หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

น้องเมย์รับโล่เกียรติคุณงานวันแม่แห่งชาติ

12/08/2013 11:41:23
สุดปลาบปลื้ม ''พระราชินี'' พระราชทานแจกันดอกไม้แสดงความยินดีให้กับ ''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ ขณะที่พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานดอกไม้ให้กับแชมป์โลกชาวไทย เผยรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงและพระราชินี ที่ทรงมีต่อวงการกีฬาไทยและแบดมินตัน พร้อมทำหน้าที่นักกีฬาที่ดีในฐานะพสกนิกรชาวไทยตอบแทนแผ่นดิน อีกทั้งยังภูมิใจได้รับโล่เกียรติยศลูกกตัญญูวันแม่แห่งชาติจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ลั่นสัญญาจะเป็นเด็กดีของแม่ตลอดไป        ความเคลื่อนไหวของ ''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่วัย 18 ปี ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการแบดมินตันโลก และแบดมินตันไทย ด้วยการเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด ซึ่งคว้าแชมป์โลก แบดมินตันรายการ ''เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2013'' ที่ประเทศจีนมาครอง หลังจากที่ได้รับการต้อนรับจากสื่อมวลชนและแฟนกีฬาชาวไทย

 


        สำหรับ ''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ ในการคว้าแชมป์รายการนี้ ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ''น้องเมย์'' รัชนก พร้อมด้วย คุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา มารดาของแชมป์โลกชาวไทย และ นางกมลา ทองกร เจ้าของโรงเรียนกีฬาแบดมินตันบ้านทองหยอด ในฐานะผู้อุปถัมภ์และดูแลได้เดินทางไปยังอาคารใหม่สวนอัมพร

 


        เพื่อเข้ารับพระราชทานโล่เกียรติยศจากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในงานวันแม่แห่งชาติ จัดโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เวลา 09.00 น. สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์ทรงเปิดงานวันแม่แห่งชาติ ปี 2556 พร้อมทั้งประทานพระฉายาลักษณ์พระราชทานแก่แม่ดีเด่นแห่งชาติ ปี 2556 จำนวน 232 ราย และประทานโล่เกียรติคุณแก่ลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ จำนวน 96 ราย ณ อาคารใหม่สวนอัมพร
 
     
น้องเมย์,ตบสาว,แข้งเทโรฯลูกกตัญญู

 


        สำหรับ ''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวไทย วัย 18 ปี ได้รับคัดเลือกจากคณะกรรมการให้เป็นลูกกตัญญู ได้เข้ารับประทานโล่เกียรติคุณลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ อีกทั้งยังมีนักกีฬาอีก 2 คน ได้แก่ ''กิ๊ฟ'' วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย และ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยสังกัดสโมสรบีอีซี เทโรศาสน ที่ได้รับการคัดเลือกในประเภทกีฬาด้วยเช่นกัน
 
     
ภูมิใจได้ทำหน้าที่ลูกที่ดีของแม่

 


        ''น้องเมย์'' เปิดเผยหลังจากรับพระราชทานโล่เกียรติยศว่า รู้สึกหายเหนื่อยแล้ว ได้รับการต้อนรับจากแฟนกีฬาและสื่อมวลชนเป็นอย่างดี รู้สึกดีใจที่สามารถทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ประโยคแรกที่พูดกับแม่หลังจากเดินทางมาถึงเมืองไทยคือ ''ทำได้แล้ว'' ในฐานะลูกพยายามช่วยเหลือแม่หารายได้มาจุนเจือครอบครัว เ

 


        นื่องจากมีความจำเป็นต้องเดินทางไปแข่งขันต่างประเทศบ่อยเวลาอยู่ด้วยกันอาจจะน้อย แต่พยายามทดแทนเวลาที่หายไปให้กับครอบครัว ยังดีที่สนามซ้อมอยู่ติดกับที่พัก ตอนซ้อมแม่ก็จะมาคอยดูแลได้ แม้ว่าบางครั้งจะมีท้อแท้ และขี้เกียจฝึกซ้อมก็เป็นเรื่องธรรมดา

 


