หน้าแรก | Columnist | Gallery| ทัวร์นาเม้นท์กีฬา
ผลบอล | วิเคราะห์บอล

ว่ายน้ำ
 

ปลื้มจิตรครองใจแฟนโหวตสยามกีฬาอวอร์ดส์

06/03/2012 17:04:42
ปลื้มจิตร ถินขาว คว้ารางวัลป็อปปูล่าโหวต"สยามกีฬา อวอร์ดส์ ครั้งที่ 6" ไปครอง ขณะที่"เจ้าแม็กซ์" ชัชวาล ขาวละออ นักเทควันโดเจ้าของแชมป์โลกคนแรกของไทยคว้ารางวัลนักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมชาย ส่วนฝ่ายหญิงเป็น "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันคนเก่งแชมป์เยาวชนโลก 3 สมัย ด้านรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ในปีนี้เป็นของ สุริยันต์ สาธร หรือ "คมพยัคฆ์ ซีพีเฟรชมาร์ท"


        บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตสื่อกีฬาชั้นนำของเมืองไทย ได้จัดงานประกาศผลและมอบรางวัล สยามกีฬา อวอร์ดส์ ครั้งที่ 6 เพื่อเชิดชูผลงานนักกีฬาและบุคคลในวงการ กีฬา ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ทั้งในอดีตและปัจจุบัน และถือเป็นรางวัลแห่งเกียรติยศของคนในวงการกีฬาของไทย โดยงานในปีนี้จัดขึ้นที่ห้องอักษราเธียเตอร์ ชั้น 3 คิงส์เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ซอยรางน้ำ เมื่อวันอังคารที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจาก ผู้หลักผู้ใหญ่ และบุคคลสำคัญในเวดวงการกีฬาไทย ทั้ง พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกฯ, ธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธาน กก.บริษัท โอสถสภา จำกัด ในฐานะหัวหน้าคณะนักกีฬาทีมชาติไทย, กนกพันธุ์ จุลเกษมผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, สมบัติ คุรุพันธ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา, สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา, แสงจันทร์ วรสุมันต์ อธิบดีกรมพลศึกษา

       รวมถึงบรรดานายกสมาคมกีฬา และผู้บริหารสมาคมต่างเดินทางเข้าร่วมอย่างคับคั่ง เช่นเดียวกับกองทัพนักกีฬาทั้งอดีตคนดังที่เคยได้รับรางวัล อาทิ  เขาทราย แกแล็คซี่ ตำนานนักชก"ซ้ายทะลวงไส้" ขวัญใจคนไทยทั่วประเทศ และอดีตฮีโร่รุ่นเก๋าของเมืองไทยต่างยกขบวนเดินทางมาร่วมเป็นสีสัน และรับรางวัลในงานครั้งนี้ด้วย

        โดยมี ระวิ โหลทอง ประธานกรรมการที่ปรึกษา บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท , วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด,  พงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. สยามสปอร์ต ซินดิเคท และ  อดิศัย วารินทร์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บมจ. สยามสปอร์ต ซินดิเคท  พร้อมด้วย คณะผู้บริหารบ.สยามสปอร์ตเข้าร่วมงาน ประกอบด้วย โอฬาร เชื้อบาง ผู้อำนวยการฝ่ายกองบรรณาธิการ, ทวยเทพ ไวทยานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต, นายยอดชาย ขันธะชวนะ ที่ปรึกษาฝ่ายกองบรรณาธิการ และ นายไพฑูร ชุติมากรกุล ที่ปรึกษาฝ่ายกองบรรณาธิการ  ร่วมให้การต้อนรับ ท่ามกลางรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่น มีนักกีฬาทีมชาติจากหลากหลายวงการเข้าร่วมเป็นสักขีพยานการประกาศผลรางวัล พร้อมร่วมแสดงความยินดี  โดยได้รับเกียรติจากผู้ประกาศข่าว ช่อง 7  "คุณแจ็ค" ศรีสุภางค์ ธรรมาวุธ  พร้อมด้วย "แจ๊คกี้" อดิสรณ์ พึ่งยา สองพิธีกรคู่ขวัญรับหน้าที่ดำเนินรายการพาทุกท่านเข้าสู่พิธีการประกาศในปีนี้

