หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

วอลเลย์บอล
สาวกทม.ประเดิมหรูลูกยางชิงแชมป์ปทท.
28/04/2012 20:57:46


-
         นักตบสาว โรงเรียนกีฬากทม. โชว์ฟอร์มแกร่งตบเอาชนะ วัดไชยนาวาสสุพรรณบุรีไปสบายๆ 3-0 เซตด้าน เอสซีจี ขอนแก่น เอาชนะ โรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง ไป3-1เซต และ โรงเรียนสตรีนนทบุรี ตบเอาชนะ โรงเรียนวิชูทิศ ไป3-0เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนหญิง ซีเล็ค ทูน่า ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ที่ผ่านมา         การแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนหญิง ซีเล็ค ทูน่า ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2555 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ยิมเนเซียม มรภ.สวนสุนันทา เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา เป็นวันแรกของการแข่งขันชิงชัยกันทั้งสิ้น  5 คู่ดังนี้   

 
         คู่แรกเป็นเกมระหว่าง โรงเรียนกีฬากทม. กับ วัดไชยนาวาสสุพรรณบุรี กีฬากทม.ส่ง พิมพิชญ์ ธรรมรัตน์, ปัทมพร อ้วนอด, พลอยไพลิน พรมสุวงษ์, ปรียาภรณ์ แก้วงาม, นนทิยากรณ์ ผัดกาด และ เกศรา จิตต์กุล ลิเบอโร่ ส่วนทีมวัดไชยนาวาส ส่ง นัฐธิดา ไชยริบูรณ์, วรีลักษณ์ เสือคล้าย, กนกอร ปิ่นกุมภีร์, ดวงสมอน พิมภาพันธ์, ลักขนา ภูจอมใจ และ กัญญารัตน์ อุดมลักษณ์ ลิเบอโร่
   
  
         เริ่มเซตแรก กีฬากทม. เริ่มเกมได้ดี นำวัดไชยนาวาสไปก่อน 3-0 ถึงแม้วัดไชยนาวาสจะพยายามไล่แต่ กทม. ไม่ปล่อยให้ตีเสมอนำออกไป 12-6  และปิดเซตเอาชนะไป 25-19
   
 
         เซตสองทั้งสองทีมเปิดเกมบุกใส่กันก่อนที่ กีฬากทม. จะออกนำไปก่อน 7-5 แต่ นักตบสาวโรงเรียน กีฬากทม. พลาดบ่อยจ่ายแต้มให้ วัดไชยนาวาส ไล่มาเป็น 7-11 กีฬากทม. ต้องแก้เกมมาเล่นลูกเร็วแต้มเลยขยับมาที่ 14-8 และสุดท้าย ร.ร.กีฬา กทม. ที่กลับมาเล่นได้แน่นอนกว่า เอาชนะ 25-17

 
         และเกมในเซตที่ 3 นักตบสาวจากโรงเรียนกีฬา กทม. ไม่ปล่อยให้เกมยืดเยื้อ แม้จะเล่นเสียเองบ่อย แต่ด้วยการเล่นเกมที่หลากหลายกว่า จึงปิดแมตช์เอาชนะไป 25-17 ประเดิมเก็บชัยในนัดเปิดสนามได้สำเร็จ สรุปโรงเรียนกีฬากทม. ชนะ วัดไชยนาวาส 3-0 (25-19, 25-17, 25-17) 
         คู่สองเป็นทีมจาก เอสซีจี ขอนแก่น พบกับ โรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง ทาง เอสซีจี ขอนแก่น ส่งผู้เล่นจากไทยแลนด์ลีกมาลงสนามไม่าว่าจะเป็น แก้วกัลยา กมลทะลา,คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ, วราพรรณ โพธรรม, ชุติกาญจน์ พลไชย, ธนาภรณ์ พลเรือง และ ทัดดาว นึกแจ้ง ลิเบอโร่ ส่วนทางอ่างทองส่ง ณัฏฐณิชา อาชา, จิรภา ค้าโค, อรอนงค์ ทองทา, โชติมา กสิผล, กนกอร เสืองามเอี่ยม และ ภัทราทิพย์ แสนตะกูล ลิเบอโร่ 
         ด้วยตัวผู้เล่นขอนแก่นที่เริ่มจะฟอร์มทีมได้ลงตัว เปิดเกมเซตแรกมาขึ้นรุกหัวเสาสลับกับบอลสั้นเอาชนะไปก่อนในเซตแรกสกอร์ 25-13 คะแนน แต่เกมในเซตที่สองกลับไม่คล่องเหมือนเซตแรก เกมรุกที่ดุดันกลับเล่นไม่ได้และพลาดเอง ส่งผลให้ อ่างทองนำไปก่อนไป 10-5

