หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

จอมเตะกว่า1พันคนแห่สมัครเทควันโดชิงแชมป์ปทท.

12/09/2013 17:41:21
สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ จัดการแข่งขัน ''จีเอช แบงก์ เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2556'' รุ่นประชาชนทั่วไป ทั้งประเภทต่อสู้ และท่ารำ (พุมเซ่) ทั้งเดี่ยวและทีม ระหว่างวันที่ 11-13 ตุลาคม 56 ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์        ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ออกมากล่าวว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา กีฬาเทควันโดไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับนานาชาติมามากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์โลก ของ ''เล็ก'' ชนาธิป ซ้อนขำ หรือแชมป์เยาวชนเอเชีย, โคเรีย โอเพ่น, ยูเอส โอเพ่น และสร้างผลงานได้ดีอีกหลายรายการ
 
        ซึ่งในปีนี้ยังมีเกมระดับนานาชาติอีก 1 รายการ คือกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศพม่า โดยสมาคมจะส่งนักกีฬาไปแข่งขันทุกรุ่นที่เจ้าภาพกำหนด ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการตัดตัวนักกีฬาทีมชาติทั้งชุดเล็ก และชุดใหญ่ โดยสมาคมมีแนวความคิดว่าจะส่งชุดผสมไปร่วมแข่งขัน เพื่อรักษาแชมป์เหรียญทองเทควันโด ซีเกมส์
 
        ''ทุกวันนี้นักกีฬายังคงฝึกซ้อมอย่างหนักอยู่ในศูนย์ฝึกเทควันโด ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย แต่ก่อนจะถึงซีเกมส์ ทางสมาคมยังอยากให้นักกีฬาได้ลงสนามแข่งขันอีกสักรายการ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนไปแข่งขัน และเป็นจังหวะที่ดี
 
        ที่สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (จีเอชแบงก์) ผู้ให้การสนับสนุนหลักของสมาคม จัดการแข่งขัน ''จีเอช แบงก์ เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2556'' รุ่นประชาชนทั่วไป ทั้งประเภทต่อสู้ และท่ารำ (พุมเซ่) ทั้งเดี่ยวและทีม ระหว่างวันที่ 11-13 ตุลาคม 56 ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ โดยสมาคมได้กำหนดให้จอมเตะทีมชาติได้ลงแข่งขันด้วย แต่เป็นประเภททีม ทีมละ 1 คน'' พิมล กล่าว
 
        ''บิ๊กเอ'' นกยกสมาคมเทควันโดฯ ยังกล่าวต่อว่า การแข่งขันเทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย นอกจากจะเป็นการอุ่นเครื่องของนักกีฬาทีมชาติ ทางสมาคมคาดหวังว่ารายการนี้จะเป็นเวทีของดาวรุ่งฝีมือดี ที่แจ้งเกิดมาอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยในปีนี้ทางสมาคมจะส่งโค้ช เช ยอง ซอก และสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยไปดู
 
        และเฟ้นหานักกีฬาฝีมือดีมาเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกับนักกีฬาทีมชาติ เพื่อปลุกปั้นให้เป็นกำลังสำคัญในทีมชาติในอนาคตข้างหน้า และรายการนี้จะเป็นอีกปีที่มีสโมสรสมาชิกส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยจำนวนมาก กว่า 1,000 คน โดยมีการแข่งขันทั้งประเภทท่ารำ และต่อสู้ รวมทั้งประเภททีมที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก
 
        สำหรับการแข่งขัน ''จีเอช แบงก์ เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2556'' แบ่งการแข่งขันเป็นประเภท ต่อสู้ ชาย 8 รุ่น หญิง 8 รุ่น ประเภททีม 5 คน อายุ 14-17 ปี ชาย-หญิง กับ ทีมประชาชน 5 คน ชาย-หญิง และประเภทท่ารำ (พุมเซ่) เดี่ยว ช.-ญ., คู่ผสม และทีมชาย ทีมหญิง

Comment