หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

เป็นเอก,รังสิญาสุดฟิตโวขอซิวทองเทควันโดอลป.

04/07/2012 21:47:11
2 จอมเตะไทย ''เจ้าไอร์'' เป็นเอก การะเกตุ กับ ''จูน'' รังสิญา นิสัยสม โวขอคว้าทอง ลอนดอนเกมส์ 2012 หลังเปิดใจสภาพร่างกายสมบูรณ์สุดๆ จากการฝึกซ้อมหนักที่เกาหลีใต้ โดยเป็นเอกประกาศลั่นไม่กลัวนักกีฬาจากชาติไหน ด้าน รังสิญา ชี้ เจอแต่จอมเตะระดับโลก แต่พร้อมสู้เต็มร้อยเพื่อทอง         ความเคลื่อนไหว 3 นักเทควันโด ทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึกเทควันโด ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ระหว่างวันที่ 27 ก.ค.-12 ส.ค. นี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้นำ "ไอร์" เป็นเอก การะเกตุ รุ่น 58 กก. ชาย และ "จูน" รังสิญา นิสัยสม รุ่น 57 กก. หญิง 2 จอมเตะ ที่ศึกษาที่ ม.เกตษรฯ มาเปิดใจถึงการเตรียมพร้อมของทั้งคู่ ที่อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 
         โดย "เจ้าไอร์-เป็นเอก" กล่าวว่า ตั้งแต่ที่ไปฝึกซ้อมที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 19 พ.ค.-17 มิ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งฝึกหนักมากทำให้ร่างกายมีความพร้อมสมบูรณ์และแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก เนื่องจากโค้ชเกาหลีให้เล่นเวตเทรนนิ่งเพื่อเสริมกล้ามเนื้อช่วงบน และได้ฝึกการต่อสู้กับนักกีฬาที่มีรูปร่างสูง

 
         ดังนั้นโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ตนรู้สึกมั่นใจมาก และไม่กลัวนักกีฬาชาติไหน ถึงแม้จะต้องเจอกับคู่ปรับเก่าอย่าง เกาหลีใต้ ที่เคยแพ้ในศึกชิงแชมป์เอเชีย, ไต้หวัน ที่เคยแพ้จากศึกเอเชียนเกมส์ และโดมินิกัน เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2008 แต่จากการฝึกซ้อมหนักมากที่สุดในชีวิตแล้วทำให้ตนแข็งแกร่งขึ้นเยอะ ซึ่งว่าเป้าที่ตั้งไว้เป็นนักกีฬาต้องหวังถึงเหรียญทอง และจะขอทำให้เต็มที่เท่าที่จะทำได้

 
         ด้าน "จูน-รังสิญา" กล่าวว่า กลับจากเกาหลีใต้ร่างกายแข็งแกร่งขึ้นเยอะ และได้เทคนิคการต่อสู้กลับมาหลายอย่าง ส่วนขณะนี้ก็ฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกเทควันโด กกท. ทั้งจังหวะเข้าทำและการโจมตีระยะประชิด สำหรับโอลิมปิกครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกก็จะไม่ประมาทเด็ดขาด และถึงแม้ว่าในรุ่น 57 กก.

 
         ครั้งนี้ จะไม่มีเกาหลีใต้ แต่ก็ยังต้องเจอกับคู่แข่งระดับโลกอย่าง หวู จิง หยู จีน แชมป์โลก และแชมป์เก่าโอลิมปิก 2008, โครเอเชีย และญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นงานหินอย่างมาก อย่างไรก็ตามตนเองไม่เคยคิดหวั่นกลัวแม้แต่น้อย และขอตั้งเป้าไว้ที่เหรียญทอง ส่วนเรื่องเกราะไฟฟ้านั้นคาดว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะตัวเองมีความถนัดอยู่แล้ว โดยต่อไปจะเดินทางไปฝึกซ้อมที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 5-21 ก.ค. เพื่อเตรียมตัวช่วงสุดท้ายให้ร่างกายแข็งแกร่งมากที่สุด

 
         ขณะที่ รศ.วุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า ม.เกษตรศาสตร์ รู้สึกภูมิใจที่นักกีฬาของสถาบันมีโอกาสไปถึงโอลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็ได้มีโครงการส่งเสริมนักกีฬามาโดยตลอดอยู่แล้ว และต่อไปอาจจะมีการเปิดกลุ่มวิชาเรียนหลักสำหรับนักกีฬาโดยเฉพาะ

 
         เพื่อให้นักกีฬาสามารถเรียนได้ไม่ติดขัด ส่วน เป็นเอก และรังสิญา มั่นใจว่าจะคว้าเหรียญรางวัลมาฝากคนไทยได้แน่นอน ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็พร้อมที่จะมอบทุนการศึกษาให้ทั้งคู่ในระดับต่อไป

 
         สำหรับแรงกิ้งโลก ล่าสุดของ 3 จอมเตะไทย มีดังนี้ เป็นเอก อันดับโลกอยู่ที่ 3 ของโลก จะทำให้อยู่ไม่ต้องเจออันดับ 2 ของโลกร่วมสาย ส่วน รังสิญา อยู่อันดับ 9 โลก และ "เล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ อยู่อันดับ 7 ของโลก 

Comment