้ดีขึ้นมาก แต่บางคนก็ยังเป็นจุดอ่อนให้ฝ่ายตรงข้ามเสิร์ฟจี้เพื่อตัดเกมรุก

 
         สภาพโดยรวมของนักกีฬาตอนนี้ถือว่ามีสภาพร่างกายดีขึ้น มีความพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจ ส่วนหนึ่งคือผลสืบเนื่องจากสนามที่แล้วที่เอาชนะญี่ปุ่น ทำให้ทุกคนเรียกกำลังใจกลับคืน และสนามนี้เล่นในบ้านน่าจะมีแรงสู้เพิ่มขึ้น

 
         "สัปดาห์นี้เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะเป็นงานหนักพอสมควร กับการที่จะต้องเจอสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นทีมแชมป์เก่า นอกจากนี้ยังมีเซอร์เบียทีมแชมป์ยุโรป และอาร์เจนตินา แม้สองทีมหลังเราจะเคยเอาชนะมาแล้ว แต่ประมาทไม่ได้ เราจะพยายามทำอย่างเต็มที่ คาดว่าจะเอาชนะอาร์เจนตินาได้อีกครั้ง

 
         อย่างไรก็ตามตอนนี้อยู่อันดับสี่ ฉะนั้นอีกสามนัดที่เหลือต้องเก็บแต้มให้มากที่สุด จะกี่คะแนนก็มีความหมายกับทีมมาก แต่อย่างน้อยที่สุดต้องทำให้ได้สัก 4-5 คะแนนจะดีมาก เราจะพยายามเอาชนะให้ได้อย่างน้อยสองเกม แม้กระทั่งทีมอเมริกา เราก็จะพยายามสู้ให้เต็มที่" โค้ชอ๊อด กล่าวทิ้งท้าย

 
         ส่วนผู้เล่นทีมไทยที่จะลงสนามเป็นผู้เล่นตัวจริง ประกอบด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, อำพร หญ้าผา, นุศรา ต้อมคำ โดยมี วรรณา บัวแก้ว และ ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

 
         ขณะที่อาร์เจนตินา คาดว่าจะส่งผู้เล่นชุดเดิมที่แพ้ต่อไทยในการแข่งขันสัปดาห์แรก ได้แก่ โจฟิน่า เฟอนันเดส, ยามิล่า พอลล่า นิเซติช, อีมิล โซซา, ลูเซีย เฟรสโก้, เอเยนเลน คูราโตล่า, นาตาชา ฟอเรนเซีย และ เกลจิโอ ลูคัส เป็นผู้เล่นอิสระ

 
         สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน วอลเลย์บอล เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2012 รอบแรก สัปดาห์สาม มีดังนี้

 
         วันที่ 22 มิ.ย. 55 เซอร์เบีย พบ สหรัฐอเมริกา เวลา 14.00 น., ไทย พบ อาร์เจนตินา เวลา 16.30 น.

 
         วันที่ 23 มิ.ย. 55 สหรัฐอเมริกา พบ อาร์เจนตินา เวลา 14.00 น., ไทย พบ เซอร์เบีย เวลา 16.30 น.

 
         วันที่ 24 มิ.ย. 55 อาร์เจนตินา พบ เซอร์เบีย เวลา 14.00 น., ไทย พบ สหรัฐอเมริกา เวลา 16.30 น.

 
         โดยทรูวิชั่นส์จะถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกนัดตลอด 3 วัน ผ่านทางทรูสปอร์ต 3 (103) ส่วนช่องเอ็นบีที (11) จะถ่ายทอดสด วันที่ 23 มิ.ย. 55 เฉพาะคู่ ไทย พบกับ เซอร์เบีย เวลา 16.30 น.ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
วิกฤตหัวใจ
บอลไทยหลังไมค์
วิกฤตหัวใจ

โดย : ต้นรำเพย
''โป๊ป'' โต้วางมวย ''เคน-ภูภูมิ''
บันเทิงสยามกีฬา
''โป๊ป'' โต้วางมวย ''เคน-ภูภูมิ''

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
''เก๋-ชลลดา'' เจอขู่ฆ่า
บันเทิงสยามกีฬา
''เก๋-ชลลดา'' เจอขู่ฆ่า

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
ทั้งใช่และไม่ใช่
ยูโร 2012
ทั้งใช่และไม่ใช่

โดย : ไกด์เถื่อน

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48