หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

เอ๊กซ์ตั้งทนายสู้คดีซ้อมเมีย-แม่ตะลึงตำรวจค้นบ้านเจอปืนอื้อ

12/07/2013 22:50:36
"เจ้าเอ๊กซ์" จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม แม่นปืนทีมชาติไทย กระอัก ! ภรรยาควงแม่บังเกิดเกล้าร้องเรียนมูลนิธิปวีณา พร้อมแจ้งความสน.มีนบุรี ข้อหาทำร้ายร่างกายและใช้อาวุธปืนข่มขู่ จนต้องหนีออกจากบ้านเปิดโรงแรมนอน เสียงสั่นหากแม่นปืนทีมชาติไทยยังไม่มามอบตัวก็ยังไม่ปลอดภัยกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ด้าน "เจ้าเอ๊กซ์"ยืนยันไม่มีหมายแจ้งให้รับทราบก็ไม่จำเป็นต้องเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตร. พร้อมเตรียมตั้งทนายสู้คดี

 


          ความเคลื่อนไหวกรณี "เอ๊กซ์" จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย โดน
นางณิธวดี ภูเจริญยศ ภรรยา พร้อมด้วย นางบุญคิด พณิชย์ผาติกรรม มารดาของตนเอง ร้องเรียนมูลนิธิปวีณาที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค เมื่อกลางดึกของวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา         โดยมีนางปวีณา หงสกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รับร้องเรียนหลังจากที่ทั้งคู่ได้ถูกนายจักรกฤษณ์ ซึ่งเป็นสามีของนางณิธวดี และเป็นลูกชายของนางบุญคิด ทำร้ายร่างกายจนทนไม่ไหว จนกระทั่งพานางบุญคิดและลูกสาววัย 5 ขวบ และลูกชายวัย 11 เดือนแอบหนีออกจากบ้านเพื่อมาเปิดโรงแรมเอสซี ปาร์ค เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ซ่อนตัวให้พ้นจากการถูกทำร้าย
ภรรยาแฉมือปืนหนุ่มเปลี่ยนไป
 นางณิธวดีเปิดเผยเรื่องราวทั้งน้ำตากับผู้สื่อข่าวว่า ตนเป็นเป็นแพทย์อายุรกรรมและได้เปิดคลินิกชื่อว่า "บ้านหมอนิ่มคลินิกเวชกรรม" อยู่ที่บ้านเลขที่ 21/14-15 หมู่บ้านพาร์คโฮม เลควิว ซอยรามคำแหง 174 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.         ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานายจักรกฤษณ์เปลี่ยนไปมาก อารมณ์แปรปรวน ชอบลงมือทำร้ายร่างกายตน แถมยังดุด่าและตีลูกอย่างรุนแรง อีกทั้งยังใช้อาวุธปืนข่มขู่อีกด้วย ซึ่งจากสาเหตุ
ดังกล่าวตนคาดว่าจะเกิดจากการติดยาเสพติด เนื่องจากช่วงหลังสามีของตนหันไปคบเพื่อนที่เสพยา ไม่ว่าจะเป็น โคเคน ยาไอซ์ ยาอี หากเกิดอาการคลุ้มคลั่งหรือไม่มียาเสพ จะทำร้ายคนในครอบครัว บางครั้งถึงขนาดพาเพื่อนร่วมก๊วนที่เสพยามาเสพในบ้าน แถมยังเอาผู้หญิงมามั่วกันถึงในบ้าน เมื่อกล่าวเตือนก็จะโดนทำร้ายร่างกายและเอาเครื่องช็อตไฟฟ้ามาจี้ตามร่างกายก็มี ถึงขนาดเคยเอ่ยปากไล่แม่ของตนเองออกจากบ้าน ก่อนที่จะหลบหนีออกจากบ้านนายจักรกฤษณ์ทำร้ายร่างกายตน โดยชกที่ท้องจนทรุดลงกับพื้น นางสมคิดเห็นเหตุการณ์ได้พยุงตนขึ้นมา และตัดสินใจออกจากบ้านขณะที่สามีออกไปดื่มเหล้าข้างนอก
ภรรยา-แม่หอบลูกแจ้งความสน.มีนบุรี
          หลังจากรับการร้องเรียน นางปวีณา หงสกุล ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ สน.มีนบุรี และได้พานางณิธวดีพร้อมลูก 2 คน และนางบุญคิด เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนจะมีข้อหาอื่นหรือไม่ขึ้นอยู่กับคำให้การของผู้เสียหาย ขณะที่มูลนิธิได้รับนางณิธวดีพร้อมลูก และนางบุญคิดให้อยู่ในการดูแลของมูลนิธิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางมูลนิธิยังไม่พร้อมที่จะให้ผู้เสียหายให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด
กระทรวงประสานสน.มีนบุรีดำเนินคดี         ขณะเดียวกันในช่วงบ่ายของวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้ส่งเจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มาประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี เพื่อเร่งรัดการจับกุมนายจักรกฤษณ์มาดำเนินคดี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการออกข่าวให้นักแม่นปืนทีมชาติไทยเข้ามามอบตัว แต่ยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากเจ้าตัวแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่กระทรวงได้หารือกับ พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผู้กำกับการ สน.มีนบุรี และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ข้อสรุปว่า ทาง สน.มีนบุรี จะออกหมายจับ นายจักษณ์ พณิชย์ผาติกรรม เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายในช่วงเย็นของวันดังกล่าว


