หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

วอลเลย์บอล
สู้สุดมันส์!สาวไทยพ่ายโสมขาวยังมีลุ้นอลป.
26/05/2012 14:38:08


-
        สาวไทยพยามสู้เต็มที่แล้วแต่สุดท้ายเล่นกันผิดพลาดเองในท้ายเซตตามเคยเลยเป็นฝ่ายปราชัยเกาหลีใต้ 0-3 เซตทำให้ต้องไปลุ้นเข้ารอบสุดท้ายโอลิมปิกเกมส์ด้วยการเชียร์ให้ญี่ปุ่นเอาชนะเซอร์เบียในเกมสุดท้าย 27 พ.ค.นี้

     ความเคลื่อนไหวนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอล รอบคัดเลือกโอลิมปิก 2012 ทวีปเอเชียและทั่วโลก ระหว่างวันที่ 19-27 พ.ค. 2555 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยสถาการณ์ของนักตบสาวไทย หลังการแข่งขัน 5 นัด ทำผลงานอยู่อันดับที่ 4 ของตาราง ด้วยสถิติ ชนะ 3 แพ้ 2 มี 9 คะแนน

     ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมาสาวไทยลงสนามนัดที่ 6ซึ่งเป็นนัดสำคัญพบเกาหลีใต้ซึ่งหากใครเก็บชัยได้ก็จะการันตีตั๋วไปลุยโอลิมปิกทันทีโดยผู้เล่นของไทยที่ลงสนาม 6 คนแรกประกอบไปด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, อำพร หญ้าผา, นุศรา ต้อมคำ โดยมี วรรณา บัวแก้ว สลับกับ ปิยะนุช แป้นน้อย ทำหน้าที่เป็นตัวรับอิสระ

     เซตแรกสาวไทยที่เป็นรองทุกอย่างพยายามเน้นบอลเร็วเข้าสู้และทำได้ดีแต่เกมรับยังจัดการกับการตีหัวเสาของ คิม ยอน-คุง สาวโสมขาวไม่ได้เลยทำให้สาวไทยตกเป็นฝ่ายตามหลังตลอดจนถึงแต้ม 4-8 ได้พักเวลานอกเทคนิกพอกลับมาเล่นต่อสาวไทยยังเล่นได้แน่นอนขณะที่สาวเกาหลีใต่เริ่มมีพลาดเสียเองบ้างร้อนโค้ชต้องขอเวลานอกแก้เกมแต่สาวไทยยังเล่นได้ดีจนไล่ตาม 10-14 จากนั้นมาพลาดเสียแต้มจากลูกตีบอลเร็วของปลื้มจิตร์ที่ยาวออกหลังแม้เหมือนจะทัชบล็อคแต่กรรมการชาวจีนยืนยันเป้นแต้มเกาหลีทำให้สาวดสมขาวทำแต้มฉีกหนี 16-11 เป็นเวลานอกเทคนิกอีกครั้งจากนั้นสาวไทยยังเล่นในเกมของตัวเองแต่สาวโสมมาตรฐานยังไม่ตกเลยทำให้เกาหลีใต้เก็บเซตแรกไปก่อน 25-18

     เซตสองสาวไทยเริ่มเล่นยากขึ้นโดยเฉพาะการรับลูกเสิร์ฟเริ่มไม่เข้ามือเซตแต่ยังพยายามตามแก้ทำแต้มได้เยี่ยมทำให้แต้มยังสูสีกับสาวโสมขาวที่ยังเล่นในมาตรฐานของตัวเองจนกระทั่ง คิม ยอน-คุง มาพลาดตีเสียเองเลยทำให้สาวไทยตีเสมอ 8-8 ร้อนโค้ชเกาหลีใต้ต้องขอเวลานอกแต่สาวไทยยังเล่นกันได้อย่างมั่นใจยื้อทุกแต้มไม่ยอมเสียง่ายๆและเริ่มกันมั่นใจยิ่งขึ้นหลังบล็อคได้สองแต้มติดๆจนแซงนำ 16-15 แต่กลับมาเล่นต่อเป็ยสาวโสมขาวที่เก็บสองแต้มรวดจาก คิม ยอน-คุง เจ้าเก่าทำให้โค้ชอ๊อดต้องขอเวลานอกบ้างเมื่อกลับมาเล่นต่อเกมยังสูสีสาวไทยสู้ได้อย่างน่าชมเชยผลัดกันนำ-ตามแต้มเดียวตลอดจนถึงแต้ม 20-21 สาวไทยมาได้กำลังใจโขเมื่ออรอุมาบล็อคลูกตีคิม ยอน-คุงได้แต้มตีเสมอเป็น 21-21 แต่สาวไทยมาพลาดเสียแต้มง่ายเมื่อมลิกา กันทอง ที่ตีได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดทัวร์นาเมนต์มาตีติดเน็ตเองเลยทำให้สาวโสมขาวทำแต้มแซงและฉีกหนีจนเอาชนะเซตนี้ไปอีก 25-22

