หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กีฬาอื่นๆ
 

เอ๊กซ์ตั้งทนายสู้คดีซ้อมเมีย-แม่ตะลึงตำรวจค้นบ้านเจอปืนอื้อ

12/07/2013 22:50:36
"เจ้าเอ๊กซ์" จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม แม่นปืนทีมชาติไทย กระอัก ! ภรรยาควงแม่บังเกิดเกล้าร้องเรียนมูลนิธิปวีณา พร้อมแจ้งความสน.มีนบุรี ข้อหาทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืนข่มขู่ จนต้องหนีออกจากบ้านเปิดโรงแรมนอน เสียงสั่นหากแม่นปืนทีมชาติไทยยังไม่มามอบตัวก็ยังไม่ปลอดภัยกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ด้าน "เจ้าเอ๊กซ์"ยืนยันไม่มีหมายแจ้งให้รับทราบก็ไม่จำเป็นต้องเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตร. พร้อมเตรียมตั้งทนายสู้คดี

 


 



         ความเคลื่อนไหวกรณี "เอ๊กซ์" จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย โดน
นางณิธวดี ภูเจริญยศ ภรรยา พร้อมด้วย นางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม มารดาของตนเอง ร้องเรียนมูลนิธิปวีณาที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค เมื่อกลางดึกของวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา



         โดยมีนางปวีณา หงสกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รับร้องเรียนหลังจากที่ทั้งคู่ได้ถูกนายจักรกฤษณ์ ซึ่งเป็นสามีของนางณิธวดี และเป็นลูกชายของนางบุญคิด ทำร้ายร่างกายจนทนไม่ไหว จนกระทั่งพานางบุญคิดและลูกสาววัย 5 ขวบ และลูกชายวัย 11 เดือนแอบหนีออกจากบ้านเพื่อมาเปิดโรงแรมเอสซี ปาร์ค เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ซ่อนตัวให้พ้นจากการถูกทำร้าย
ภรรยาแฉมือปืนหนุ่มเปลี่ยนไป
 นางณิธวดีเปิดเผยเรื่องราวทั้งน้ำตากับผู้สื่อข่าวว่า ตนเป็นเป็นแพทย์อายุรกรรมและได้เปิดคลินิกชื่อว่า "บ้านหมอนิ่มคลินิกเวชกรรม" อยู่ที่บ้านเลขที่ 21/14-15 หมู่บ้านพาร์คโฮม เลควิว ซอยรามคำแหง 174 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.



         ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานายจักรกฤษณ์เปลี่ยนไปมาก อารมณ์แปรปรวน ชอบลงมือทำร้ายร่างกายตน แถมยังดุด่าและตีลูกอย่างรุนแรง อีกทั้งยังใช้อาวุธปืนข่มขู่อีกด้วย ซึ่งจากสาเหตุ
ดังกล่าวตนคาดว่าจะเกิดจากการติดยาเสพติด เนื่องจากช่วงหลังสามีของตนหันไปคบเพื่อนที่เสพยา ไม่ว่าจะเป็น โคเคน ยาไอซ์ ยาอี หากเกิดอาการคลุ้มคลั่งหรือไม่มียาเสพ จะทำร้ายคนในครอบครัว บางครั้งถึงขนาดพาเพื่อนร่วมก๊วนที่เสพยามาเสพในบ้าน แถมยังเอาผู้หญิงมามั่วกันถึงในบ้าน เมื่อกล่าวเตือนก็จะโดนทำร้ายร่างกายและเอาเครื่องช็อตไฟฟ้ามาจี้ตามร่างกายก็มี ถึงขนาดเคยเอ่ยปากไล่แม่ของตนเองออกจากบ้าน ก่อนที่จะหลบหนีออกจากบ้านนายจักรกฤษณ์ทำร้ายร่างกายตน โดยชกที่ท้องจนทรุดลงกับพื้น นางสมคิดเห็นเหตุการณ์ได้พยุงตนขึ้นมา และตัดสินใจออกจากบ้านขณะที่สามีออกไปดื่มเหล้าข้างนอก
ภรรยา-แม่หอบลูกแจ้งความสน.มีนบุรี
 