 
         จากนั้นแต้มเป็นรองอ่างทองตลอดทั้งเซตมาท้ายเซต เอสซีจีเริ่มติดเครื่องไล่จี้ ร.ร.กีฬาอ่างทอง คะแนนไล่มา 19-21 แต่เล่นพลาดบ่อยทำให้คะแนนตกเป็นของ ร.ร.กีฬาอ่างทอง ชนะไปในเซตนี้ด้วยคะแนน 25-19
  
  
         เซตที่สามทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันแต่เอสซีจีทำได้ดีกว่านำไปก่อน 9-6 เอสซีจี ขอนแก่น เสิร์ฟบวกคะแนนให้ทีมต่อเนื่องนำห่างไป 13-7 ร.ร.กีฬาอ่างทอง ขอเวลานอกเพื่อปรับเกม ทางเอสซีจีอาศัยลูกเสิร์ฟปรับคะแนนให้ทีมต่อเนื่องนำออกไป 16-7 เกมยังเป็นของเอสซีจี ขอนแก่น ร.ร.กีฬาอ่างทองฮึดตบหัวเสาปรับแต้มให้ทีมไล่มา 24-14 แต่ไม่ทัน เอสซีจี ขอนแก่น ขึ้นตบหน้าเนตปิดเซตให้ทีมชนะไป 25-14 
         เซตสี่ ทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสุดมันส์ เป็นเอสซีจีที่มีเกมรับดีกว่า นำห่างไป 15-8 เอสซีจีอาศัยเกมรับที่เหนียวแน่นผสมกับการตบหัวเสาที่แน่นอนกว่าทำแต้มห่างไป 20-9 ผู้เล่นร.ร.กีฬาอ่างทอง พยายามช่วยกันทำแต้มหวังไล่ให้ทันแต่ก็พลาดเซตที่สี่ให้กับเอสซีจี ขอนแก่น ด้วยคะแนน 25-18 สรุป เอสซีจี ขอนแก่น ชนะ ร.ร.กีฬาอ่างทอง 3-1 (25-13, 19-25, 25-14, 25-18)
  
  
         คู่ถัดมาเป็นเกมของโรงเรียนสตรีนนทบุรีกับโรงเรียนวิชูทิศ สตรีนนทบุรี ส่งผู้เล่นชุดแรกคือ ศิริลักษณ์ เกตุรัตน์, อริษา พรมนก, สุนันทา รัตยิ่ง, เอมอร ไฟดง, ชนากาน วงษ์ยะปาน, อรสา พินิจดวง และ อนิศา ยอดพินิจ ลิเบอโร่ ด้านของวิชูทิศส่ง ภัทรวดี สมยืน, กานดา ทอดสนิท, นิราภร เขียวอุ่น, รัชนีกร ทองรอด, ธนาภา แย้มโพธิ์, ลลิตวดี แผ่นทอง และ อโรชา ทรายละเอียด ลิเบอโร่ 
         เซตแรกรูปเกมสูสีกันคะแนนเสมอ 8-8 วิชูทิศเปลี่ยนธนาภาออก สิริยากรณ์เข้าเพื่อปรับเกม แต่คะแนนก็ยังเป็นของสตรีนนทบุรีสองลูกติดจากอริษา 11-9 วิชูทิศยังคงเล่นเสียทำให้คะแนนของสตรีนนทบุรียิ่งทิ้งห่างออกไปเป็น 19-12 และเอาชนะไป 25-14 
         เซตสองยังคงเป็นสตรีนนทบุรีที่ทำคะแนนนำไปถึง 10-2 จากการประสานงานที่ดีภายในทีมทำให้คะแนนยิ่งทิ้งห่างไปเป็น 17-3 คะแนน ด้านวิชูทิศพยายามทำแต้มให้ทีมกระเตื้องขึ้นมาเป็น 20-5 แต่ก็ยังต้านสตรีนนทบุรีไม่ไหวจบเซตด้วยคะแนน 25-5
  