        และบอกกับตนเองและแม่เสมอว่า ถ้าอยากถึงฝันก็ต้องอดทน โดยตนขอสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีของคุณแม่ ไม่ทำให้เสียใจ พร้อมจะหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และวันแม่ก็จะมีโอกาสทานข้าวกันเป็นครบครัวใหญ่ทั้งครอบครัวของตนเองพ่อ-แม่และน้อง และครอบครัวของ ''แม่ปุก'' กมลา อีกด้วย
  
     
แม่เผยสอนลูกทำตัวเสมอต้นเสมอปลาย

 


        ด้าน นางคำผัน สุวรรณศาลา คุณแม่ของ ''น้องเมย์'' กล่าวถึงลูกสาวคนเก่งว่า ตนรู้สึกภาคภูมิใจกับลูกสาวคนนี้ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และดูแลครอบครัวได้อย่างดี ซึ่งไม่เคยคิดว่าจะได้มีโอกาสมาร่วมกิจกรรมระดับประเทศเช่นนี้ นับว่าเป็นเกียรติยศและความปลาบปลื้มของครอบครัว โดยตนจะพร่ำสอนลูกอยู่เสมอว่าให้เป็นคนดี และทำตัวเสมอต้นเสมอปลาย เคยเป็น รัชนก อินทนนท์ อย่างไร หากประสบความสำเร็จ ก็ขอให้เป็นคนเดิมเช่นนี้ตลอดไป
 
     
ถ่ายรูปประกบดารา,แฟนกีฬาแห่รุม

 


        นอกจากนั้น ''น้องเมย์'' และนักกีฬาอีก 2 รายแล้ว วงการบันเทิงยังมีดารานักแสดงที่ได้รับการคัดเลือกจากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เข้ารับพระราชทานโล่เกียรติยศอีกหลายคน อาทิ ''จุ๋ย'' วรัทยา นิลคูหา, ''บอย'' ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, ''ตูมตาม เดอะสตาร์'' ยุทธนา เปื้องกลาง และ ''โดม เดอะสตาร์'' จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม ฯลฯ

 


        โดยน้องเมย์ พร้อมด้วยนักแสดงดังกล่าวได้ถ่ายรูปร่วมกัน ขณะเดียวกันตลอดช่วงเวลาที่ ''น้องเมย์'' ร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติได้รับความสนใจจากผู้ได้รับรางวัล และแฟนกีฬารุมล้อมขอถ่ายรูป ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ ได้กลายเป็นแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยด้วยวัยเพียง 18 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 
      
คุณหญิงปัทมาเลี้ยงอาหารมื้อเที่ยง

 


        จากนั้นในเวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าของเหรียญแชมป์ขนไก่โลก ประเภทหญิงเดี่ยว ปี 2013 ได้เดินทางต่อไปยังบ้านพักของ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ย่านซอยร่วมฤดี 3 ตามคำเชิญของนายกสมาคมขนไก่คนใหม่ของไทยที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งให้เป็นนายกสมาคมแบดมินตันฯ เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เพื่อร่วมรับประทานอาหารกลางวันที่บ้านพักย่านซอยร่วมฤดี

 


        โดยคุณหญิงปัทมา ได้เตรียมอาหารระดับห้าดาวซึ่งมีกุ๊กประจำโรงแรมอโนมาทำอาหารให้กับแชมป์โลกสาวไทยได้รับประทาน ซึ่งน้องเมย์อยู่ในอาการที่ค่อนข้างเพลีย เนื่องจากเดินทางกลับมาจากประเทศจีนกลางดึก วันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา และได้พักผ่อนเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก่อนที่จะตื่นเช้ามาร่วมกิจกรรมวันแม่ดังกล่าว
 
      
คุณหญิงจัดให้''น้องเมย์''กินส้มตำ

 


        ส่วนเมนูที่คุณหญิงปัทมา ให้พ่อครัวทำให้ ''น้องเมย์'' พร้อมด้วยคณะรับประทาน ได้แก่ ข้าวผัดปู, ไก่พันชานอ้อย, ส้มตำไทย, ปอเปี๊ยะสด, กระเพาะปลาหูฉลาม, ซุปปู, หมูสะเต๊ะ, หอยแมงภู่อบเนย และตบท้ายด้วยขนมหวาน กล้วยหอมทอดราดน้ำผึ้ง

 


