หน้าแรก | Columnist | iBlog | iAuction | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

วอลเลย์บอล
กมลทิพย์เล็งอำลาทีมชาติหลังซีเกมส์ที่อินโดฯ
05/11/2011 20:21:29        
"น้องติ๊ก" กมลทิพย์ กุลนา ประกาศอำลาทีมชาติหลังจบซีเกมส์แดนอิเหนา หวังลุ้นทองส่งท้ายให้ได้ ขณะที่ "โค้ชทวีป" รับอิเหนาเกมส์โอกาสที่คู่สาวไทย จะมาดวลกันเองในรอบชิงฯ มีสูง แต่ไม่ประมาทคู่แข่งมาเลเซียกับเจ้าภาพ อินโดฯ        "ติ๊ก" กมลทิพย์ กุลนา นักกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย ที่ควงคู่กับ วรภัสสร รดารงค์ ได้อันดับ 13 รายการดังกล่าว เปิดเผยว่าซีเกมส์ครั้งที่ 26 ที่อินโดนีเซียนี้จะเป็นการลงสนามแข่งขันทีมชาติเป็นครั้งสุดท้าย เพราะตนได้ตัดสินใจที่จะหันหลังให้ทีมชาติหลังจบซีเกมส์

 
        เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บหลายครั้ง รวมทั้งตนอายุ 35 ปีแล้ว จึงต้องการหลีกทางให้รุ่นน้องก้าวมาสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติบ้าง แต่คงไม่ใช่เรื่องง่ายกับการป้องกันแชมป์ซีเกมส์สมัยที่ 5 เบื้องตนตั้งเป้าเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้ก่อน จากนั้นก็ค่อยมองไปที่เหรียญทอง แต่จะพยายามทำเต็มที่เพื่อปิดฉากการ เล่นทีมชาติครั้งสุดท้ายให้สวยงามที่สุด
 

      

"โค้ชวีป" เชื่อคู่สาวไทยชิงทองกันเอง

 

 
        ขณะที่ พ.อ.ทวีป ทองกำเหนิด ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายหาดหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่าในซีเกมส์ครั้งที่ 26 นี้ตนยังมีความเชื่อมั่นว่าในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะเป็นการชิงชัยเหรียญทองกันเองของคู่นักตบวอลเลย์บอลชายหาดสาวไทยไม่ว่าจะเป็นคู่ของ จารุณี สารนอก กับ อุษา เต็นปักษี เหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์

 
        และคู่ของ กมลทิพย์ กุลนา ที่คว้าเหรียญทองซีเกมส์ 4 สมัย แม้ปีนี้จะมาคู่กับรุ่นน้อง วรภัสสร รดารงค์ ได้ไม่กี่เดือนแต่ก็นับว่าเป็นคู่ที่เล่นได้เข้าขากันมาก แต่ก็ยังไม่ประมาทคู่แข่งอย่าง มาเลเซีย และเจ้าภาพ อินโดนีเซีย โดยเฉพาะเจ้าภาพนับว่าน่ากลัวที่สุด

 
        เพราะได้กำลังใจจากกองเชียร์เจ้าถิ่น ดังนั้นคู่นักตบสาวไทยจะต้องพยายามใช้ประสบการณ์ที่มีอยู่คุมสมาธิและเล่นให้ได้ตามที่ฝึกซ้อมมา ซึ่งตนก็ยังเชื่อว่าน่าจะเอาชนะและเหรียญทองจะอยู่ในมือนักตบไทยที่ไม่ว่าจะเป็นคู่ไหนได้รับก็จะสร้างความภาคภูมิใจให้คนไทยได้ไม่น้อยเช่นกัน

ข่าวอื่นๆ ในหมวดนี้
Comment
Top 5 ข่าวในรอบ 3 วัน
Recommend on Google
คอลัมน์
ชัยชนะแห่งความอัปยศของ
เจาะข่าวฮอต
ชัยชนะแห่งความอัปยศของ

โดย : ทีมข่าวต่างประเทศ
ลุ้นว่ายน้ำ, เชียร์กรีฑา เทควันโด ''เจ้าไอร์'' เต็งจ๋า
เคาต์ดาวน์ ซีเกมส์
ลุ้นว่ายน้ำ, เชียร์กรีฑา เทควันโด ''เจ้าไอร์'' เต็งจ๋า

โดย : ทีมงานสยามกีฬา
ไทยโกยรวม21ทองรั้งที่2
เคาต์ดาวน์ ซีเกมส์
ไทยโกยรวม21ทองรั้งที่2 "กรีฑา-เทควันโด" ฮีโร่

โดย : ทีมงานสยามกีฬา

วิธีลงประกาศซื้อ-ขาย | สนใจลงโฆษณา
ติดต่อโฆษณาคลาสซิฟายด์ website :
โทร. 02-508-8235-48 , 02-508-8000 ต่อ 8235-48