  
         เซตสามเปิดเกมดูท่าว่าจะสูสี แต่ฝ่ายสตรีนนทบุรียังคงทำแต้มนำไปเป็น 5-2 วิชูทิศฮึดสู้ไล่มาตีเสมอที่ 5-5 ด้านสตรีนนทบุรีอาศัยผู้เล่นที่สูงกว่าทำแต้มห่างไปเป็น 12-8 นิราภรจากวิชูทิศขึ้นตบหัวเสาให้คะแนนไล่มาเป็น 20-12 แต่ก็ยังเป็นฝ่ายสตรีนนทบุรีที่ทำได้ดีกว่าทั้งลูกเสิร์ฟและลูกหน้าเนต

 
         ทำให้ทีมสตรีนนทบุรีชนะวิชูทิศที่คะแนน 25-13 สรุป โรงเรียนสตรีนนทบุรี ชนะ โรงเรียนวิชูทิศ 3-0 (25-14, 25-5, 25-13)
 
 
         คู่ที่สี่ เป็นการพบกันของโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กับ โรงเรียนอุลิตไพบูลย์ชนูปถัมภ์ จ.ชัยนาท ผู้เล่นแรกของบดินทรเดชา วิภาวี สีทอง, ศศิธร พิมพา, พัชราภรณ์ สิทธิศาสตร์, อรพรรณ น้ำจันทร์, วัชรียา นวลแจ่ม, ปิติพร ไกรเพิ่ม และ เมวียา เฉียบแหลม ลิเบอโร่ ด้านอุลิตฯ ส่ง วัลลี ธัญญเจริญ, ลัดดาวัลย์ โพธิ์จันทร์, พิชญาภัค ดอกกุหลาบ, สุมรทิพย์ สุกาทิพย์, ณัฏณิชา ใจแสน, ธิดานุช ไกรบุตร และ สุพรรณิการ์ บัวกุล ลิเบอโร่


            
         เกมคู่นี้เล่นกันสูสี ทำแต้มบี้กันสุดมันส์ ใครพลาดก่อนก็จะเก็บแต้มได้ และเป็นบดินทรเดชา ที่เล่นได้แน่นอนกว่า เอาชนะไป 25-22 คะแนน
เซตสอง สุมรทิพย์ จากอุลิตฯ เสริฟคนเดียวทำคะแนนนำไปถึง 6-0 วัชรียาจากบดินทรเดชา ตบลูกหน้าเนตทำแต้มเพิ่มเป็น 10-3 พิชญาภัคจากอุลิตฯ ตบลูกเร็วให้ทีมนำออกไปเป็น 14-8

 
         บดินทรเดชาเริ่มติดเครื่องอาศัยลูกหน้าเนตให้แต้มไล่มาเป็น 16-16 หลังจากนั้นก็ใช้ลูกหัวเสาที่แน่นอนให้ทีมกลับมาคะแนนนำอีกครั้งเป็น 17-19 อุลิตฯ พยายามแก้เกมเพื่อทำคะแนนเพิ่ม แต่ก็เป็นบดินทรเดชา ที่เป็นฝ่ายชนะไปด้วยแต้ม 25-20

