เจ้าท่าเปิดตัวโค้ชเตี้ยคุมนัดแรกบุกศรีราชา
12/03/2009 23:14:06
 
 

พิเชฐ มั่นคง นายใหญ่การท่าเรือไทย ไม่ปล่อยให้ทีมระส่ำนาน ตั้ง "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ คุมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว นัดแรกนำ "สิงห์เจ้าท่า" บุก ศรีราชา เอฟซี 15 มี.ค.นี้ ด้าน "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด ควักกระเป๋าดึงแข้งไอวอรี่โคสต์อุดรอยรั่ว พร้อมเล็งกลางดีกรีปรีโอลิมปิกเกาหลีใต้ ของ ชุนนัม ดราก้อน ขณะที่ ทีทีเอ็ม-สมุทรสาคร ได้แข้ง กานา และ กินี เพิ่มอีก 2 ราย


ความเคลื่อนไหว การท่าเรือไทย เอฟซี หลังจากที่ประเดิมลงสนามฟาดแข้งศึก "ไทยพรีเมียร์ลีก 2009" ได้เพียงนัดเดียว แพ้ "กิเลนผยอง" เมืองทอง หนองจอก ยูไนเต็ด 0-3 ทำให้สภาพทีม "สิง์หเจ้าท่า" ก็แพแตกทันที เมื่อประธานสโมสร พิเชฐ มั่นคง ได้ออกข่าวกดดัน ไพบูลย์ เลิศวิมลรัตน์ กุนซืออย่างหนักจนต้องยื่นหนังสือลาออกจากการทำทีม


 

ล่าสุดเมื่อ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา ทางประธานสโมสรได้มีมีคำสั่งแต่งตั้ง "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ อดีตโค้ชบีอีซี เทโรศาสน และเยาวชน 17 ปี เข้ามาทำหน้าที่คุมทีมท่าเรือไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะคุมทีมนัดแรก เกมวันที่ 15 มี.ค.นี้ พบกับ ศรีราชา เอฟซี

 

ประธานสโมสรท่าเรือไทย เผยว่า "ถึงเวลานี้เราต้องเร่งแต่งตั้ง สะสม พบประเสริฐ เข้ามาดูแลสานต่อทีมก่อน ส่วนสตาฟฟ์โค้ชคนอื่นจะแจ้งให้ทราบต่อไป ซึ่งเชื่อว่าการเปลี่ยนโค้ชจะไม่ส่งผลกระทบกับทีม และยังมั่นใจว่าขวัญกำลังใจของนักเตะทุกคนยังมีเต็มเปี่ยม พร้อมที่จะลงสนามเพื่อพาท่าเรือกลับมายิ่งใหญ่ให้ได้"

 

"ตอนนี้เราได้นักเตะบราซิล ที่ก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องของเอกสารรับรองคุณสมบัติของนักกีฬา หรือ ไอทีซี. ซึ่งผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 1 คน เป็นนักเตะตัวสำคัญที่เล่นตำแหน่งกองหน้าชื่อ เอ็ดวัลโด้ กอนคาลเวช แปร์ไรร่า ซึ่งจะยืนคู่กับ พิพัฒน์ ต้นกันยา มั่นใจว่าในเกมออกไปเยือน ศรีราชา เอฟซี จะต้องได้แต้มกลับบ้านแน่นอน" บิ๊กเชฐ กล่าว

 

ด้าน "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ กล่าวภายหลังเข้ารับมาตำแหน่งว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณประธานสโมสรการท่าเรือไทย นายพิเชฐ มั่นคง ที่ให้เกียรติมารับตำแหน่งดังกล่าว ยอมรับว่ากดดันพอสมควร แต่จะพยายามทำให้หน้าที่ให้ดีที่สุด สมกับที่ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ ซึ่งตอนนี้กำลังศึกษาข้อมูลของทีมการท่าเรือฯ อยู่ว่ามีจุดเด่นหรือสิ่งต้องแก้ไขตรงไหนบ้าง ทั้งนี้จะได้ปรับปรุงเพื่อให้ทีมมีความพร้อมและสมบูรณ์มากที่สุด"

 

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด หลังจากที่ออกสตาร์ตเสมอกับนครปฐม 0-0 ล่าสุดเตรียมที่จะเสริมแข้งนอกเพื่อให้ทีมแกร่งขึ้นแล้ว อ.อาคม สมุทรโคจร ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเผยว่า "เวลานี้เราได้แข้งไอวอรี่โคสต์ ซึ่งมาจากลีกเวียดนามอีกรายแล้ว โดยจะมาเสริมในเกมรับ ซึ่งรอเพียงใบ ไอทีซี ผ่านเท่านั้นจะสามารถลงเล่นได้ทันที

 

"นอกจากนี้เราได้ติดต่อไปยังทีมชุนนัม ดราก้อน ในเกาหลีใต้ ต้องการแข้งกองกลางมาเสริมอีกราย โดยทางสโมสรเขาได้ส่งประวัตินักเตะมาให้แล้ว อายุยังน้อยและผ่านการเล่นในทีมปรีโอลิมปิกของเกาหลีใต้ด้วย ซึ่งเราสนใจมาก และจะเตรียมเรียกมาทดสอบเร็วๆ นี้"

 

ขณะที่ "เรือใบเขียวเหลือง" ทีทีเอ็ม-สมุทรสาคร ซึ่งปีนี้ออกสตาร์ตด้วยการเอา ชนะ ราชนาวีระยอง 3-0 ได้ทำการเสริมทีมอีก 2 ราย โดยเป็นกองหลังที่มาจาก กานา 1 คน และกองกลางตัวตัดเกมชาวกินี อีก 1 คน

 

"บิ๊กน้อย" อนุชา กระเดื่องเดช ผจก.ทีมกล่าวว่า "เวลานี้สภาพทีมลงตัวอย่างมาก แต่ที่เราเสริมเข้ามาเพื่อให้ทีมแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และเชื่อว่าปีนี้ผลงานจะเข้าเป้าอย่างแน่นอน นอกจากนี้ในนัดที่เราเล่นในบ้านที่ สนาม สพล.สมุทรสาคร ทาง อบจ.สมุทรสาคร ได้เตรียมจัดกิจกรรมมากมายเพื่อแฟนคลับ"

 

"ทั้งซุ้มขายของที่ระลึกบริเวณหน้าสนาม และการจับสลากมอบโชคแก่ผู้ชมในสนามด้วย รวมทั้งก่อนเกมแข่งขันจริงได้จัดฟุตบอลเยาวชนเป็นคู่ก่อนเวลาด้วย โดยเป็นทีมจากกรุงเทพฯ ที่จะลงไปฟาดแข้งกับทีม จ.สมุทรสาคร"

 


   


 
 
© 2008 www.siamsport.co.th : Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd. All rights reserved.