หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

รองฯมนตรีรุดเยี่ยมอาการบาดเจ็บนักตะกร้อราชบุรี

12/03/2014 19:34:49
''รองฯ มนตรี'' มนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยพร้อมด้วยคณะ เดินทางไปเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ นักกีฬาและผู้ฝึกสอน ของทีมตะกร้อราชบุรีที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์เพื่อดูอาการและให้กำลังใจแก่ผู้บาดเจ็บ ขณะที่ ส.ตะกร้อราชบุรีลั่นช่วยเหลือนักกีฬาเต็มที่ เพราะทุกคนถือเป็นนักกีฬาในครอบครัวของเรา         ความคืบหน้าของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถตู้โดยสารของทีมตะกร้อราชบุรีชนประสานงากับรถปิกอัพรับ-ส่งนักเรียนโรงเรียนประโคนชัยไพศาลจนมีผู้เสียชีวิต  2 คน และนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชที่เจ็บสาหัส  ด้านผู้ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์นั้น ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

 
         โดยเมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่ผ่านมา  "รองฯ มนตรี" มนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยพร้อมด้วยคณะ ได้เดินทางไปเยี่ยมนักกีฬาและผู้ฝึกสอนที่บาดเจ็บที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์เพื่อดูอาการและให้กำลังใจแก่ผู้บาดเจ็บ
      
      

ปธ.ส.ตะกร้อราชบุรีขนญาติเยี่ยมนักกีฬาบาดเจ็บ 
    

 
         ขณะเดียวกัน อวยชัย ศรีสุวรรณ ประธานสโมสรตะกร้อราชบุรีได้นำญาติและผู้ปกครองของนักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดเดินทางจากจังหวัดราชบุรีเพื่อเยี่ยมอาการนักกีฬาบุตร-หลานที่โรงพยาบาลประโคนชัยและโรงพยาบาลบุรีรัมย์เลยทีเดียว

 
         พร้อมกับทางสโมสรตะกร้อราชบุรียังได้นำตัวนักกีฬา 4  คน ที่ประกอบด้วย  กุลสตรี  อินทร์นวม, กรรณิการ์ อินทิราช,  ชลธิชา กลับมา และ พรไพรินทร์ แป้นทอง  นักกีฬาชินลงทีมชาติไทยดีกรีเหรียญทองซีเกมส์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และทางโรงพยาบาลอนุญาตให้กลับบ้านตั้งแต่วันที่ 11 มี.ค. ที่ผ่านมา
        

      

ส.ตะกร้อราชบุรีลั่นช่วยเหลือนักกีฬาเต็มที่  

 
          ด้าน "แก้ม" ขนิษฐา วราสินธุ์ ผู้จัดการทีมตะกร้อหญิงสโมสรตะกร้อราชบุรีกล่าวว่า สำหรับเรื่องความช่วยเหลือของทางสโมสรนั้นตอนนี้ทางสโมสรยังไม่ได้ปรึกษากันเลยว่าจะทำอย่างไรต่อ แต่ในเบื้องต้นเราได้ให้การช่วยเหลือไปแล้ว   ส่วนต่อไปจะช่วยเหลือกันอย่างไรนั้นคงต้องขอปรึกษาหารือกับทางผู้ใหญ่ของสโมสรก่อน แต่อย่างไรก็ตาม ทางสโมสรพร้อมช่วยเหลือนักกีฬาในสังกัดทุกคนอย่างเต็มที่แน่นอน เพราะทุกคนถือเป็นนักกีฬาในครอบครัวของเรา

     
      

ศพอ.บัญชาถึงบ้านแล้ว ตั้งสวด 5 วัน

 
           ขณะที่ศพของ อ.บัญชา พ่วงนวม  ผู้จัดการทีมตะกร้อลอดห่วงราชบุรีที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว ล่าสุดทางญาติได้นำศพกลับไปยังจังหวัดราชบุรีเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการตั้งสวดพระอภิธรรมที่วัดโพธาราม  อ.โพธาราม จ.ราชบุรี  เป็นเวลา  5  วัน และพิธีฌาปนกิจในวันที่ 16 มี.ค. 2557  เวลา  16.00 น.
      
      

ส.ลูกหวายพร้อมช่วยเหลือเต็มที่

 
         ด้าน ธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า  ในฐานะตัวแทนของสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย เราต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ คุณบัญชา พ่วงนวม  ที่ต้องสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไปจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น  ส่วนเรื่องความช่วยเหลือนั้นทางสมาคมฯ  มีความยินดีจะช่วยเหลืออย่างแน่นอน

 
         แต่ต้องขอปรึกษาคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ก่อนว่าจะช่วยเรื่องในเรื่องใดได้บ้าง โดยในเบื้องต้นทางสมาคมฯ ได้สั่งการให้ อ.ชวลิต จิรายุกุล ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้แทนสมาคมฯ ใน "ศรีสะเกษเกมส์"  ดูแลในเบื้องต้นแล้ว   โดยได้ให้ไปตรวจเยี่ยมอาการและถามไถ่เรื่องปัญหาต่างๆ  ถ้ามีเรื่องให้ช่วยเหลือเราก็พร้อมช่วยเต็มที่ 
        
      

สนามตะกร้อเตรียมจัดพิธีไว้อาลัยให้อ.บัญชา
 

 
         อ.ชวลิต จิรายุกุล ผู้แทนสมาคมฯ กล่าวว่า  ในส่วนของการจัดการแข่งขันเซปักตะกร้อและตะกร้อลอดห่วงในกีฬาแห่งชาติ  ทางสมาคมฯ และเจ้าหน้าที่ของจังหวัดได้มีการประชุมหารือกันแล้วว่าจะมีการร่วมไว้อาลัยให้กับ อ.บัญชา พ่วงนวม  ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยเราจะมีการจัดพิธีในวันที่  13 มี.ค.  นี้   พร้อมกับมีการยืนไว้อาลัยให้กับ อ.บัญชา ทั้งในสนามตะกร้อลอดห่วงและเซปักตะกร้อ

Comment