        สำหรับผลการประกาศรางวัลที่หลายคนจับตามองมากที่สุดคือ รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมชาย เรียกได้ว่าปีนี้กรรมการตัดสินกันอย่างยากลำบากเพราะทั้ง 3 ผู้ท้าชิงต่างมีผลงานสูสีคู่คี่กันทีเดียวทั้ง ชัชวาล ขาวละออ นักเตะชื่อดังเทควันโด,  ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ นักว่ายน้ำหมายเลข 1 ของไทย และ ธีรศิลป์ แดงดา นักฟุตบอลขวัญใจชาวไทย  แต่ในที่สุดหลังทำการเปิดซองนับคะแนน และประกาศผลรางวัลผู้ที่ได้รับรางวัลนักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมชายในปีนี้ไป ครอง ได้แก่ "เจ้าแม็กซ์" ชัชวาล ขาวละออ นักเทควันโดเจ้าของแชมป์โลกคนแรกของไทย คว้าสุดยอดรางวัลแห่งปี พร้อมเงินรางวัล 300,000 บาท ส่วน "เจมส์ บอนด์" ณัฐพงษ์ เกษอินทร์  นักว่ายน้ำ 3 ทองซีเกมส์ล่าสุด  และ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกเบอร์ 1 ทีมชาติไทย รับตำแหน่งรองชนะเลิศ และเงินรางวัลคนละ 50,000 บาท

        โดยทางด้าน  "เจ้าแม็กซ์" ชัชวาล ขาวละออ   เปิดเผยถึง การได้รับรางวัลนี้เป็นสมัยที่ 2 ว่ารู้สึกเป็นเกียรติ และภาคภูมิใจอย่างที่สุด เพราะ รางวัลสยามกีฬาอวอร์ส์ ถือเป็นรางวัลที่ยิ่งใหญ่ ที่นักกีฬาทุกคนอยากได้ และจากผลงานของผมที่ทุ่มเทมาทั้งปีไม่คิดว่าจะได้อีกครั้ง ก็รู้สึกหายเหนื่อย และเป็นกำลังใจอย่างมากสำหรับผม

        ขณะที่รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมหญิง ปีนี้เรียกได้ว่ากินกันแทบไม่ลง เพราะคะแนนเบียดกันสูสี แต่ที่หลังการสรุปคะแนนปรากฏว่า "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันคนเก่งแชมป์เยาวชนโลก 3 สมัยที่ทั่วโลกกำลังจับตามองในเวลานี้ คว้ารางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีไปครองพร้อมเงินรางวัล 300,000 บาท ทำให้  "น้องจูน" รังสิญา นิสัยสม แชมป์โลกเทควันโด และ "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง  นักว่ายน้ำสาวดีกรี 5 ทองซีเกมส์ได้เพียงรองชนะเลิศ รับเงินรางวัลคนละ 50,00 บาทไปปลอบใจ

        ส่วนอีกรางวัลใหญ่ที่น่าจับตามองอย่างรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ในปีนี้เป็นของ สุริยันต์ สาธร "คมพยัคฆ์ ซีพีเฟรชมาร์ท"

        สำหรับผลการประกาศรางวัลอื่นๆ มีดังนี้รางวัลนักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี ตกเป็นของ "ปุ๊กลุ๊ก" รัตติกาล กุลน้อย  นักยกน้ำหนักสาวเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ประเทศอินโดนีเซีย คว้าเงินรางวัล 100,000 บาท

        รางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ได้แก่ ฉัตรชัย สาสะกุล  เทรนเนอร์ของ 2 แชมป์โลก พงษ์ศักดิ์เล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม และ คมพยัคฆ์ ซีพีเฟรซมาร์ทรับเงินรางวัล 100,000 บาท

