หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

สพฐ.จับมือเอ.พี.ฮอนด้าสานต่อวิ่ง31ขาปี 9

23/04/2013 20:34:45
สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จับมือกับ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า แถลงข่าวกิจกรรม ''สพฐ.- เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 9'' ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/Honda31legs


         นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมด้วย นายสนิท แย้มเกษร ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เป็นประธานในงานแถลงข่าวกิจกรรม "สพฐ.- เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 9" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่โออิชิ เอ็กซ์เพรส พหลโยธิน ซ.19
 
         ทั้งนี้ นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้เผยถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นซึ่งเป็นปีที่ 9 ติดต่อกันว่า "บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.), การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด (เอฟ.บี.ที.)  และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด
 
         ร่วมกันผลักดันให้เยาวชนตระหนักถึงคุณค่าของพลังแห่งความสามัคคี เพื่อให้เยาวชนรู้จักการทำงานเป็นทีม มีความมุ่งมั่น ตรงต่อเวลา และการเสียสละ ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการทำงานและดำรงชีวิต ทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นสู่การเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพของประเทศต่อไป ทั้งหมดจึงเป็นที่มาของกิจกรรมครั้งนี้ "สพฐ.- เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 9" ประจำปีการศึกษา 2556 ภายใต้แนวคิด 31 ขาสามัคคี กีฬาสร้างคนสร้างสรรค์สังคมไทย ก้าวสู่ปีที่ 9"
 
         นอกจากนี้ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ยังกล่าวต่ออีกว่า "กิจกรรม สพฐ.- เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา ตลอด 8 ปีที่ผ่านมาได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากๆ จนมียอดสะสมผู้เข้าร่วมกิจกรรมตลอด 8 ปี รวมแล้วถึง 182,280 คน จากทีมที่ร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 4,557 ทีม
 
         โดยเฉพาะในปี 2555 ที่ผ่านมามีทีมสมัครเข้าร่วมมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ถึง 841 ทีม ในปีนี้ทาง เอ.พี.ฮอนด้า จึงได้ตั้งเป้าหมายจำนวนทีมเข้าร่วมไว้ที่ 900 ทีม เพื่อขยายฐานการรับรู้ของกิจกรรมให้มากที่สุด"
 
         กิจกรรมการแข่งขัน "สพฐ.- เอ.พี.ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปี 9" พร้อมเปิดรับสมัครในช่วงเดือนกันยายน จากนั้นจะทำการแข่งขันรอบคัดเลือก ระดับเขตการศึกษา ในเดือนตุลาคม และการแข่งขันรอบระดับภูมิภาค ช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ก่อนจะนำทีมที่ทำเวลาได้ดีที่สุด 30 ทีมมาแข่งในรอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงเทพมหานคร ในเดือนมกราคม 2557 ต่อไป
 
         สำหรับคุณสมบัตินักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันในแต่ละทีมจะต้องประกอบไปด้วยนักกีฬาตัวจริง 30 คน, นักกีฬาตัวสำรอง 3 คน และนักกีฬาให้สัญญาณความปลอดภัยอีก 2 คน โดยนักกีฬาทั้งหมดจะต้องเป็นนักเรียนในระดับประถมศึกษาตอนปลาย อายุระหว่าง 10-12 ปี (เกิดระหว่าง 2544-2546)
 
         ซึ่งนักกีฬาในทีมสามารถเป็นทีมชายล้วน, หญิงล้วน หรือผสมชายหญิงก็ได้ในแต่ละทีม และต้องมีครูผู้ฝึกซ้อมอีก 1-3 คน เข้าร่วมในการแข่งขัน ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่เฟซบุ๊ก www.facebook.com/Honda31legs  

Comment