     เซตสามสาวไทยออกตัวไม่ดีโดนทำแต้มทิ้งห่าง 8-4 แต่สาวไทยไม่ท้อไล่ตบเก็บ 6 แต้มรวดแซงนำ 10-8 อย่างยอดเยี่ยมและดูเหมือนเกมของโสมขาวจะรวนไปพักหนึ่งแต่ก็กลับคืนสุ่เกมได้เร้วจนตีทำแต้มไล่ตีเสมอ 13-13 แต่สาวไทยยังสมาธิไม่หลุดขยับนำอีกครั้ง 16-14 จึงได้พักเวลานอกเทคนิกพอกลับเล่นต่อสาวไทยกลับพลาดเสียกันเองเลยทำให้เกาหลีใต้ไตบทำแต้มแซงเอาชนะ 25-20 ทำให้สาวโสมขาวเอาชนะไปได้ 3-0 เซต 25-18,25-22,25-20 คว้าตั๋วโอลิมปิก 2012 ได้สำเร็จส่วนสาวไทยต้องไปลุ้นให้ญี่ปุ่นเอาชนะเซอร์เบียในเกมสุดท้ายเพื่อให้ทั้งญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เข้ารอบในฐานะที่ 1-3 ร่วมกับรัสเซียที่คว้าแชมป์ไปแน่นอนแล้วส่วนสาวไทยจะได้เข้ารอบด้วยสิทธิ์อันดับที่ดีที่สุดของเอเชีย

     โดยโปรแกรมนัดสุดท้ายสาวไทยจะลงสนามพบคิวบา ในวันที่ 27 พ.ค. เวลา 09.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)


โค้ชอ๊อดเล็งนำลูกยางสาวไทยคว้าตั๋วอลป.ให้ได้     เกียรติพงษ์ รัชตะเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าลูกทีมจะผ่านเข้าไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยการเอาชนะ คิวบา ในเกมสุดท้ายของรอบคัดเลือก ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ พร้อมลุ้นให้ทั้ง ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ เก็บชัยได้ทั้งคู่ เพื่อเข้ารอบในฐานะที่ 1-3 ร่วมกับ รัสเซีย ที่คว้าแชมป์แน่นอนแล้ว จากนั้น ไทย ก็จะคว้าสิทธิ์ในฐานะทีมอันดับหนึ่งของเอเชีย 


      "โค้ชอ๊อด" กล่าวหลังสาวตบลูกยางไทย พลาดท่าพ่ายต่อทีมโสมขาว 0-3 เซต 18-25, 22-25, 20-25 เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมาว่า "พวกเราต้องการเอาชนะให้ได้ในวันพรุ่งนี้ เกาหลีใต้ มีโอกาสมากในวันพรุ่งนี้ ผมมั่นใจว่า เกาหลีใต้ จะได้สิทธิ์ไปเล่นที่ ลอนดอน" 
     

      ขณะที่ คิม ฮยุง-ซิล เทรนเนอร์ทีมกิมจิ เผยว่า "พวกเราต้องรักษาสมาธิเอาไว้สำหรับเกมพบ เปรู ในวันพรุ่งนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพวกเราจะสามารถเอาชนะได้ ผมหวังว่า 3 ทีมจากเอเชีย ทั้ง เกาหลี, ญี่ปุ่น และ ไทย จะผ่านเข้าไปเล่น โอลิมปิก"
 
      

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
10 คำถามที่รอคำตอบจากเฟร้นช์ โอเพ่น 2012
สกู๊ปพิเศษ จาก...สยามกีฬา
10 คำถามที่รอคำตอบจากเฟร้นช์ โอเพ่น 2012

โดย : มร.อู๊ด
ต้องลองก่อน
วันของวัน
ต้องลองก่อน

โดย : อ.วัน
เยอรมันกับอาถรรพ์
เจาะข่าวฮอต
เยอรมันกับอาถรรพ์ "บาเยิร์น" ในยูโร 2012!

โดย : เรือดำน้ำ
4 ผู้โชคร้าย
ยูโร 2012
4 ผู้โชคร้าย

โดย : ไม่ระบุ
สีสันศึกลูกยางคัดโอลิมปิกเกมส์
วอลเลย์บอลไทย
สีสันศึกลูกยางคัดโอลิมปิกเกมส์

โดย : ไม่ระบุ

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48