กบดานเงียบปิดมือถือติดต่อไม่ได้         ขณะเดียวกัน เวลาประมาณ 14.00 น. พ.ต.ท.ถาวร สายมะณี พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เจ้าของคดีนายจักรกฤษณ์ทำร้ายร่างกายนางณิธวดี, ลูก 2 คน และนางสมคิด เปิดเผยว่า นายจักรกฤษณ์ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามอบตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามติดต่อเพื่อให้เข้ามารับทราบ แต่เจ้าตัวกลับปิดโทรศัพท์มือถือไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนนายจักรกฤษณ์เองเชื่อว่าขณะนี้ยังหลบหนีอยู่ที่บ้านเพื่อนย่านรามคำแหง หรือในเขตกทม. ซึ่งเจ้าหน้าที่จะพยายามติดต่อเพื่อให้เข้ามารับทราบต่อไป


โผล่อ้างไม่มีหมายแจ้งเตรียมตั้งทนายสู้


         จากนั้นผู้สื่อข่าวสยามกีฬารายวันได้โทร.ติดต่อไปยังนายจักรกฤษณ์เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการเข้ามอบตัว โดย "เจ้าเอ๊กซ์" ยืนกรานว่า ตนไม่ได้รับทราบเรื่องของการแจ้งความจากสน.มีนบุรี และจะให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาอย่างไรในเมื่อยังไม่มีหมายมาให้ตนรับทราบ และที่แน่นอนตนจะขอตั้งทนายเพื่อต่อสู้คดีความอีกด้วย
ตร.ค้นบ้านพบปืน10กระบอก         เวลาประมาณ 15.00 น. สน.มีนบุรี ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าตรวจค้นอาวุธที่บ้านเลขที่ 21/14-15 หมู่บ้านพาร์คโฮม เลควิว ซอยรามคำแหง 174 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. บ้านพักของ "เอ๊กซ์-จักรกฤษณ์" ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนสั้นและปืนยาวรวมกว่า 10 กระบอก และแม็กกาซีนกระสุนพร้อมบรรจุจำนวน 10 กว่าอัน อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ลักษณะเสพผ่านน้ำที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเองจำนวนหนึ่ง รวมถึงมีดสปาต้าที่ภรรยาของนายจักรกฤษณ์อ้างว่าพยายามจะใช้ทำร้ายตนเองด้วย จากนั้นทาง สน. มีนบุรีได้ร่วมหารือเพื่อออกหมายศาลตรวจค้นบ้านอย่าง เป็นทางการ ซึ่งจากหลักฐานที่ค้นพบในบ้าน นักแม่นปืนทีมชาติไทยอาจจะมีถูกดำเนินคดีเพิ่มเติมได้เช่นกัน


