หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

สสส.จัดเสวนาชุมชนโรงงานมาบตาพุด ชวนเดิน-วิ่งมินิมาราธอน23มี.ค.นี้

06/02/2013 12:43:09
เริ่มต้นปี 2556 ด้วยโครงการดีๆ ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ร่วมกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง เตรียมไว้ให้ผู้ที่มีใจรักสุขภาพได้ร่วมกันอีกครั้ง

 
             หลังจากที่ประสบความสำเร็จในโครงการ "ชุมชนโรงงานสุขภาพเข้มแข็ง" เพื่อค้นหาองค์กรที่มีศักยภาพเพื่อพัฒนาเป็นองค์กรต้นแบบ  และรณรงค์ให้ชุมชนในโรงงานหันมาออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิก และเดิน-วิ่ง มินิมาราธอน

 
          จากหลากหลายนิคมอุตสาหกรรม ทั้งนิคมอุตสาหกรรมบางชัน, นิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร, นิคมอุตสาหกรรมบางปู, นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง, นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน และนิคมบ้านหว้า ล้วนแล้วแต่ได้รับความร่วมมือจากทุกนิคมอย่างคับคั่ง
           เดินทางข้ามปีมาถึงปี 2556 สสส.ยังคงคอนเซปต์เดิมคือ มุ่งหาโรงงานต้นแบบ และกิจกรรมประกวดเต้นแอโรบิก และการเดิน-วิ่งมินิมาราธอนในช่วงเช้า


           เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2556  ที่ห้องประชุมสมเจตน์ ที่สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. ร่วมกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด  ร่วมจัดเสวนา โครงการ ชุมชนโรงงานสุขภาพเข้มแข็ง โดยมี ประทีป เอ่งฉ้วน ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกษม นครเขตต์ กรรมการกำกับทิศแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกายออกกำลังกายและกีฬาเพื่อสุขภาพ สสส. พร้อมด้วย สุขสัณห์ ศรีชลาลัย ผู้แทน บ.สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเปิดการเสวนา พร้อมด้วยตัวแทนจากโรงงานและชุมชนใน จ.ระยอง ร่วมเสวนากันอย่างพร้อมเพรียง  


           ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกษม นครเขตต์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ เพื่อค้นหาองค์กรที่มีศักยภาพเพื่อพัฒนาเป็นองค์กรต้นแบบ ที่จะมาเป็นแบบอย่างในการพัฒนาไปสู่องค์กรที่เข้มแข็ง  และประเมินได้ตามกรอบของ สสส. เพื่อพัฒนาและเผยแพร่นวัตกรรมของการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพของประชาชน ให้เกิดการปฏิบัติอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน 
           ขณะที่ สุขสัณห์ ศรีชลาลัย  กล่าวว่า นอกจากที่จะมีการค้นหาองค์กรต้นแบบแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรม "มินิมาราธอน เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ" ในวันที่ 23 มี.ค. 56 ที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง โดยจะเริ่มปล่อยตัวเวลา 05.30 น.เป็นต้นไป  โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ มินิมาราธอน 10.5 กม. อายุ 15-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี, 50 ปีขึ้นไป และฟันรัน 3  กม. ผู้ชนะเลิศกลุ่มอายุทั้งชายและหญิงจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ   


           ขณะที่การประกวดเต้นแอโรบิกเพื่อสุขภาพไม่มีการแบ่งประเภท ไม่จำกัดอายุ และไม่จำกัดเพศ สามารถรวมกลุ่มได้ตั้งแต่กลุ่มเยาวชน กลุ่มประชาชนทั่วไป ผู้ประกอบการ ลูกจ้าง ตลอดจนถึงชาวชุมชนบริเวณใกล้เคียง แข่งขันเป็นทีม ทีมละ 5-7 คน รับจำนวนจำกัด ไม่เกิน 15 ทีม  ค่าสมัคร 100 บาท และใช้เวลาแข่งขัน 7 นาที และเป็นเพลงที่บังคับเท่านั้น


           ผู้ชนะในการประกวดแอโรบิกทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 4,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 2,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล พร้อมกันนี้ทุกทีมที่เข้าประกวดแต่ไม่ได้รับเงินรางวัล จะได้รับเงินบำรุงทีม 1,000 บาท
           สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขันสามารถส่งใบสมัครหรือสอบถามได้ที่สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และบ.สยามอินเตอร์ มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 09-0008-1519, 0-2276-9435 


           โครงการดีๆ อย่างนี้ สสส.ยินดีจัดให้ เพื่อผู้ที่มีใจรักสุขภาพทุกท่านได้มีกิจกรรมในการดูแลสุขภาพ  ทั้งนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะมีผู้เข้าร่วม โครงการกันอย่างคับคั่ง ในวันที่ 23 มี.ค. นี้           โบราณ
Comment