หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

วอลเลย์บอล
ตบสาวไทยลัดฟ้าบุกญี่ปุ่นล่าตั๋วลอนดอนเกมส์
16/05/2012 22:27:33


-
        สาวไทยซ้อมยันวันสุดท้าย ก่อนบินสู้ศึกคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แล้วเมื่อกลางดึกวันนี้ แฟนคลับและญาติๆ เดินทางส่งพร้อมให้กำลังใจคึกคัก "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮดโค้ช ประกาศสู้เต็มที่หวัง เก็บชัยชนะให้ได้ 4 นัด ถึงจะได้โควตาร่วมลอนดอนเกมส์ ขณะที่ "บิ๊กติ๋ม" ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เชื่อไทยเคี้ยวไต้หวัน, เปรูสบาย ชี้หากต้องการติด 1 ใน 3 ต้องเอาชนะ 5 นัด แอบหวั่นเกาหลีใต้ตัวแปรพาชวด         ความเคลื่อนไหวนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ของทวีปเอเชียและทั่วโลก ระหว่างวันที่ 19-27 พ.ค. 55 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 
         ล่าสุดในช่วงเช้าวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยังคงให้นักกีฬาเข้าห้องฟิตเนสของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อออกกำลังกาย และได้พูดคุยกันเป็นครั้งสุดท้ายของการฝึกซ้อม ก่อนปล่อยให้ลูกทีมพักผ่อน และเตรียมความพร้อมในการเดินทาง ในช่วงกลางดึกวันเดียวกัน

 
         โดยคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้น 19 คน ได้ออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 642 เป็นที่เรียบร้อย สำหรับบรรยากาศค่อนข้างคึกคัก มีแฟนคลับของนักตบสาวไทยรวมถึงญาติๆ มาให้กำลังใจ

 
         สำหรับนักกีฬาทีมชาติไทย 12 คน ประกอบด้วย วรรณา บัวแก้ว, ปิยะนุช แป้นน้อย, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อำพร หญ้าผา, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, นุศรา ต้อมคำ, มลิกา กันทอง, พรพรรณ เกิดปราชญ์, อัจฉราพร คงยศ และ สนธยา แก้วบัณฑิต

 
         อย่างไรก็ตาม "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้กล่าวว่าขอบคุณกองเชียร์ชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจให้วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยมาโดยตลอด และได้กล่าวถึงเป้าหมายของการแข่งขันครั้งนี้ว่า

 
         "ทีมเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนในชีวิตการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อไปโอลิมปิก ทุกคนมีความเพียร พยายาม มานะ อดทน เสียสละ ปรับปรุง แก้ไข พัฒนา การเล่นให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป จนสุดความสามารถที่ตนเองมีอยู่ ทั้งหมดนี้เพื่อทำให้เป้าหมายของเราประสบความสำเร็จ พวกเราจะทำหน้าที่ตัวแทนทีมชาติไทยอย่างสุดความสามารถ และดีที่สุด ขอบคุณทุกท่านที่เป็นกำลังใจ แนะนำ ติชม เพื่อให้พวกเรามีในวันนี้"

 
         "การแข่งขันครั้งนี้มีทั้งหมด 8 ทีม คัดทีมที่ดีที่สุด 1-3 ไปโอลิมปิก ส่วนของทวีปเอเชียจะคัดทีมที่ได้อันดับดีที่สุดอีก 1 ทีม ร่วมด้วย รวมเป็น 4 ทีม ซึ่งหากมีทีมเอเชียติดอยู่ในอันดับ 1-3 ของการแข่งขันครั้งนี้แล้ว ก็จะขยับทีมเอเชียในลำดับต่อมาเป็นตัวแทนของทวีปเอเชียต่อเลย เป้าหมายของทีมไทยจะพยายามเอาชนะให้ได้มากที่สุด และถ้าจะให้ได้โควตาต้องเอาชนะได้อย่างน้อย 4 นัด เพื่อการันตีตั๋วไปลอนดอนเกมส์" โค้ชอ๊อด กล่าวทิ้งท้าย

 
         ด้าน "บิ๊กติ๋ม" ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ประธานอำนวยการสมาคมวอลเลย์บอลฯ เผยว่า ถ้ามองตอนนี้ทีมเอเชียที่น่าจะติด 1 ใน 3 คือ ญี่ปุ่น ฉะนั้นหากเราต้องการเป็นทีมในลำดับที่ 4 เราก็ไม่ควรแพ้ทีมไหนเลย โดยส่วนตัวตนมองว่า ไต้หวัน กับ เปรู ไทยเคี้ยวได้ค่อนข้างสบาย ขณะที่ เกาหลีใต้, คิวบา, เซอร์เบีย และรัสเซีย ถือว่าหนักมาก อย่างไรก็ตาม คิวบา แม้จะมีปัญหาภายใน แต่ผู้เล่นมีศักยภาพ และคงยากหน่อยถ้าเราจะเอาชนะ

 
         "ถ้าเราจะทำผลงานให้ติด 1 ใน 3 จะต้องเอาชนะให้ได้ 5 ทีม แต่สำคัญเลยคือ เกาหลีใต้ ถือเป็นตัวแปรสำคัญของทีมไทย เราไม่ควรประมาท เพราะเชื่อว่า เกาหลีใต้ เขาก็คิดเหมือนเราคือต้องการเก็บชัยชนะให้มากที่สุดเพื่อเป็นทีมลำดับที่ 4"

 
         ส่วนโปรแกรมการแข่งขันของทีมหญิงไทย วันที่ 19 พ.ค. 55 ไทย พบ รัสเซีย เวลา 11.30 น., วันที่ 20 พ.ค. 55 ไทย พบ เซอร์เบีย เวลา 09.00 น., วันที่ 21 พ.ค. 55 พักการแข่งขัน, วันที่ 22 พ.ค. 55 ไทย พบ ญี่ปุ่น เวลา 17.10 น.,

 
         วันที่ 23 พ.ค. 55 ไทย พบ ไต้หวัน เวลา 11.30 น., วันที่ 24 พ.ค. 55 พักการแข่งขัน, วันที่ 25 พ.ค. 55 ไทย พบ เปรู เวลา 09.00 น., วันที่ 26 พ.ค. 55 ไทย พบ เกาหลีใต้ เวลา 14.00 น. และ วันที่ 27 พ.ค. 55 ไทย พบ คิวบา เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
'เนย''หวั่นคนดูเบื่อจำเจบทร้าย
บันเทิงสยามกีฬา
'เนย''หวั่นคนดูเบื่อจำเจบทร้าย

โดย : ไม่ระบุ
'แบงค์ แคลช''โชว์สุดมันส์ในปาร์ตี้
บันเทิงสยามกีฬา
'แบงค์ แคลช''โชว์สุดมันส์ในปาร์ตี้

โดย : ไม่ระบุ
'ชูการ์ อายส์''ส่งซิงเกิล หวานๆใสๆ'สายตายาว''
ดาราพาเหรดโชว์สัตว์เลี้ยงสุดรัก
บันเทิงสยามกีฬา
ดาราพาเหรดโชว์สัตว์เลี้ยงสุดรัก

โดย : ไม่ระบุ
นุ้ย-สุจิรา สวยขึ้นแท่นทูตความงาม
บันเทิงสยามกีฬา
นุ้ย-สุจิรา สวยขึ้นแท่นทูตความงาม

โดย : ทีมงานสยามกีฬา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48