หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

ฮือฮา!ลมกรดเด็กจิงโจ้ตาม20เมตรควบปาดหน้าคว้าชัย

14/12/2012 4:09:07
หรือนี่จะเป็นผู้สืบทอดตำนานของ ยูเซน โบลต์ ยอดนักวิ่งจากจาเมกา!? เมื่อ เจมส์ กัลลาเกอร์ ลมกรดวัยเพียง 12 ปีจากออสเตรเลีย ควบเต็มสปีดจนแซงคู่แข่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกไปแบบหน้าตาเฉย ทั้งที่ตอนแรกตามหลังผู้นำอยู่ตั้ง 20 เมตร โดยโค้ชของเจ้าตัวยกนิ้วชม นี่คือยอดนักวิ่งในอนาคตของแท้

        เจมส์ กัลลาเกอร์ นักวิ่งหนุ่มน้อยวัยเพียง 12 ปี สร้างความฮือฮาให้กับคนทั่วโลก เมื่อเขาโชว์ความเร็วอันสุดยอดจนสามารถพาทีมคว้าชัยชนะได้อย่างเหลือเชื่อ ในการแข่งวิ่งผลัด 4x100 เมตรชาย ของการชิงแชมป์ระดับประถมศึกษาในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย
 
        ในตอนที่ กัลลาเกอร์ ซึ่งเป็นไม้สุดท้ายของทีมรับไม้ผลัดมาจากเพื่อนนั้น เขาตามหลังผู้นำอยู่ถึง 20 เมตร และนี่ก็ดูเหมือนจะเป็นชัยชนะที่ไม่ยากเย็นของคนที่นำอยู่แล้ว แต่เรื่องไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น เมื่อเด็กชายวัย 12 ขวบ เปิดเครื่องควบเต็มฝีเท้าจนไล่ตามมาทัน และถึงขั้นแซงปาดหน้าเข้าเส้นชัยไปแบบสุดช็อกในช่วงไม่กี่ฟุตสุดท้าย พร้อมพาทีมคว้าแชมป์ไปครองแบบหน้าตาเฉย
 
        ทั้งนี้ เมื่อมาดูที่สถิติแล้วนั้นก็พบว่า กัลลาเกอร์ ทำเวลาไปเพียง 11.72 วินาทีเท่านั้น ในการวิ่งระยะทาง 100 เมตร ซึ่งสถิตินี้ก็ดีพอที่จะทำให้เขาคว้าเหรียญทองในการแข่งวิ่ง 100 เมตรชายของศึกโอลิมปิกเกมส์ ครั้งแรกเมื่อปี 1896 ที่ประเทศกรีซ มาคล้องคอได้เลยทีเดียว แถมนี่ยังเป็นเวลาที่เร็วกว่าทุกๆ สถิติที่ถูกบันทึกในสหรัฐอเมริกา หรือออสเตรเลีย สำหรับเด็กที่อยู่ในวัยเดียวกันกับเขาด้วย
 
        ด้าน สกอตต์ ริชาร์ดสัน โค้ชของยอดลมกรดวัยเยาว์คนนี้เผยว่า ศิษย์รักรายนี้เป็นนักวิ่งชั้นยอดของแท้ "เขาเป็นคนที่ประหลาดมาก และผมหมายถึงในแง่ที่ดีนะ ตอนที่ผมพูดกับภรรยาและครอบครัวถึงเรื่องเกี่ยวกับเขาเนี่ย เราบอกกันเลยว่า เขาจะเป็นนักวิ่งระยะสั้นที่ดีที่สุดเท่าที่เราเคยมีมาเลย ถ้าเกิดเขายังพัฒนาอยู่ในระดับนี้ได้ เขามีการพัฒนาและท่อนขาที่ยอดเยี่ยม รวมถึงมีแนวโน้มที่จะวิ่งได้ด้วยเทคนิคที่ดี โดยที่ไม่มีอุปสรรคมาขวางกั้นมากนักด้วย"
 
        จากความเร็วอันยอดเยี่ยมของ กัลลาเกอร์ ที่ราวกับมีวิญญาณของ ยูเซน โบลต์ โคตรลมกรดชาวจาเมกามาสิงร่างก็ไม่ปานนั้น ทำให้ตอนนี้เขาได้รับความสนใจจากทีมรักบี้อาชีพในแดนจิงโจ้ถึง 4 ทีมด้วยกัน รวมถึงจากสถาบันกรีฑาของ ไมเคิ่ล จอห์นสัน ตำนานนักวิ่งจากแดนลุงแซม ที่อยู่ในรัฐโอไฮโอ้ ประเทศสหรัฐฯ ด้วย


คลิป+ภาพครับ : http://www.dailymail.co.ukComment