นำปืน10กระบอกมาไว้สน.มีนบุรี         ต่อมา เวลา 18.25 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.มีนบุรี 2 นายเดินทางจากบ้านพักของนายจักรกฤษณ์ หลังได้ทำการตรวจค้น โดยได้นำอาวุธปืนจำนวนอีก 6 กระบอกพร้อมรายการอื่นๆ ดังนี้ ปืนยาวอัดลม 1 กระบอก, อาวุธปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. 2 กระบอก, อาวุธปืนยาวเล็กกล (เอ็ม-11) 1 กระบอก, อาวุธปืนออโตเมติกขนาด .38 Super 1 กระบอก, ซองกระสุนปืนออโตเมติตก 6 ซอง บรรจุกระสุนพร้อมใช้ 3 ซอง และซองเปล่า 3 ซอง, อาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก, กล่องเอกสารจากวัตถุพยาน 8 กล่อง และปลอกกระสุนปืนออโตเมติกขนาด 9 มม. 1 ปลอก รวมกับปืนสั้นอีก 4 กระบอกที่ตรวจค้นมาได้ก่อนหน้านี้ในช่วงเที่ยงวัน รวมเป็นอาวุธปืนทั้งหมด 10 กระบอก         นอกจากนั้นยังมีมีดสปาต้าอีก 1 เล่ม โดยจากการตรวจสอบเอกสารมีเพียงปืนสั้น .357 เพียงกระบอกเดียวเท่านั้นที่มีการจดทะเบียนครอบครองถูกต้องตามกฎหมาย ขณะที่รายการอื่นๆ ยังไม่มีเอกสารยืนยัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เตรียมตรวจสอบหาหลักฐานที่มาของอาวุธต่อไป


      "จีพีอาร์เอส" ชี้จุดเอ๊กซ์ยังอยู่ในพื้นที่         เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มีนบุรี เปิดเผยเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่าจากการติดตามล่าสุดในช่วงเย็นของวันดังกล่าว ยังไม่ได้รับการติดต่อจากนายจักรกฤษณ์ แต่ได้จับสัญญาณในโทรศัพท์มือถือที่ใช้งาน ชี้ชัดเจนว่า แม่นปืนทีมชาติไทยจอมอื้อฉาวรายนี้ยังอยู่ในพื้นที่บริเวณรามคำแหง แต่ไม่สามารถระบุได้ว่าอยู่ที่ไหน และไม่ยังไม่มีหมายแจ้งให้รับทราบจึงไม่สามารถนำตัวมาดำเนินคดีได้ ซึ่งทางตำรวจได้ดำเนินการอย่างเร่งด่วนต่อไป
ภรรยาผวาไม่ปลอดภัยหากสามียังลอยนวล         ด้านนางณิธวดี ภูเจริญยศ ภรรยาสาวของนายจักรกฤษณ์ เปิดเผยขณะเข้าให้ปากคำที่สน.มีนบุรี โดยระหว่างพักเข้าห้องน้ำ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า นายจักรกฤษณ์ พยายามติดต่อตนหรือไม่ "หมอนิ่ม" ภรรยาของแม่นปืนทีมชาติไทย กล่าวว่า ตนปิดเครื่องตลอดจึงไม่ได้รับการติดต่อและไม่ได้ติดต่อกับสามี ซึ่งใจจริงแล้วต้องการให้ตำรวจควบคุมตัวให้ได้ เนื่องจากตราบใดที่ยังลอยนวลอยู่ ตนและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็ยังเสี่ยงต่อการได้รับอันตรายอย่างแน่นอน โดย         ขณะที่กล่าวกับผู้สื่อข่าว "หมอนิ่ม" ได้มีอาการวิตกและเสียงสั่นเครืออย่างเห็นได้ชัด ก่อนจะเดินเข้าห้องสอบปากคำท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด
เมียร่วมแถลงข่าวเอาผิดเอ๊กซ์
 จนกระทั่งเวลา 21.00 น. พ.ต.อ.สราวุธ จินดาคำ ผู้กำกับสน.มีนบุรี และ นางณิธวดี ภูยศเจริญ ภรรยาของ "เจ้าเอ๊กซ์" ได้ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงหลักฐานประกอบคดีความ         ซึ่งทางด้านนางณิธวดี ได้ยืนยันว่าปลอกกระสุนปืน พร้อมด้วยอาวุธปืนและมีด ที่ใช้บังคับจี้ศีรษะตนในห้องพักเมื่อคืนก่อน รวมถึงปืนยาวเล็กกลเอ็ม-4 ซึ่งเป็นอาวุธร้ายแรงและต้องห้าม ยังมีกระสุนอีก 19 นัดที่บรรจุในแม็กพร้อมใช้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายและพยายามฆ่า รวมถึงมีอาวุธปืนครอบครอง ส่วนข้อหายาเสพติดยังไม่อาจตั้งข้อหาได้เพราะว่ายังต้องมีการตรวจร่างกายก่อน         ทางด้าน นางณิธวดี ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า ช่วงเย็นของวันที่ 12 ก.ค. เอ๊กซ์ได้ส่งเอสเอ็มเอสมาถึงเพื่อนของตนหลายคนซึ่งส่วนใหญ่มีข้อความข่มขู่เอาชีวิตของตนทำให้ตนไม่สบายใจอย่างยิ่ง หากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับตัว "เอ๊กซ์"  ได้ตนก็คงจะนอนไม่หลับแน่ พร้อมกับวอนให้ "เอ๊กซ์" มอบตัวถ้ามีอะไรคุยกันได้ก็มาคุยกันแต่ถ้าจะให้กลับไปใช้ชีวิตร่วมกันอีกคงเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว ตนสงสารลูกที่ต้องมาเจอสภาพแบบนี้ ถ้าตนไม่มั่นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจและรมต.ปวีณา ก็คงไม่ออกมาต่อสู้แบบนี้
 


