หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

นัทสระบุรีอาการปลอดภัยแล้วคาดพัก3เดือน

30/10/2012 20:42:51
''นัท สระบุรี'' สันทินี ใจซื่อกุล จอมคิวสาวอดีตทีมชาติไทย ปลอดภัยแล้ว หลังหมอ รพ.สระบุรี เฝ้าดูอาการทางสมอง และในช่องท้องตลอด 2 วัน ไม่มีปัญหา สามารถกินอาหาร และดื่มน้ำได้แล้ว รอขึ้นเขียงผ่าตัดขาขวาที่หัก 2 ท่อน เพื่อดามเหล็กเท่านั้น โดยเจ้าตัวสามารถเปิดปากพูดอย่างมีรอยยิ้มถึงอาการบาดเจ็บว่า ต้องรออีก 3 เดือน ถึงจะหายเป็นปกติ อยากหวนคืนสังเวียนคิวเร็วๆ เพื่อขอกลับมาคัดตัวทีมชาติชุดซีเกมส์ที่พม่าอีกครั้ง         ความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ "นัท สระบุรี" สันทินี ใจซื่อกุล อดีตนักสนุกเกอร์สาวทีมชาติไทย ดีกรีเหรียญเงินเอเชียน อินดอร์เกมส์ ที่มาเก๊า ปี 50 ซึ่งประสบอุบัติเหตุโดนรถ 6 ล้อ ชนอย่างจังภายหลังเดินทางกลับบ้านขณะซ้อนรถจักรยานยนต์รับจ้างจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้งเย็บที่คิ้วซ้ายถึง 10 เข็ม กระดูกสะโพกซ้ายร้าว รวมทั้งหัวไหล่ร้าว และกระดูกต้นขาขวาหัก

 
         ล่าสุดทางโรงพยาบาลสระบุรี ได้ย้ายผู้ป่วยไปอยู่ตึกศัลยกรรมกระดูกหญิง โดยผู้สื่อข่าว นสพ.สยามกีฬา ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการบาดเจ็บพร้อมกับสัมภาษณ์ "นัท สระบุรี" ซึ่งผู้ป่วยมีสีหน้ายิ้มแย้ม สามารถพูดคุยได้ปกติ โดยกล่าวว่า ตอนนี้ถ้าตนไม่ขยับจะไม่มีอาการปวด เนื่องจาก นพ.ฉัตรชัย สุธีราภรณ์ ได้ฉีดยาแก้ปวดให้

 
         หลังจากที่ 2 วันแรก ตนมีอาการปวดแผลมาก นอนร้องตลอด โดยที่หมอห้ามกินอาหาร และน้ำเพื่อดูอาการสมอง และภายในช่องท้องไม่เป็นอะไร แต่ตอนนี้หมอบอกว่าไม่เป็นอะไรแล้ว สามารถกินอาหารและดื่มน้ำได้แล้ว เตรียมผ่าตัดขาขวาที่หักในวันพรุ่งนี้ (31 ต.ค.55) ซึ่งหมอได้ใช้เหล็กเสียบเพื่อยืดกระดูกเอาไว้ไม่ให้ชนกัน โดยหมอจะผ่าตัดใส่เหล็กดามเอาไว้ และบอกว่า 3 เดือนน่าจะหายเป็นปกติ

 
         "นัทอยากให้หายเร็วๆ จะได้กลับมาฝึกซ้อมสนุกเกอร์ได้อีกครั้ง ซึ่งนัทคาดหวังไว้สูงว่าจะขอคัดเลือกตัวทีมชาติเพื่อร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศพม่า ในปีหน้าให้ได้ ทั้งพูล และสนุกเกอร์ โดยผลจะออกมายังไงก็จะยอมรับ แต่ขอโอกาสคัดเลือกตัวให้ได้ก่อน นัทตั้งใจมาก ยอมไปรักษาอาการที่แขนขวาที่โรงพยาบาลเสาไห้ จ.สระบุรี เพื่อให้หมอเอาผังผืดออก โดยใช้เวลาในการรักษา 7 ครั้ง ต้องจ่ายครั้งละ 1 พันบาท

 
         ซึ่งเหลืออีกครั้งเดียวก็จะหายอยู่แล้ว เพราะหมอนัดไปรักษาในวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่มาประสบอุบัติเหตุเหตุเสียก่อน โดยยอมรับว่าในวันเหตุการณ์นัทจำอะไรไม่ได้เลย รู้แต่ว่ามีรถมาชนข้างหลัง และจากนั้นก็จำอะไรไม่ได้เลย ซึ่งตอนนั้นหมอต้องให้เลือดถึง 2 ถุงและน้ำเกลืออีก 4 ถุง โชคดีที่แขนขวาที่ใช้แทงสนุ้กไม่เป็นอะไร รอเวลาให้หายเป็นปกติ นัทจะกลับมาแข่งขันสนุกเกอร์อีกครั้ง"

Comment