หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

พีทีทีจูเนียร์แชมเปี้ยนชิพส์ ภาคเหนือ 2012

24/08/2012 11:33:56
ม้ามืดยังผงาดคว้าชัย          18-21 สิงหาคมที่ผ่านมา ยอดนักหวดเยาวชนจากทั่วประเทศร่วมชิงชัยกันใน "พีทีที จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพส์ ภาคเหนือ 2012" ที่สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตลำปาง ซึ่งนับเป็นการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 เพื่อเก็บคะแนนสะสมเข้าสู่รายการ "พีทีที จูเนียร์ มาสเตอร์ คัพ" ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่กรุงเทพฯ


          ดาวรุ่งจากระยอง เชฎฐพัฒน์ พงษ์สวัสดิ์ โชคดีได้ชนะผ่านในรอบก่อนรองชนะเลิศ เพราะคู่แข่งขันคือดาวรุ่งจากเพชรบูรณ์ ณัฐวุฒิ พัฒนนวพงศ์ มือวางอันดับ 4 มาไม่ทัน เพราะไปลงแข่งขันคัดเลือกระดับภาคกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่เชียงใหม่ จากนั้นในรอบตัดเชือก เชฎฐพัฒน์พลิกดับรัศมีมือวางอันดับ 2 ธนธัช บุญศิริ จากนนทบุรีไปอย่างเฉียดฉิวด้วยไทเบรกเซตตัดสิน และในรอบชิงชนะเลิศเชฎฐพัฒน์พลิกชนะมือวางอันดับ 1 ชนุดม วิริยะจรรยงค์ ดาวรุ่งสุราษฎร์ธานี อันดับเยาวชนโลกที่ 524 ซึ่งย้ายไปเรียนอยู่โรงเรียนนานาชาติที่เชียงใหม่ 6-1, 6-1 คว้าแชมป์พีทีที จูเนียร์รายการแรกในประเภทชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 18 ปีเป็นครั้งแรก ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 18 ปี ชมภู่ทิพย์ จันดาเขต จากนนทบุรี คว้าแชมป์ไปตามคาด ด้วยการเอาชนะ กานต์ธิดา ปราบอินทร์ จากพิษณุโลก 6-4, 6-0


          ส่วนประเภทชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 14 ปี ธาวิน สุขสถาพร จากกรุงเทพฯ เป็นม้ามืดคว้าแชมป์พีทีที จูเนียร์รายการแรกให้กับตนเอง หลังจากพลาดหวังในรอบชิงที่ภาคใต้ ด้วยการพลิกชนะ ชาร์ลส์ โรเบิร์ต จากอังกฤษ 7-6 (3), 6-2 และในประเภทหญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 14 ปี สุณัฐชา ไคร้ยะ จากสุโขทัย กลับปราชัย โนโดกะ อิเคดะ ดาวรุ่งญี่ปุ่นจากเชียงใหม่สองเซตรวดในรอบสุดท้าย ทั้งที่สุณัฐชาเพิ่งเคยเอาชนะโนโดกะมาในรอบพบกันหมดนัดแรก


          นนท์ปวิธ ศิริรุ่งเรืองสาร จากเชียงใหม่ กลายเป็นม้ามืดประเภทชายเดี่ยวอายุไม่เกิน 12 ปี เมื่อพลิกชนะมือวางอันดับ 2 นนทภัทร์ เลิศรัตน์ จากนนทบุรีในรอบตัดเชือก แล้วพลิกชนะมือวางอันดับ 1 นภดล  น้อยกอ จากพิจิตร 5-4 (7), 5-3 ในรอบสุดท้าย แต่ในประเภทหญิงเดี่ยวอายุไม่เกิน 12 ปี เพชรลดา กรมสุริยศักดิ์ ดาวรุ่งเจ้าถิ่นคว้าแชมป์ไปครอง โดยไม่เสียเลยแม้แต่เซตเดียว และพลาดไปแค่ 3 เกมตลอดการแข่งขัน


          ในรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี ตำแหน่งแชมป์ชายเดี่ยวเป็นของ นภัส ปัญญาวิภาสวงศ์ จากนนทบุรี และตำแหน่งแชมป์หญิงเดี่ยวเป็นของ ณัฎฐนิชย์ คงสุจริต จากพิษณุโลก


          ทางด้านรุ่นเล็กสุดอายุไม่เกิน 8 ขวบ ไม่มีการพลิกล็อก เพราะแชมป์ตกอยู่กับมือวาง 1 ทั้งชายและหญิงจากกรุงเทพฯ โดยชายเดี่ยวเป็นของ ชิษณุพงศ์ โภคินเศรษฐศิริ และหญิงเดี่ยวเป็นของ กฤติกา แอบเอี่ยม


          จากภาคเหนือลำปาง ศึกเทนนิสพีทีที จูเนียร์วกกลับมาที่สโมสรสปอร์ตแอนด์สปา มีนบุรี กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 8-12 กันยายนนี้             บุญมาก เมืองพระยา

 

Comment