         หลังจากรับการร้องเรียน นางปวีณา หงสกุล ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ สน.มีนบุรี และได้พานางณิธวดีพร้อมลูก 2 คน และนางบุญคิด เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนจะมีข้อหาอื่นหรือไม่ขึ้นอยู่กับคำให้การของผู้เสียหาย ขณะที่มูลนิธิได้รับนางณิธวดีพร้อมลูก และนางบุญคิดให้อยู่ในการดูแลของมูลนิธิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางมูลนิธิยังไม่พร้อมที่จะให้ผู้เสียหายให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด
กระทรวงประสานสน.มีนบุรีดำเนินคดี



         ขณะเดียวกันในช่วงบ่ายของวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้ส่งเจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มาประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี เพื่อเร่งรัดการจับกุมนายจักรกฤษณ์มาดำเนินคดี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการออกข่าวให้นักแม่นปืนทีมชาติไทยเข้ามามอบตัว แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากเจ้าตัวแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่กระทรวงได้หารือกับ พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผู้กำกับการ สน.มีนบุรี และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ข้อสรุปว่า ทาง สน.มีนบุรี จะออกหมายจับ นายจักษณ์ พณิชย์ผาติกรรม เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายในช่วงเย็นของวันดังกล่าว


กบดานเงียบปิดมือถือติดต่อไม่ได้



         ขณะเดียวกัน เวลาประมาณ 14.00 น. พ.ต.ท.ถาวร สายมะณี พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เจ้าของคดีนายจักรกฤษณ์ทำร้ายร่างกายนางณิธวดี, ลูก 2 คน และนางสมคิด เปิดเผยว่า นายจักรกฤษณ์ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามอบตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามติดต่อเพื่อให้เข้ามารับทราบ แต่เจ้าตัวกลับปิดโทรศัพท์มือถือไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนนายจักรกฤษณ์เองเชื่อว่าขณะนี้ยังหลบหนีอยู่ที่บ้านเพื่อนย่านรามคำแหง หรือในเขตกทม. ซึ่งเจ้าหน้าที่จะพยายามติดต่อเพื่อให้เข้ามารับทราบต่อไป


โผล่อ้างไม่มีหมายแจ้งเตรียมตั้งทนายสู้


         จากนั้นผู้สื่อข่าวสยามกีฬารายวันได้โทร.ติดต่อไปยังนายจักรกฤษณ์เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการเข้ามอบตัว โดย "เจ้าเอ๊กซ์" ยืนกรานว่า ตนไม่ได้รับทราบเรื่องของการแจ้งความจากสน.มีนบุรี และจะให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาอย่างไรในเมื่อยังไม่มีหมายมาให้ตนรับทราบ และที่แน่นอนตนจะขอตั้งทนายเพื่อต่อสู้คดีความอีกด้วย
ตร.ค้นบ้านพบปืน10กระบอก



         เวลาประมาณ 15.00 น. สน.มีนบุรี ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าตรวจค้นอาวุธที่บ้านเลขที่ 21/14-15 หมู่บ้านพาร์คโฮม เลควิว ซอยรามคำแหง 174 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. บ้านพักของ "เอ๊กซ์-จักรกฤษณ์" ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนสั้นและปืนยาวรวมกว่า 10 กระบอก และแม็กกาซีนกระสุนพร้อมบรรจุจำนวน 10 กว่าอัน อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ลักษณะเสพผ่านน้ำที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเองจำนวนหนึ่ง รวมถึงมีดสปาต้าที่ภรรยาของนายจักรกฤษณ์อ้างว่าพยายามจะใช้ทำร้ายตนเองด้วย จากนั้นทาง สน. มีนบุรีได้ร่วมหารือเพื่อออกหมายศาลตรวจค้นบ้านอย่าง เป็นทางการ ซึ่งจากหลักฐานที่ค้นพบในบ้าน นักแม่นปืนทีมชาติไทยอาจจะมีถูกดำเนินคดีเพิ่มเติมได้เช่นกัน


