หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

หมอนิ่มยื่นสิทธิ์คุ้มครองชั่วคราวหลังเอ็กซ์เข้าแจ้งความ

05/09/2013 18:37:18
''หมอนิ่ม'' ณิธวดี ภรรยา ''เอ็กซ์'' จักรกฤษณ์ ยื่นหนังสือต่อกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของสิทธิ์คุ้มครองชั่วคราว หลังรู้สึกไม่ปลอดภัยและวิตกว่าจะถูกสามีคุกคาม หลังแม่นปืนทีมชาติได้รับการประกันตัว และแจ้งความดำเนินคดีตนในข้อหาลักทรัพย์ที่ฝากเอาไว้ในธนาคาร พร้อมยืนยันไม่ได้ลักทรัพย์สามีเหมือนที่โดนกล่าวหา แต่เอาเฉพาะเครื่องประดับของตนเองออกมา โดยมีกุญแจที่สามีให้ไว้อยู่แล้ว หลังจากโดนขู่ว่าจะเอาไปขายทั้งหมด


         ภายหลังจาก "เอ็กซ์" นายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจบางชัน ดำเนินคดี พญ.ณิธวดี ภู่เจริญยศ ภรรยาของตนในข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งฝากไว้ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาสุขาภิบาล 3 มูลค่าประมาณ 60 ล้านบาท
 
         ขณะที่ตนถูกควบคุมตัวในเรือนในระหว่างการดำเนินคดีเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดพญ.ณิธวดี ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เพื่อขอคุ้มครองชั่วคราวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
         พญ.ณิธวดี ภู่เจริญยศ กล่าวว่า ตนได้เดินทางไปยังธนาคารเพื่อขอเปิดตู้นิรภัยจริง แต่ยืนยันว่าได้เอาเฉพาะทรัพย์สินที่เป็นของตนเองเท่านั้น เช่น เครื่องประดับ แต่ไม่ได้หยิบทรัพย์สินของนายจักรกฤษณ์แต่อย่างใด และที่เปิดตู้นิรภัยได้ไม่ได้รู้จักใครภายในธนาคารเป็นการส่วนตัวหรือใช้ลู่ทางใดๆ
 
         แต่นายจักรกฤษณ์เป็นคนให้กุญแจตู้เอาไว้เอง ก่อนที่ตนจะตัดสินใจเพื่อไปเอาทรัพย์สินของตนเองออกมา เนื่องจากก่อนหน้านี้นายจักรกฤษณ์ เคยกล่าวเอาไว้ในขณะที่ถูกควบคุมตัวในเรือนจำว่า ถ้าออกมาได้เมื่อไหร่จะนำไปขายทิ้งทั้งหมด ตนจึงจำเป็นต้องทำเช่นนี้
 
         ส่วนการขอสิทธิ์คุ้มครองชั่วคราว "หมอนิ่ม" เผยว่า เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัย และวิตกกังวลว่าจะถูกคุกคาม เนื่องจากนายจักรกฤษณ์ เป็นคนอารมณ์ร้อนและมีภาวะอารมณ์แปรปรวน
 
         ด้านเศวตนันท์ อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กล่าวว่า เบื้องต้นจะสอบปากคำแพทย์หญิงณิธวดีก่อน และจะประสานไปยังตำรวจในพื้นที่ให้ดูแลก่อนจะพิจารณาอย่างละเอียดว่ากรมคุ้มครองสิทธิ์ฯ จะเป็นผู้คุ้มครองเองหรือไม่ อีกทั้งยังแนะนำให้นายจักรกฤษณ์ อย่ากระทำการใดๆ ที่เป็นภัยคุกคามต่อบุคคลอื่น เพราะยังเป็นผู้ต้องหาในคดีทำร้ายร่างกายแพทย์หญิงณิธวดีที่ได้รับการประกันตัว  ซึ่งอาจเข้าข่ายผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวในคดีก็เป็นได้

Comment