        รางวัลสมาคมกีฬายอดเยี่ยมได้แก่  สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย รับเงินรางวัล 100,000 บาท

        รางวัลนักมวยไทยอาชีพยอดเยี่ยม สามเอ ไก่ย่างห้าดาว  รับเงินรางวัล 100,000 บาท

        รางวัลนักกีฬาคนพิการยอดเยี่ยม ได้แก่ สายชล คนเจน นักกีฬาวีลแชร์เรสซิ่ง เจ้าของ 2 เหรียญทองและสถิติใหม่ อาเซียนพาราเกมส์ 2011 รับเงินรางวัล 100,000 บาท

        รางวัลบุคคลทรงคุณค่าและอุทิศตนแก่วงการกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี (Merit Award)  ได้แก่ สินธุ พูนศิริวงศ์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย รับเงินรางวัล 100,000 บาท

        รางวัลสุดท้าย ซึ่งถือเป็นอีกรางวัลไฮไลท์ คือรางวัลป๊อปปู้ล่า โหวต หรือ รางวัลสุดยอดนักกีฬาขวัญใจมหาชน ที่กระแสความร้อนแรงผู้เข้าชิงใกล้เคียงกันมากก่อนในที่สุดคะแนนรวมจากผลโหวตคูปองหนังสือพิม์, SMS และเว็ปไซด์ ปีนี้รางวัลตกเป็นของ ปลื้มจิตร ถินขาว คว้ารางวัลป็อปปูล่าโหวตปีนี้ไปครองพร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท

        ส่วนรางวัลพิเศษ รางวัลกูรูกีฬา  ผู้ที่ได้รับรางวัลปีนี้ได้แก่ 1. สมชาย กรุสวนสมบัติ  คอลัมนิสต์กีฬาอาวุโส นสพ.ไทยรัฐ เจ้าของนามปากกา "ซูม"  รับเงินรางวัล 50,000 บาท และ

        รางวัลหอเกียรติยศ "ฮอลล์ ออฟ เฟม" ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับอดีตนักกีฬาที่เลิกเล่นกีฬาไปแล้ว 10 ปีขึ้นไป  มีผลงานโดดเด่น และมีชื่อเสียง ปีนี้จะมีทั้งสิ้น 8 รางวัล ๆ ละ 50,000 บาท  ผู้ได้รับรางวัล ได้แก่  1. สมสุข บุณยสุขานนท์ (แบดมินตันทีมชาติ)  2. สุรศักดิ์ ชินวงศ์วัฒนา (บาสเกตบอล)  3. ดร.สุธีรพันธ์ กรลักษณ์ (เทนนิส) 4. ราวี เดชาชัย (มวย)  5. สมพงษ์ เจริญเมือง (มวย)  6.ยรรยง ณ หนองคาย (ฟุตบอล)  7. ประเดิม ม่วงเกษม (ฟุตบอล) 8. อุดมศิลป์ สอนบุตรนาค (ฟุตบอล)

        ขณะเดียวกันรางวัลสุดยอดประทับใจแห่งปี รางวัลพิเศษที่เพิ่งจัดให้มีเป็นครั้งแรก ได้แก่  1. บาสเกตบอลหญิง ทีมชาติไทย (ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 26) กับเหตุการณ์ ไทย พบ ฟิลิปปินส์ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

        รางวัลนักกีฬาดีเด่น ปีนี้มี 4 รางวัลแบ่งเป็น ชาย 2 คน หญิง 2 คน ผู้รับรางวัลได้แก่ สุดเขต ประภากมล (แบดมินตัน), จีรพันธ์ โป่งคำ (เพาะกาย) , สราลีย์ ทุ่งทองคำ (แบดมินตัน) และ เอรียา จุฑานุกาล (กอล์ฟสมัครเล่น)  โดยแต่ละคนได้รับเงินรางวัลคนละ 20,000 บาท 

Comment