หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

ทรูฯยิงสดอลป.แบบเอชดีครั้งแรกในไทย

28/06/2012 22:10:38
ทรูวิชั่นส์ ผู้นำด้านเพย์ทีวี เดินหน้ายกระดับความสุข มอบประสบการณ์ความบันเทิงแบบคมชัดในระบบเอชดี มากที่สุดในประเทศไทยถึง 17 ช่อง เอาใจคอกีฬาชาวไทยเต็มพิกัด เมื่อเตรียมยิงสดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ "ลอนดอน 2012" แบบเอชดี ครั้งแรกในไทยเต็มอิ่มตั้งแต่วันเปิด 27 ก.ค. กระทั่งปิดการแข่งขัน 12 ส.ค. วันละ 10 ชม. ชมได้ทางช่อง ทรูสปอร์ต 1 และ ทรูสปอร์ต 2 นอกจากนี้ยังเปิดตัวอีก 5 ช่องใหม่ เริ่ม 16 กรกฎาคมนี้        นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บมจ. ทรู วิชั่นส์ เป็นประธานแถลงข่าว ทรูวิชั่นส์ ยกระดับความสุขด้วย 17 ช่อง เอชดี (HD) ร่วมกับนายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายคอมเมอร์เชียล บมจ.ทรูวิชั่นส์ ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 9 ถ.รัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา 
 

        นอกจากนี้ยังมีดารานักแสดงชื่อดังอย่าง "พลอย-เฌอมาลย์", "อ๋อม- อรรคพันธ์", "เกรซ-กาญจน์เกล้า" พร้อมทั้งสื่อมวลชนให้ความสนใจอย่างคับคั่ง
 

        โดยกรรมการผู้จัดการ บมจ.ทรู วิชั่นส์ เปิดเผยว่า ทรูวิชั่นส์ พร้อมพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ เต็มอิ่มด้วยอรรถรสในการรับชมสุดยอดความบันเทิงด้วยระบบเอชดี ซึ่งมีคุณภาพความคมชัดของภาพที่ดีที่สุด โดยให้บริการมามากกว่า 3 ปี 
 

        ล่าสุดเพิ่มความครบครันยิ่งขึ้นด้วยสุดยอดคุณภาพด้านเสียง ที่นำระบบ "ดอลบี้ดิจิตอลพลัส" ระบบเสียง 5.1 ชาแนล เซอร์ราวน์ซาวนด์ มาให้บริการเป็นรายแรกและรายเดียวในเอเชียอาคเนย์ เพื่อเอาใจสมาชิกที่ชื่นชอบการรับชมช่องรายการเอชดี พร้อมอัดแน่นทั้งสาระ ความรู้ ความบันเทิงจากผู้ผลิตรายการระดับโลก ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อทุกคนในครอบครัว
 

        นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว 5 ช่องใหม่ในระบบ เอชดี (HD)  ได้แก่ ฮิสตอรี่ เอชดี (History HD), ซันแดนซ์ เอชดี (Sundance HD), อีเอสพีเอ็น เอชดี (ESPN HD), เคบีเอส เวิลด์ เอชดี (KBS World HD) และ เอชดี โชว์เคส (HD Showcase) จากเดิม 12 ช่อง 
 

        ได้แก่ เรียลลิตี้ เอชดี (Reality HD), เอชบีโอ เอชดี ( HBO HD), ทรูสปอร์ต เอชดี (TrueSport HD), ทรูสปอร์ต เอชดี 2 ( True Sport HD 2), เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค เอชดี (National Geographic HD), ดิสควอเวอรี่ เอชดี เวิลด์ (Discovery HD World), 
 

        ฟ็อก มูวี่ส์ พรีเมียม เอชดี (Fox Movies Premium HD), ฟ็อก แฟมาลี่ มูวี่ส์ เอชดี (Fox Family Movies HD), เอเอ็กซ์เอ็น เอชดี (AXN HD), เคเอ็มทีวี เอชดี (KMTV HD), ไอคอนเสิร์ต เอชดี (iConcerts HD) และ ทีเอ็นเอ็น เอชดี (TNN HD) รวมเป็น 17 ช่อง มากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค. นี้เป็นต้นไป
 

        "ไม่เพียงเท่านี้ ทรูวิชั่นส์ ได้เตรียมไฮไลต์มาเอาใจสมาชิกด้วยการถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของมวลมนุษยชาติการแข่งขันกีฬา โอลิมปิกเกมส์ "ลอนดอน 2012" ที่จะมีขึ้นที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 27 ก.ค.- 12 ส.ค. นี้ ผ่านระบบ เอชดี เป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยอีกด้วย"
 

        "ทรูวิชั่นส์ มั่นใจว่าการพัฒนาคุณภาพบริการให้ดียิ่งขึ้น จะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม และสามารถขยายฐานสมาชิกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้กับทรูวิชั่นส์ ในฐานะผู้นำเพย์ทีวีในตลาดต่อไป" นายอาณัติ กล่าว
 

