หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

ไทยฮึดไม่ขึ้นดีสุดที่16โบว์ลิ่งยช.โลก

28/06/2012 21:22:56
ศึกโบว์ลิ่งเยาวชนชิงแชมป์โลก คู่ทอยแก่นไทยยังฮึดไม่ขึ้นดีสุดแค่ที่ 16 จาก พีรวิชญ์ รุ่งเจริญ กับ ภูมินทร์ กลั่นบิดา ขณะที่คู่ของ "น้องคิว" อธิษฐรัตน์ เช็ง และ "น้องชอคโกเล็ต" วรเชษฐ์ อารยะวิเศษวงศ์ ทำได้ 2386 คะแนน อยู่ที่ 28 ส่วนแชมป์เป็นของหนุ่มโสมขาว คิม ยอน ซัง และ ฮวาน ดอง จุน        การแข่งขันโบว์ลิ่งเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-3 ก.ค.55 ที่ บลูโอ พารากอน เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา เข้าสู่การชิงชัยวันที่ 6 โดยเป็นการแย่งชิงเหรียญทองในประเภทคู่ ซึ่งจากจำนวนนักกีฬาที่เข้าร่วมเป็นจำนวนมากทำให้ต้องแข่งถึง 3 วันกว่าจะรู้ผล
 

        โดยประเภทชายคู่ ไทย ส่งแข่ง 2 คู่คือ "น้องคิว" อธิษฐรัตน์ เช็ง คู่กับ "น้องชอคโกเล็ต" วรเชษฐ์ อารยะวิเศษวงศ์ และ พีรวิชญ์ รุ่งเจริญ คู่กับ ภูมินทร์ กลั่นบิดา โดยประเภทชายต้องแบ่งกลุ่มเป็น 4 กลุ่มแข่งทีมละ 6 เกมเพื่อคัดเลือกทีมที่ทำคะแนนดีที่สุด 4 ทีมเข้าสู่การแข่งขันรอบรองชนะเลิศที่จะแข่งแบบน็อกเอาต์เกมเดียวรู้ผลเพื่อหาทีมชนะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อไป
 

        ปรากฏว่านักกีฬาไทยยังทานความแกร่งของยอดนักทอยแก่นจากทั่วโลกไม่ไหว โดยคู่ของ พีรวิชญ์ รุ่งเจริญ กับ ภูมินทร์ กลั่นบิดา ทำผลงานได้ดีที่สุดอยู่อันดับ 16 โดย พีรวิชญ์ ทำได้ 1288 คะแนน และ ภูมินทร์ ได้ 1168 คะแนน รวม 2456 คะแนน ขณะที่ "น้องคิว" อธิษฐรัตน์ เช็ง ทำได้ 1239 และ "น้องชอคโกเล็ต" วรเชษฐ์ อารยะวิเศษวงศ์ ได้ 1147 คะแนน รวม 2386 คะแนน อยู่ที่ 28
 

        สำหรับเหรียญทองตกเป็นของ คิม ยอน ซัง และ ฮวาน ดอง จุน จากเกาหลีใต้ ที่เอาชนะ แอนดริว ค็อฟ และ มาร์แชล เคท จากสหรัฐฯ 480-402 คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนสหรัฐฯ ได้เหรียญเงินไปปลอบใจ และ คริสโตเฟอร์ ลิม กับ เอลลิออท ครอสบี้ จาก อังกฤษ และ คิม โบเลอบี้ กับ แม็กนุส จอห์นสัน จากสวีเดน ครองเหรียญทองแดงร่วมกัน
 

        ด้านทีมหญิงนักกีฬาไทยทำได้ไม่ดีนัก โดย ณัฐธิดา เสริฐลือชา กับ ธนาปรางค์ เสถียร ทำได้ 2268 คะแนน อยู่อันดับ 22 และ กฤษณกร แสงอรุณ กับอาภากร เนตรวิเศษ ทำได้ 2224 คะแนน อยู่อันดับ 24
 

        ส่วนเหรียญทองเป็นของ คิม ซอน จอง กับ ฮวาง ยอน จู จากเกาหลีใต้ เงิน มิซากิ มูโคทานิ กับ ฮิการุ ทาเคกาว่า จากญี่ปุ่น และเหรียญทองแดง นิว ฮุย เฟน กับ เบอร์นิซ ลิม จากสิงคโปร์ และ ดายอง ไครูนิซ่า กับ แจ็คคูนี่ เจ ซิโจเร่ จากมาเลเซีย
 

        สรุปเหรียญทองหลังผ่านการชิงชัยไป 6 วัน เกาหลีใต้ นำห่างเมื่อทำไป 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ส่วนที่ 2 เป็นของ สหรัฐฯ ที่แย่งมาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ขณะที่ ญี่ปุ่น อยู่อันดับ 3 ได้ 2 เหรียญเงิน ส่วน มาเลเซีย อยู่ที่ 4 ได้ 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง และ สิงคโปร์ อยู่ที่ 5 ได้ 2 เหรียญทองแดง ส่วน เปอร์โตริโก, โคลัมเบีย, อังกฤษ และ สวีเดน มีชาติละ 1 เหรียญทองแดง

Comment