 
         เซตสาม ทั้งคู่ต่างก็ทำแต้มแลกกันอย่างสูสี ทำให้แต้มไล่ตามกันอยู่ตลอด ด้าน บดินทรเดชา มีการบล็อกที่เหนียวแน่น แต้มเริ่มนำไปที่ 11-9 และปิดแมตช์เอาชนะได้สำเร็จ 25-21
  
          
         สรุป โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ชนะ โรงเรียนอุลิตไพบูลย์ชนูปถัมภ์ 3-0 (25-22, 25-20, 25-21)

 
         คู่สุดท้าย เกมของโรงเรียนหนองเรือวิทยา กับ นราธิวาส โรงเรียนหนองเรือวิทยาส่งผู้เล่นชุดแรกคือ ฐิตาภา ทองสีดี, ศุลักขณา พันทอง, สุธิดา มิ่งมิตวัน, เอมอร นามมา, รัตติกาล กิตติราช และ ฐิติมา ศีห่อแก้ว ลิเบอโร่ ด้าน นราธิวาส ส่งผู้เล่นชุดแรกคือ กาญจนา หูกำปัง, สุวินนา กึดจันทึก, หทัยชนก จันแก้ว, สุดารัตน์ หูกำปัง, ชญานี แดงเมฆา และ เต็มศิริ ลาภสาร ลิเบอโร่
  
         
         เปิดเซตแรก หนองเรือเริ่มเกมดีกว่าออกนำไปก่อน 4-1 สุวินนาของนราธิวาสขึ้นตบหน้าเนตให้ทีมไล่มาเป็น 7-5 หนองเรืออาศัยผู้เล่นที่เหนือกว่าตบลูกหน้าเนตให้แต้มนำไปเป็น 10-5 นราธิวาสปรับเกมรับที่เหนียวแน่น ทำให้คะแนนไล่มาเป็น 16-9 ด้านหนองเรือยังเปิดเกมรุกอย่างต่อเนื่องทำให้แต้มขยับไปอยู่ที่ 20-12 ศุลักขณาจากหนองเรือเสิร์ฟทำแต้มให้ทีมหนีห่างไปเป็น 24-12 ลูกปิดเซตเป็นของหนองเรือที่ตบหัวเสาเอาชนะไปก่อนที่คะแนน 25-12
   
         
         เซตสอง หนองเรือยังคงเล่นได้ดีกว่า คะแนนอยู่ที่ 6-2 และเกมยังเป็นของหนองเรืออย่างต่อเนื่อง ที่เก็บแต้มได้ทีละหลายแต้ม เอาชนะไป 25-15
  
           
         เซตสาม หนองเรือโชว์เหนือนำห่าง 11-1 ในขณะที่ นราธิวาส ยังไม่ละความพยายามทำแต้มไล่มา 11-20 คะแนน แต่หนองเรือที่เล่นได้ดุดันและแน่นอนกว่าปิดเซตเอาชนะไป 25-15 สรุป โรงเรียนหนองเรือวิทยา ชนะ นราธิวาส 3-0 (25-12, 25-15, 25-15)

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ปวิธ  สวิงสุดฮอตไทพีจีเอเล่นด้วย
คอลัมน์กอล์ฟ
ปวิธ สวิงสุดฮอตไทพีจีเอเล่นด้วย

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
วอลเลย์บอลไทย
"แฟนคลับ'' แรงหนุนตบสาวสู่ความสำเร็จ

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
‘จิรายุ-คารีน่า’ สุดยอดมือตบไทยลีก
วอลเลย์บอลไทย
‘จิรายุ-คารีน่า’ สุดยอดมือตบไทยลีก

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
กุนซือคนใหม่ของ บาร์ซ่า
ตีท้ายข่าว
กุนซือคนใหม่ของ บาร์ซ่า

โดย : นาร์ซีส์ซัส

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48