        โดยน้องเมย์ รับประทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อย โดยเฉพาะส้มตำที่ชื่นชอบ พร้อมกับเสวนาในโต๊ะอาหารอย่างออกรส ก่อนที่จะร่วมถ่ายรูปหมู่ พร้อม ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล คู่สมรสของนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ
 
      
พระราชินีพระราชทานแจกันดอกไม้

 


        เวลา 12.15 น. คุณหญิงปัทมา พร้อมด้วยคณะของ ''น้องเมย์'' รัชนก ได้เดินทางต่อไปยังสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ย่านถนนวิทยุ เพื่อเตรียมตัวรับพระราชทานแจกันดอกไม้ จากสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ท่านผู้หญิงภรณั มหานนท์ เป็นผู้แทนพระองค์ นำช่อดอกไม้พระราชทานมามอบให้ ณ ที่ทำการสมาคมแบดมินตันไทย

 


        นอกจากนั้น พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานแจกันดอกไม้ ทรงประทานพระวโรกาสให้พ.อ.เสกศิลป์ แสงศร เป็นผู้แทนพระองค์ประทานดอกไม้มาให้ที่สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ อีกด้วย
 
      
ปลาบปลื้มพระมหากรุณาธิคุณ

 


        ''น้องเมย์'' กล่าวอย่างปีติและปลาบปลื้มว่า รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่มีต่อกีฬาทุกประเภท โดยเฉพาะกีฬาแบดมินตันและสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

 


        โดยตนพร้อมที่จะทำหน้าที่นักกีฬาในฐานะพสกนิกรชาวไทย เพื่อตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อวงการกีฬาไทย และจะนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศไทยด้วยความพยายามเต็มความสามารถอย่างแน่นอน
 
       
เป้า 2 ปีขึ้นอันดับ 1 โลกคว้าแชมป์อลป.

 


        หลังจากรับพระราชทานแจกันดอกไม้ ''น้องเมย์'' เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เนื่องในวันแม่ตนขออวยพรให้แม่คนไทยทุกคนมีแต่ความสุข และสุขภาพแข็งแรง ขณะที่ลูกๆ ก็ขอให้เป็นลูกที่ดีต่อพ่อแม่ ตอบแทนบุญคุณของท่าน ส่วนเป้าหมายของตนเองนับจากนี้จะพยายามฝึกซ้อมและแข่งขันให้ผลงานดีที่สุดเพื่อลุ้นขึ้นอันดับ 1 ของโลกให้ได้ภายใน 1-2 ปี โดยในการแข่งขันระดับซูเปอร์ซีรีส์ จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุดอย่างน้อยต้องเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายให้ได้ทุกรายการ ขณะที่โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร จะต้องคว้าแชมป์มาครองให้ได้
 
      
เผยเคล็ดลับนิ่งขึ้นสวดมนต์ไหว้พระ

 


        นอกจากนั้น ''น้องเมย์'' ยังเผยถึงเคล็ดลับในการควบคุมสมาธิระหว่างการแข่งขัน ทำให้สภาพจิตใจนิ่งขึ้นดังเห็นจากผลงานในสนามในทัวร์นาเมนต์ล่าสุดว่า หากมีเวลาตนจะสวดมนต์ไหว้พระ และมีบางครั้งที่นั่งสมาธิบ้าง เมื่อร่างกายพร้อม จิตใจก็พร้อมทำให้ลงสนามสภาพจิตใจไม่แกว่งหรือหงุดหงิดเหมือนหลายทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมา และทำให้ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์โลกมาครองได้ พร้อมเตรียมขึ้นเป็นมือ 2 ของโลกในการประกาศผลจากสหพันธ์เทนนิสโลกในวันอังคารนี้
 
      
เชื่อน้ำหนักลดทำให้คล่องตัวขึ้น

 


        ว่าที่นักแบดมินตันมืออันดับ 2 ของโลกกล่าวอีกว่า อีกเหตุผลที่ช่วยให้ตนมีผลงานที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน เนื่องจากสภาพร่างกายที่พร้อมและฟิตสมบูรณ์มากขึ้น โดยเฉพาะน้ำหนักตัวที่ลดไปถึง 4-5 กก. หลังจากที่พักฟื้นจากอาการบาดเจ็บเมื่อสองเดือนที่แล้ว และใช้เวลาช่วงดังกล่าวดัดฟันไปด้วย

