หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

กีฬาอื่นๆ
 

คนกีฬาแห่ร่วมฉลองวันเกิดครบรอบ80ปีบิ๊กจา

22/12/2012 22:29:39
คนวงการกีฬาแห่ร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดของ ''บิ๊กจา'' พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ซึ่งมีอายุครบ 80 ปี ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิปเมื่อวันที่ 22ธ.ค.ที่ผ่านมา         วงการกีฬาชื่นมื่นอีกครั้ง เมื่อได้มาร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดของ "บิ๊กจา" พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ซึ่งมีอายุครบ 80 ปี ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยได้มีการจัดฉลอง 80 ปี จารึกเกียรติยศ ขึ้นที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป เมื่อค่ำวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา

 
         ในงานดังกล่าวมีผู้ใหญ่และคนในวงการกีฬามาร่วมแสดงความยินดีร่วม 300 คน โดยมี นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21, นายพิชัย รัตตกุล อดีตรองนายก และอดีตประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 ปี 2541

 
         พร้อมด้วย นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย,  ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมทั้งอดีตนักกีฬาเหรียญโอลิมปิกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน อาทิ เกษราภรณ์ สุตา, ปวีณา ทองสุก, อารีย์ วิรัตน์ถาวร, พิมศิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีนักมวยที่มีดีกรีเหรียญโอลิมปิก ประกอบด้วย วิจารณ์ พลฤทธิ์, อาคม เฉ่งไล่, พรชัย ทองบุราณ ได้มาร่วมแสดงความยินดี

 
         โดยระหว่างงานนายพิชัยได้กล่าวแสดงความยินดีพลตรีจารึกซึ่งได้ร่วมกันทำงานในช่วงประเทศไทยเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชียนเกมส์ ปี 2541 ซึ่งได้ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ โดยอวยพรให้พลตรีจารึกเป็นเสาหลักของกีฬาเมืองไทยต่อไป

 
         จากนั้นพลตรีจารึกได้กล่าวขอบคุณผู้มาร่วมงาน โดยได้เล่าถึงเส้นทางการทำงานกีฬา โดยเฉพาะการทำหน้าที่หัวหน้าคณะนักกีฬามานาน 15 ปี โดยเริ่มตั้งแต่กีฬาโอลิมปิก ที่มิวนิค ประเทศเยอรมัน ปี 1972 เป็นกีฬาโอลิมปิกที่เศร้าที่สุด เพราะมีผู้ก่อการร้ายปาเลสไตน์บุกเข้าไปหมู่บ้านนักกีฬา สังหารนักกีฬาอิสราเอล

 
         สำหรับประวัติพลตรีจารึก เกิดวันที่ 9 ธ.ค. 2475 ที่จังหวัดพัทลุง มีผลงานในวงการกีฬามากมาย อาทิ เลขาธิการสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย 6 สมัย, เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย, เลขาธิการสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย, นายกสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย

 
         นอกจากนี้ ยังทำหน้าที่เป็นหัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทยหลายสมัย รวมถึงเป็นคีย์แมนในการเตรียมการเป็นเจ้าภาพกีฬาซีเกมส์และเอเชียนเกมส์หลายสมัย

Comment