หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

สมชายคว้าแชมป์หมากรุกไทยภาคเหนือ

04/04/2013 18:36:45
สมชาย มั่นเกษตรกิจ นักโขกเจ้าถิ่นจาก จ.นครสวรรค์ ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวังโดยในรอบชิงชนะเลิศ จัดการโขกหมากรุกไทยเฉือนชนะ ''โอ๊ต นครสวรรค์'' พอจิตต์ อร่ามจิตร์ คว้าแชมป์หมากรุกไทยวันอนุรักษ์มรดกไทย ครั้งที่ 12 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพฯ พร้อมรับเงินกว่า 10,000 บาทไปครอง        การแข่งขันกีฬาหมากรุกไทยวันอนุรักษ์มรดกไทย ครั้งที่ 12 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 4  เม.ย. 56 เป็นการแข่งขันระดับภาคเหนือ วันสุดท้าย ในระบบสวิส ผลปรากฏว่า สมชาย มั่นเกษตรกิจ เซียนโขกเจ้าถิ่น ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท และโล่เกียรติยศ

 
        โดยทำคะแนนได้ 5 คะแนน จาก 6 รอบ เฉือน "โอ๊ต นครสวรรค์" พอจิตต์ อร่ามจิตร์ ที่ทำได้ 5 คะแนนเช่นกัน ไปด้วยการคิดคะแนนไทเบรกแบบโพรเกรส 19.5 ต่อ 18.5 ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ เริงศักดิ์ จันทโสภณโน หรือ "มังกรหยก" จากพิษณุโลก ที่เป็นผู้นำร่วมก่อนหน้านี้ แต่ในสามรอบสุดท้ายทำได้เพียงเสมอสามกระดานรวด จึงมีคะแนน 4.5 คะแนนเท่ากับอันดับ 4 "ตู่ นครสวรรค์" สุพัฒน์ หุ่นโพธิ์ แต่ได้อันดับ 3 ด้วยคะแนนไทเบรกที่มากกว่า   
 
 
        สำหรับรอบนี้มีการแข่งขันที่สร้างความเร้าใจให้กับกองเชียร์ที่ชมการถ่ายทอดผ่านจอโปรเจกเตอร์เป็นการแข่งขันในรอบ 6 ที่เป็นรอบสุดท้าย ระหว่าง "ตู่ นครสวรรค์" สุพัฒน์ หุ่นโพธิ์ และ ทัพฟ้า คำหน่อแก้ว ดาวรุ่งจากเชียงใหม่  ที่ในกระดานนี้ตกเป็นรองเซียนเจ้าถิ่น ต้องพลิกเกมโขกเพื่อหาเสมอ จนกระทั่งทั้งคู่โขกกันจนเหลือเวลาฝ่ายละไม่ถึงสามสิบวินาที และทำอะไรกันไม่ได้ จนสุพัฒน์ต้องยอมเสมอไป  
 
 
        อนึ่งการแข่งขันระดับประเทศจะเริ่มต้นในวันที่ 5 เม.ย. นี้ โดยมีเซียนชั้นแนวหน้าไปร่วมอย่างคึกคัก รวมทั้งนักหมากรุกที่เพิ่งติดทีมชาติซีเกมส์

Comment