 


        ทำให้รับประทานอาหารไม่ค่อยได้ น้ำหนักจึงลดลง ก่อนที่จะมาซ้อมอย่างเต็มที่ โดยไปแข่งขันครั้งนี้เพื่อนๆ นักแบดฯต่างชาติ ต่างก็ทักว่าผอมลง และหน้าผอมลงด้วย อาจจะเป็นตัวเองดัดฟันทำให้ดูหน้าผอม ทำให้แปลกตาจากที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวมีคิวเข้ารับการจัดฟันด้านล่างจากทันตแพทย์ในวันนี้ (13 ส.ค.) อีกด้วย
 
      
ยก''บ้านทองหยอด''แม่แบบขนไก่ไทย

 


        ขณะที่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ต้องความยินดีกับน้องเมย์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง และขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยที่ให้กำลังใจขนไก่สาวไทยรายนี้มาโดยตลอด และสมาคมฯขอยกย่องการทำงานของโรงเรียนกีฬาแบดมินตันบ้านทองหยอดที่ถือว่าเป็นต้นแบบของการพัฒนานักกีฬาแบดมินตันระดับเยาวชน เป็นแบบอย่างในการพัฒนาทั้งหลักการ การบริหารจัดการ ให้สโมสรมีศักยภาพ
 

      

สมาคมฯเสนอตัวจัดซูเปอร์ซีรีส์ไฟนัล

 


        ''สมาคมได้มีแนวคิดในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับ ซูเปอร์ ซีรีส์ ไฟนอล โดยนับว่าเป็นสุดยอดของรายการซูเปอร์ซีรีย์ ที่รวมเอานักแบดมินตันที่ทำอันดับดีที่สุด 1-8 ของการแข่งขันซูเปอร์ซีรีส์ทั้ง 12 สนามตลอดทั้งปี มาร่วมแข่งขันแบบแบ่งกลุ่ม 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม

 


        ก่อนที่จะนำอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่มมาไขว้ในรอบรองชนะเลิศ โดยรายการดังกล่าวยังไม่มีเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปลายปีนี้ ซึ่งจะเร่งให้เจ้าหน้าที่สมาคมประสานไปยังสหพันธ์แบดมินตันโลกเพื่อขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพ รวมไปถึงรายการระดับกรังด์ปรีซ์โกลด์ เช่นเดียวกับไทยแลนด์ โอเพ่น หรือ รายการระดับกรังด์ปรีซ์อีกด้วย''
 
      
บ้านทองหยอดหนุนสมาคมพัฒนายช.

 


        ด้าน นางกมลา ทองกร เจ้าของโรงเรียนกีฬาแบดมินตันบ้านทองหยอด กล่าวว่า อยากให้สมาคมแบดมินตันฯหันมาให้ความสำคัญกับนักกีฬาแบดมินตันระดับเยาวชนมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา โดยทุกสโมสรต่างมีนักกีฬาที่มีฝีมือพร้อมที่จะได้รับการส่งเสริมและพัฒนาให้ก้าวมาเป็นนักกีฬาตัวหลักของประเทศ ยังมีหลายคนที่ฐานะไม่ดี แต่มีความตั้งใจซึ่งหากช่วยสนับสนุนอย่างถูกต้องเชื่อว่าสมาคมจะมีนักกีฬาออกไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกหลายคนอย่างแน่นอน
 
   ''เฮอร์บาไลฟ์''เซ็น 1 ปีรับค่าตัวหลักล้าน
 
        จากกระแสการคว้าแชมป์โลกของ ''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ นอกจากส่งผลให้เจ้าตัวได้รับอัดฉีดเบื้องต้นจากภาครัฐ และบุคคลในวงการกีฬาเป็นเงินรวม 2.5 ล้านบาทแล้ว ล่าสุดด้านสิทธิประโยชน์ เจ้าตัวยังได้รับการทาบทามจาก ผลิตภัณฑ์ ''เฮอร์บาไลฟ์ '' ที่จะให้การสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์ติดที่เสื้อเป็นรายที่ 5 ตามที่สหพันธ์แบดมินตันโลกกำหนดครบจำนวนที่สามารถโชว์บนเสื้อได้ โดยสัญญาดังกล่าวจะมีระยะเวลา 1 ปี ซึ่งน้องเมย์จะได้รับสิทธิประโยชน์เป็นเงินจำนวน 7 หลัก หรือ หลักล้าน ทว่ารายละเอียดจะมีการเปิดเผยในงานแถลงข่าเซ็นสัญญาวันที่ 20 ส.ค. นี้ อย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน ''ทรู'' เป็นอีกรายที่ติดต่อให้ ''น้องเมย์'' เป็นพรีเซนเตอร์ แต่ยังไม่มีการคุยรายละเอียดแต่อย่างใด
  
