หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

ฟุตซอลทีมชาติอุ่น4 นัดก่อนตัดสินใจหั่นเหลือ14คน

18/10/2012 18:11:56
ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยขอใช้เกมอุ่นเครื่องกับ 4 ทีมดังระดับโลกชี้ชะตานักเตะใครจะอยู่ และใครจะหลุดจากทีมชุดชิงแชมป์โลก ''เสี่ยเซฟ'' ผู้ช่วยผู้จัดการทีมบ่นอุบสนามอุ่นเครื่องที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 เล็กเกินไปไม่ได้มาตรฐาน ถ้าเป็นไปได้น่าจะไปใช้ที่สังเวียนสนามแข่งขันจริงไม่เป็นอาคารนิมิบุตร ก็น่าจะเป็นอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก


         ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 1-18 พ.ย. 55 ที่อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ, อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก และสนามกีฬา จ.นครราชสีมา
 
         โดยเมื่อวันพฤหับดีที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การควบคุมทีมของ วิคเตอร์ เฮอร์แมน กุนซือทีมชาติไทยชาวฮอลแลนด์ ยังคงปักหลังทำการฝึกซ้อมอยู่ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งการฝึกซ้อมยังคงซ้อมทั้งในช่วงเช้าและเย็น การฝึกซ้อมเน้นไปในเรื่องของลูกเซตพีซ เซตเพลย์ หลากหลายรูปแบบเพื่อจะใช้เป็นที่เด็ดในการลงสนามสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก ใช้เวลาในการฝึกซ้อมช่วงละ 1.30 ชม.
 
         หลังเกมการฝึกซ้อม "เสี่ยเซฟ" สุทธิพันธ์ วรรณวินเวศร์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทยได้กล่าวว่า "มาถึงวันนี้ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยมีนักเตะฝีเท้าดีที่ทำการฝึกซ้อมอยู่จำนวน 18 คน และจะต้องทำการตัดตัวออกจากทีมอีก 4 คน ก่อนถึงวันแข่งขัน
 
         ถ้าถามว่ามาถึงวันนี้ตัวผมเองรวมทั้ง วิคเตอร์ กุนซือชาวฮอลแลนด์มีนักเตะในดวงใจทั้ง 14 คนรึยัง ก็คงต้องบอกว่ามีแล้วจำนวนหนึ่งที่ส่วนใหญ่เป็นตัวหลักจากชุดที่คว้ารองแชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศยูเออี"
 
         "นอกจากนั้นอีกส่วนหนึ่งจะเป็นตัวเก่ากับตัวใหม่ที่จะคละเคล้ากันไป แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเอาใคร ก็คงต้องรอดูผลงานในการอุ่นเครื่อง 4 นัด กับทีมอย่างอียิปต์ ในวันที่ 21 ต.ค. 55, ออสเตรเลีย ในวันที่ 22 ต.ค. 55, หมู่เกาะโซโลมอน วันที่ 24 ต.ค. 55
 
         และ ปานามา วันที่ 25 ต.ค. 55 หลังเกมอุ่นเครื่องใน 4 นัดนี้จบลง เราก็คงจะได้นักฟุตซอลทีมชาติไทย ทั้ง 14 คน ที่จะเข้าร่วมศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก ในครั้งนี้ และคงจะประกาศรายชื่อนักเตะทั้ง 14 คนได้ ในวันที่ 27 ต.ค. 55"
 
         ผู้ช่วยผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า "ในส่วนของเกมการอุ่นเครื่องที่กำหนดทำการอุ่นเครื่องที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ก็ต้องขอขอบคุณทางกรุงเทพมหานคร ที่ให้ความช่วยเหลือในเรื่องของสนามในการฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดีโดยตลอด
 
         แต่จุดหนึ่งที่อยากจะเปลี่ยนสนามในการอุ่นเครื่องในครั้งนี้ไปเป็นสนามที่ใช้ทำการแข่งขันจริงอย่าง อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ หรืออินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก ก็เพราะสนามเหล่านี้ขนาดได้มาตรฐานสากลทำให้เราสามารถเห็นฟอร์มการเล่นของนักเตะไทยได้ชัดเจน ผิดกับสนามอาคารกีฬาเวสน์ 2 ที่สนามเล็กไปนิดทำให้ไม่เห็นฟอร์มการเล่นที่แท้จริงของนักเตะ"
 
         สำหรับการฝึกซ้อมของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ในวันศุกร์ที่ 19 ต.ค. 55 ยังคงทำการฝึกซ้อม 2 ช่วง เช้าเวลา 10.00-11.30 น. ช่วงบ่าย เวลา 16.00-17.30 น. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง
Comment