หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

สุพรรณบุรีเต็มที่ กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42

21/11/2013 14:49:52
นับจากวันนี้ เหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 เดือนแล้ว ที่จังหวัดสุพรรณบุรี จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬารายการใหญ่ระดับประเทศอีกครั้ง

         กับการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 "สุพรรณบุรีเกมส์" ระหว่างวันที่ 5-15 มกราคม 2557 ชิงชัย 42 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬาบังคับ 2 ชนิดกีฬา กรีฑา และว่ายน้ำ กีฬาสากล 39 ชนิดกีฬา กอล์ฟ, กาบัดดี้, กีฬาทางอากาศ, คาราเต้-โด, จักรยาน, ตะกร้อ, เทควันโด, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, บาสเกตบอล, บิลเลียด-สนุกเกอร์, แบดมินตัน, เปตองเพาะกาย, ฟุตบอล, มวยสากลสมัครเล่น, มวยปล้ำ, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติก, ยูโด, รักบี้ฟุตบอล, เรือพาย, ลีลาศ, วูซู, วอลเลย์บอล, ขี่ม้า, แฮนด์บอล, ฮอกกี้,หมากล้อม, ซอฟท์บอล, บริดจ์, ปันจักสีลัต, ยิงธนู, ซอฟท์เทนนิส, เบสบอล, วู้ดบอล, เนตบอล, เอ็กซ์ตรีม กีฬาอนุรักษ์ ได้แก่ มวยไทยสมัครเล่น

 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในการประชุม         ใช้สัญลักษณ์นำโชค เป็นรูปม้าสีหมอก สีขาว ถือคบเพลิงหอคอยบรรหารฯ 

         และกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 32 "ศรีสุพรรณบุรีเกมส์" ระหว่างวันที่ 10-14 กุมภาพันธ์ 2557 ชิงชัย 18 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, โกลบอล, เซปักตะกร้อ, เทเบิลเทนนิส, แบดมินตัน, บอคเซีย, ฟุตบอล, ยกน้ำหนัก, ยิงธนู, ยูโด, วอลเลย์บอลนั่ง/วอลเลย์บอลยืน, เปตอง, ว่ายน้ำ, วีลแชร์เทนนิส, วีลแชร์บาสเกตบอล,วีลแชร์ฟันดาบ, ยิงปืน และฟุตซอล ตาบอด/หูหนวก 

         ใช้รูปปลาม้าถือคบเพลิงหอคอยบรรหารฯ เป็นสัญลักษณ์นำโชคประจำการแข่งขัน
 ทั้งนี้จากการประชุมของจังหวัด รวมทั้งการสำรวจสนามร่วมกับผู้แทนสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธาน ร่วมกับเรืออากาศหญิงอุษณีย์ วงษาลังการ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่โรงแรมสองพันบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา ได้ข้อสรุปของความพร้อมออกมาเรียบร้อยเรืออากาศเอกหญิงอุษณีย์ วงษาลังการ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ         ประเด็นที่น่าสนใจ ในส่วนของโปรแกรมการแข่งขัน มีบางสมาคมกีฬามีการจัดการแข่งขันซ้ำซ้อนกับการแข่งขันรายการอื่น ซึ่งจะต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมอีกเล็กน้อย

         ขณะที่สนามแข่งขัน และที่พักนักกีฬา ภาพรวมเจ้าภาพมีความพร้อม 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว เหลือแค่ปรับปรุงบางสนามและเก็บรายละเอียดบางส่วนเท่านั้น 

         อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาที่เหลือ จังหวัดสุพรรณบุรี ยืนยันมาแล้วว่า ไม่มีปัญหา ทันเวลา จะเตรียมการจัดการแข่งขันอย่างเต็มที่ ให้พร้อมที่สุดให้ประทับใจผู้มาเยือนมากที่สุด สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรีพร้อมแล้วที่จะใช้ในพิธีเปิดการแข่งขัน         สมกับการเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติ เป็นสมัยที่ 3 หลังจากก่อนหน้านี้จัดมาแล้ว 2 ครั้ง เริ่มจากครั้งที่ 27 "ดอนเจดีย์เกมส์" ปี 2537 และครั้งที่ 35 "สุพรรณบุรีเกมส์" ปี 2549 

         นอกจากความร่วมแรงร่วมใจภายในจังหวัดเองแล้ว "ตูน บอดี้สแลม" อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง ซึ่งเป็นชาวสุพรรณบุรี ยังได้ร่วมโปรโมตการแข่งขันครั้งนี้ ผ่านทางเว็บไซต์เป็นทางการของกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 www.suphanburigames42.com ด้วยอีกแรง  ทำให้มีสีสันมากขึ้นไปอีก 

         ทั้ง "สุพรรณบุรีเกมส์" และ "ศรีสุพรรณบุรีเกมส์" จึงน่าติดตามไม่น้อยเลย


               กองประชาสัมพันธ์ การกีฬาแห่งประเทศไทย 

Comment