นำปืน10กระบอกมาไว้สน.มีนบุรี



         ต่อมา เวลา 18.25 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.มีนบุรี 2 นายเดินทางจากบ้านพักของนายจักรกฤษณ์ หลังได้ทำการตรวจค้น โดยได้นำอาวุธปืนจำนวนอีก 6 กระบอกพร้อมรายการอื่นๆ ดังนี้ ปืนยาวอัดลม 1 กระบอก, อาวุธปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. 2 กระบอก, อาวุธปืนยาวเล็กกล (เอ็ม-11) 1 กระบอก, อาวุธปืนออโตเมติกขนาด .38 Super 1 กระบอก, ซองกระสุนปืนออโตเมติตก 6 ซอง บรรจุกระสุนพร้อมใช้ 3 ซอง และซองเปล่า 3 ซอง, อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก, กล่องเอกสารจากวัตถุพยาน 8 กล่อง และปลอกกระสุนปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. 1 ปลอก รวมกับปืนสั้นอีก 4 กระบอกที่ตรวจค้นมาได้ก่อนหน้านี้ในช่วงเที่ยงวัน รวมเป็นอาวุธปืนทั้งหมด 10 กระบอก



         นอกจากนั้นยังมีมีดสปาต้าอีก 1 เล่ม โดยจากการตรวจสอบเอกสารมีเพียงปืนสั้น .357 เพียงกระบอกเดียวเท่านั้นที่มีการจดทะเบียนครอบครองถูกต้องตามกฎหมาย ขณะที่รายการอื่นๆ ยังไม่มีเอกสารยืนยัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เตรียมตรวจสอบหาหลักฐานที่มาของอาวุธต่อไป


      "จีพีอาร์เอส" ชี้จุดเอ๊กซ์ยังอยู่ในพื้นที่



         เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี เปิดเผยเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่าจากการติดตามล่าสุดในช่วงเย็นของวันดังกล่าว ยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายจักรกฤษณ์ แต่ได้จับสัญญาณในโทรศัพท์มือถือที่ใช้งาน ชี้ชัดเจนว่า แม่นปืนทีมชาติไทยจอมอื้อฉาวรายนี้ยังอยู่ในพื้นที่บริเวณรามคำแหง แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าอยู่ที่ไหน และไม่ยังไม่มีหมายแจ้งให้รับทราบจึงไม่สามารถนำตัวมาดำเนินคดีได้ ซึ่งทางตำรวจได้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนต่อไป
ภรรยาผวาไม่ปลอดภัยหากสามียังลอยนวล



         ด้านนางณิธวดี ภูเจริญยศ ภรรยาสาวของนายจักรกฤษณ์ เปิดเผยขณะเข้าให้ปากคำที่สน.มีนบุรี โดยระหว่างพักเข้าห้องน้ำ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า นายจักรกฤษณ์ พยายามติดต่อตนหรือไม่ "หมอนิ่ม" ภรรยาของแม่นปืนทีมชาติไทย กล่าวว่า ตนปิดเครื่องตลอดจึงไม่ได้รับการติดต่อและไม่ได้ติดต่อกับสามี ซึ่งใจจริงแล้วต้องการให้ตำรวจควบคุมตัวให้ได้ เนื่องจากตราบใดที่ยังลอยนวลอยู่ ตนและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ยังเสี่ยงต่อการได้รับอันตรายอย่างแน่นอน โดย



         ขณะที่กล่าวกับผู้สื่อข่าว "หมอนิ่ม" ได้มีอาการวิตกและเสียงสั่นเครืออย่างเห็นได้ชัด ก่อนจะเดินเข้าห้องสอบปากคำท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด
เมียร่วมแถลงข่าวเอาผิดเอ๊กซ์
 จนกระทั่งเวลา 21.00 น. พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผู้กำกับสน.มีนบุรี และ นางณิธวดี ภูยศเจริญ ภรรยาของ "เจ้าเอ๊กซ์" ได้ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงหลักฐานประกอบคดีความ



         ซึ่งทางด้านนางณิธวดี ได้ยืนยันว่าปลอกกระสุนปืน พร้อมด้วยอาวุธปืนและมีด ที่ใช้บังคับจี้ศีรษะตนในห้องพักเมื่อคืนก่อน รวมถึงปืนยาวเล็กกลเอ็ม-4 ซึ่งเป็นอาวุธร้ายแรงและต้องห้าม ยังมีกระสุนอีก 19 นัดที่บรรจุในแม็กพร้อมใช้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า รวมถึงมีอาวุธปืนครอบครอง ส่วนข้อหายาเสพติดยังไม่อาจตั้งข้อหาได้เพราะว่ายังต้องมีการตรวจร่างกายก่อน