         ส่วน พ.ต.อ.สราวุธ ผกก.สน.มีนบุรี ได้มีการประสานไปยังหน่วย 191 และศูนย์ประชาบดี เพื่อให้คุ้มครองผู้เสียหายและพยานสำคัญตลอด 24 ชม. จากนั้นได้ลงชื่อขอหมายศาลให้พิจารณาจับกุมนายจักรกฤษณ์ตามกฎหมายต่อไป ส่วนกรณีอาวุธปืนที่ยึดได้จำนวนมากนั้นจะมีการเพิ่มคดีหรือไม่ต้องรอตรวจสอบจากนายทะเบียนปืนอีกครั้ง 


      "บิ๊กจา" เสียดายชี้เป็นอุทาหรณ์


         ด้าน "บิ๊กจา" พลตรี จารึก อารีราช-การัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียดายเพราะเขาเป็นนักกีฬาทีมชาติที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน แต่กลับมาทำลายตัวเองแบบนี้ หากทุกอย่างที่ปรากฏออกมาเป็นจริง รู้สึกเสียดายมาก เขาทำลายอนาคตตัวเอง อยากให้สิ่งนี้เป็นตัวอย่างของนักกีฬาทุกคนพึ่งสังวรณ์และเป็นเครื่องเตือนใจไว้ด้วยเพราะที่ผ่านมาวงการกีฬาไทยมีการเตือนกันในเรื่องยาเสพติดมาตลอดเวลา อย่าเข้าไปเกี่ยวข้องแต่สุดท้ายแล้วก็มาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้


      เผยประวัติมือปืนทีมชาติเอ๊กซ์         สำหรับประวัติของ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม (ชื่อเล่น เอ๊กซ์) เกิดวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2516 เป็นบุตรชายของ นายมานพ พณิชย์ผาติกรรม อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย เจ้าของหลายเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ และเอเชียนเกมส์ จบการศึกษา ปวส. เครื่องกล จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เริ่มหัดยิงปืนตั้งแต่อายุ 15 ปี หลังจากติดตามบิดาที่เป็นนักกีฬาทีมชาติมาตั้งแต่เด็ก ติดทีมชาติครั้งแรกเมื่ออายุ 18 ปี ในชีวิตการเป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติ จักรกฤษณ์ได้สร้างผลงานคว้าเหรียญทองมาได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นระดับซีเกมส์ เอเชียนเกมส์ ส่วนโอลิมปิกเกมส์ทำผลงานดีที่สุดคืออยู่อันดับ 8 ในโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่จีน
          ส่วนอุปนิสัยส่วนตัวเป็นบุคคลที่มีความมั่นใจในตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง มีอารมณ์ร้อน เคย
มีเรื่องวิวาทกับสมาคมยิงปืนฯ กับสื่อมวลชน และบุคคลอื่นอยู่เสมอ โดยกรณีที่โด่งดังที่สุดคือ การส่ง
ตัวกลับประเทศทั้งที่แข่งขันไม่จบในซีเกมส์ 2009 ที่เวียงจันทน์ จากการทะเลาะอย่างรุนแรงกับผู้จัดการทีม นอกจากนี้ยังได้เข้าสู่วงการบันเทิง มีผลงานแสดงนำเรื่อง หมากเตะรีเทิร์นส ในบทผู้จัดการทีมชาติลาว, ลิ้มโต๊ะเคี่ยม ในปืนใหญ่จอมสลัด และ อุปราชมังระ ในขุนรองปลัดชูสัมภาษณ์ นางณิธวดี ภูเจริญยศ ภรรยา ''เอ๊กซ์'' จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม นักกีฬายิงปืนทีมชาติ

Comment