      
พ่อยันเลิกสูบบุหรี่ตามสัญญา

 


        ผู้สื่อข่าวสยามกีฬารายวันยังได้สอบถาม นายวินัสชัย อินทนนท์ คุณพ่อของน้องเมย์ ถึงกรณีที่ได้ให้สัญญากับลูกสาวว่าหากคว้าแชมป์โลกได้จะเลิกสูบบุหรี่ เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวินัสชัย กล่าวว่า ตั้งแต่ลูกคว้าแชมป์โลกมาได้ ตนและผู้ฝึกสอนที่ได้เคยสัญญาเอาไว้ว่าจะเลิกบุหรี่ ได้ตัดสินใจเลิกไม่ยุ่งเกี่ยวเป็นที่แน่นอนแล้ว โดยตนหักดิบไม่สูบบุหรี่อีกต่อไป ขณะที่ผู้ฝึกสอนอีกคนได้กำบุหรี่โยนทิ้งทันทีที่น้องเมย์คว้าแชมป์โลกมาครองได้เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา
 
      
เผย''น้องเมย์''เก็บเงินซื้อบ้านให้พ่อ-แม่

 


        นายวินัสชัย กล่าวอีกว่า ''น้องเมย์'' ถือว่าเป็นเสาหลักของครอบครัวในขณะนี้ โดยทุกบาททุกสตางค์ที่หามาได้นำมาให้แม่เก็บและเก็บเข้าบัญชีของตนเอง ซึ่งลูกสาวหวังเอาไว้ว่า ในอนาคตหากเก็บเงินได้เป็นจำนวนมากพอ จะซื้อบ้านให้กับครอบครัวได้อยู่กัน ซึ่งปัจจุบันอาศัยบ้านพักที่ทำงานในโรงเรียนกีฬาแบดมินตันบ้านทองหยอดเป็นที่พัก ซึ่งตรงนี้ตนและแม่ไม่เคยเร่งรัดลูก แล้วแต่น้องเมย์จะจัดการ เพราะเงินที่ได้มาเป็นน้ำพักน้ำแรงของลูกสาวทั้งสิ้น

 


        สำหรับโปรแกรมของแชมป์โลกแบดมินตันขวัญใจชาวไทย วัย 18 ปี ในช่วงเช้าของวันที่ 14 ส.ค. น้องเมย์ พร้อมคณะจะเดินทางร่วมขอบคุณ ''สิงห์'' ในฐานะผู้สนับสนุน จากนั้นในช่วงเย็น จะเข้ารับทุนการศึกษา 5 แสนบาท จาก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

 


        พร้อมกับร่วมแข่งขันแบดมินตันแมตช์พิเศษ จากนั้นในวันที่ 15 ส.ค. เดินทางขอบคุณ การบินไทย เวลา 13.00 น., วันที่ 17 ส.ค. มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จัดงานแสดงความยินดีพร้อมมอบเงินอัดฉีดจำนวน 2 แสนบาท และ 20 ส.ค. เซ็นสัญญากับผู้สนับสนุนรายใหม่ ''เฮอร์บาไลฟ์''''เมย์'' รัชนก อินทนนท์ รับโล่เกียรติยศลูกกตัญญู เนื่องในวันแม่แห่งชาติ


สัมภาษณ์ ''น้องเมย์'' รัชนก อินทนนท์ หลังได้รับรางวัลลูกกตัญญู


''เมย์'' รัชนก อินทนนท์ เข้ารับดอกไม้พระราชทาน หลังสามารถคว้าแชมป์โลก แบดมินตันได้สำเร็จ


''เมย์'' รัชนก อินทนนท์ ถ่ายแบบลงนิตยสารแพรว

Comment