หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

จอมพลังสาวไทยทัพเเรกบินสู้ศึกชิงแชมป์อช.

21/04/2017 17:03:49
ความเคลื่อนไหวการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2560 ที่จะมีขึ้นระหว่าง 21-30 เม.ย. นี้ ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน

          ล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ''เสธ.ยอด'' พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นำทีมจอมพลังสาวไทยรวม 3 คน ได้แก่ ''น้องอาร์ม'' ธัญญ่า สุขเจริญ รุ่น 48 กก., ''น้องออย'' สุรจนา คำเบ้า รุ่น 53 กก. เเละ ''น้องเเพร'' สุพัตรา แก้วคง รุ่น 53 กก. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประจำทีม ออกเดินทางไปยังประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยสายการบินฟลายดูไบ เที่ยวบิน เอฟเเซด 522 เป็นที่เรียบร้อยเเล้ว


          ขณะที่นักยกลูกเหล็กชุดนี้อีก 4 คน ได้แก่ ''น้องเเคท'' รัตนาพร ปักการะถา รุ่น 58 กก., ''น้องบีม'' รสสุคนธ์ สอนแก้ว รุ่น 63 กก., ''ปุ๊กลุก'' ศิริภุช กุลน้อย รุ่น 63 กก. ดีกรีชุดโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย และ ''นก'' ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล รุ่นมากกว่า 90 กก. จะออกเดินทางตามไป ในดึกคืนวันที่ 22 เม.ย.นี้ ตามเวลาประเทศไทย 
 

          นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้รายการนี้จะเป็นการแข่งขันในระดับประชาชน แต่นักกีฬาไทยส่วนใหญ่ที่ลงชิงชัยครั้งนี้ยังเป็นรุ่นเยาวชน เนื่องจากสมาคมฯ เชื่อว่านักกีฬาไทยมีศักยภาพที่สู้ได้ รวมทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อมรับความกดดันก่อนจะต้องขยับขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ในอนาคต อย่างไรก็ตาม ตนยังเชื่อว่า จอมพลังสาวไทยชุดนี้ จะทำผลานได้ดี คว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้อย่างแน่นอน


          ขณะที่ ''เสธ.ยอด'' พลตรี อินทรัตน์ ยอดบางเตย กล่าวว่า การที่ทีมยกน้ำหนักไทยไม่ส่งนักกีฬาชายเข้าร่วมรายการชิงเเชมป์เอเชียหนนี้ เนื่องจากต้องการเก็บไว้ทำศึกรายการอื่นๆ ที่รออยู่ โดยเฉพาะในรายการเยาวชนโลก 2017 ซึ่งจะมีขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่าง 16-23 มิ.ย. นี้ พร้อมมองว่าการที่ทีมไม่พร้อม รวมถึงโปรเเกรมที่เเน่นชุก เเละการที่ส่งไปเเข่งเเล้วไม่มีความหวัง ทำให้สมาคมพิจารณาไม่ส่งจอมพลังชายเข้าร่วมเเข่งขันศึกชิงเเชมป์เอเชียหนนี้

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

Comment