         ทางด้าน นางณิธวดี ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า ช่วงเย็นของวันที่ 12 ก.ค. เอ๊กซ์ได้ส่งเอสเอ็มเอสมาถึงเพื่อนของตนหลายคนซึ่งส่วนใหญ่มีข้อความข่มขู่เอาชีวิตของตนทำให้ตนไม่สบายใจอย่างยิ่ง หากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับตัว "เอ๊กซ์"  ได้ตนก็คงจะนอนไม่หลับแน่ พร้อมกับวอนให้ "เอ๊กซ์" มอบตัวถ้ามีอะไรคุยกันได้ก็มาคุยกันแต่ถ้าจะให้กลับไปใช้ชีวิตร่วมกันอีกคงเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว ตนสงสารลูกที่ต้องมาเจอสภาพแบบนี้ ถ้าตนไม่มั่นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจและรมต.ปวีณา ก็คงไม่ออกมาต่อสู้แบบนี้
 


         ส่วน พ.ต.อ.สราวุธ ผกก.สน.มีนบุรี ได้มีการประสานไปยังหน่วย 191 และศูนย์ประชาบดี เพื่อให้คุ้มครองผู้เสียหายและพยานสำคัญตลอด 24 ชม. จากนั้นได้ลงชื่อขอหมายศาลให้พิจารณาจับกุมนายจักรกฤษณ์ตามกฎหมายต่อไป ส่วนกรณีอาวุธปืนที่ยึดได้จำนวนมากนั้นจะมีการเพิ่มคดีหรือไม่ต้องรอตรวจสอบจากนายทะเบียนปืนอีกครั้ง 


      "บิ๊กจา" เสียดายชี้เป็นอุทาหรณ์


         ด้าน "บิ๊กจา" พลตรี จารึก อารีราช-การัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียดายเพราะเขาเป็นนักกีฬาทีมชาติที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน แต่กลับมาทำลายตัวเองแบบนี้ หากทุกอย่างที่ปรากฏออกมาเป็นจริง รู้สึกเสียดายมาก เขาทำลายอนาคตตัวเอง อยากให้สิ่งนี้เป็นตัวอย่างของนักกีฬาทุกคนพึ่งสังวรณ์และเป็นเครื่องเตือนใจไว้ด้วยเพราะที่ผ่านมาวงการกีฬาไทยมีการเตือนกันในเรื่องยาเสพติดมาตลอดเวลา อย่าเข้าไปเกี่ยวข้องแต่สุดท้ายแล้วก็มาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้


      เผยประวัติมือปืนทีมชาติเอ๊กซ์



         สำหรับประวัติของ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม (ชื่อเล่น เอ๊กซ์) เกิดวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2516 เป็นบุตรชายของ นายมานพ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เจ้าของหลายเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์ จบการศึกษา ปวส. เครื่องกล จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เริ่มหัดยิงปืนตั้งแต่อายุ 15 ปี หลังจากติดตามบิดาที่เป็นนักกีฬาทีมชาติมาตั้งแต่เด็ก ติดทีมชาติครั้งแรกเมื่ออายุ 18 ปี ในชีวิตการเป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติ จักรกฤษณ์ได้สร้างผลงานคว้าเหรียญทองมาได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระดับซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ ส่วนโอลิมปิกเกมส์ทำผลงานดีที่สุดคืออยู่อันดับ 8 ในโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่จีน
 



         ส่วนอุปนิสัยส่วนตัวเป็นบุคคลที่มีความมั่นใจในตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง มีอารมณ์ร้อน เคย
มีเรื่องวิวาทกับสมาคมยิงปืนฯ กับสื่อมวลชน และบุคคลอื่นอยู่เสมอ โดยกรณีที่โด่งดังที่สุดคือ การส่ง
ตัวกลับประเทศทั้งที่แข่งขันไม่จบในซีเกมส์ 2009 ที่เวียงจันทน์ จากการทะเลาะอย่างรุนแรงกับผู้จัดการทีม นอกจากนี้ยังได้เข้าสู่วงการบันเทิง มีผลงานแสดงนำเรื่อง หมากเตะรีเทิร์นส ในบทผู้จัดการทีมชาติลาว, ลิ้มโต๊ะเคี่ยม ในปืนใหญ่จอมสลัด และ อุปราชมังระ ในขุนรองปลัดชู



สัมภาษณ์ นางณิธวดี ภูเจริญยศ ภรรยา ''เอ๊กซ์'' จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม นักกีฬายิงปืนทีมชาติ

Comment