        นายอาณัติ กล่าวถึงการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ว่า กีฬาโอลิมปิกเกมส์เป็นที่สนใจของคนทั่วโลกเช่นเดียวกับชาวไทย และครั้งนี้ก็มีนักกีฬาไทยเดินทางไปแข่งขันด้วยดังนั้นเพื่อให้พี่น้องชาวไทยได้ติดตามเชียร์ส่งกำลังใจไปให้นักกีฬาไทยที่ไปแข่งขัน ทรูวิชั่นส์ จึงร่วมมือกับ อีเอสพีเอ็น จะทำการถ่ายทอดสดให้ชมกันตั้งแต่วันเปิดการแข่งขันในวันที่ 27 ก.ค. ไปจนกระทั่งปิดการแข่งขันในวันที่ 12 ส.ค. วันละประมาณ 10 ชั่วโมง 
 

        และก็จะพยายามถ่ายทอดนักกีฬาไทยที่ลงทำการแข่งขันให้แฟนกีฬาชาวไทยชมกัน โดยสามารถติดตามได้ทางช่อง ทรูสปอร์ต 1 กับ ทรูสปอร์ต 2 ส่วนจะเริ่มตั้งแต่เวลาเท่าไหร่อย่างไรนั้นจะแจ้งให้ทราบต่อไป
 

        ด้านนายองอาจ ประภากมล กล่าวว่า สำหรับโปรโมชั่นที่สมาชิกในแพ็กเกจต่างๆ จะได้รับชมช่อง เอชดี นั้น สมาชิกแพลทินัม แพ็กเกจ ทรูวิชั่นส์ ยกระดับให้เป็น แพลทินัม เอชดี แพ็กเกจ ได้รับชม เอชดี ฟรีสูงสุดจากเดิม 12 ช่อง เป็น 17 ช่องตามที่กล่าวไว้ในข้างต้น ส่วนสมาชิกโกลด์ แพ็กเกจ ที่สั่งซื้อ เอชดี แพ็กเกจ อยู่ในปัจจุบัน รับชมหลากหลายช่องรายการใน แพลทินัม แพ็กเกจ พร้อม เอชดี รวม 17 ช่อง นาน 6 เดือน
 

        ขณะที่สมาชิกโกลด์ แพ็กเกจ ที่สมัครใหม่ สามารถสั่งซื้อเอชดี แพ็กเกจ เพิ่มอีก 7 ช่อง ได้ในราคาเดือนละ 150 บาทได้แก่ เอชบีโอ, ทรูสเปอร์ต, ทรูสปอร์ต 2, เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิค, ดิสควอเวอรี่, ฟ็อกซ์ มูวี่ส์ พรีเมียม, เอเอ็กซ์เอ็น เมื่อรวมกับฟรี เอชดี 3 ช่องคือโชว์เคส, เรียลลิตี้ และ ทีเอ็นเอ็น จะได้ ได้รับชม เอชดี ทั้งหมด 10 ช่อง
 

        สมาชิกโกลด์ ไลท์ แพ็กเกจ สามารถสั่งซื้อ เอชดี เพิ่มอีก 4 ช่อง ในราคาเดือนละ 150 บาท ได้แก่ ซันแดนซ์, เคเอ็มทีวี, ไอคอนเสิร์ต และ เคบีเอส เวิลด์ เมื่อรวมกับฟรี เอชดี 3 ช่องคือ รวมได้รับชมเอชดี ทั้งหมด 7 ช่อง
 

        พิเศษสำหรับคอบอลสมาชิกโกลด์ ไลท์ และทรู โนว-เลจ แพ็กเกจ สามารถสั่งซื้อ ช่อง ทรูสปอร์ต เอชดี 2  รับชม พรีเมียร์ลีก ในราคาเดือนละ 350 บาท เมื่อรวมกับฟรี เอชดี 3 ช่องคือโชว์เคส, เรียลลิตี้ และ ทีเอ็นเอ็น รวมได้รับชมเอชดีทั้งหมด 4 ช่อง สมาชิกทรูวิชั่นส์ ที่ได้รับการเปลี่ยนเป็นกล่องรับสัญญาณรุ่นใหม่ ทรูวิชั่นส์ รุ่น เอชดี พลัส จะรับช่องชมเอชดี 3 ช่องรายการ เอชดี โชว์เคส, เรียลลิตี้ และ ทีเอ็นเอ็นโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 
        สมัครสมาชิกเพื่อสัมผัสประสบการณ์ความคมชัดเหนือระดับ แบบเอชดี หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่โทร 0-2725-7000 หรือติดต่อ ทรู ช็อป หรือตัวแทนทรูวิชั่นส์ทั่วประเทศ สำหรับสมาชิกปัจจุบันสอบถามได้ที่ทรูวิชั่นส์แคร์ 0-2725-2525

Comment