อาหลิวไม่ยอมแพ้ตั้งเป้ากลับมาแข่งอีกครั้ง

หลิว เซียง ลมกรดหนุ่มจีน ตั้งเป้ากลับมาลงแข่งอีกครั้ง หลังจากต้องตกรอบคัดเลือกวิ่ง 110 เมตรชาย ในศึกลอนดอนเกมส์ 2012 อย่างสุดเจ็บปวด เผยตอนนี้อยู่ในช่วงการฟื้นฟูร่างกาย และน่าจะเริ่มจ็อกกิ้งได้ในอีก 2 เดือนข้างหน้า


        หลิว เซียง ยอดนักกรีฑาหนุ่มจีน ออกมาเผยเมื่อวันอังคารที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า เขาต้องการที่จะกลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง หลังจากที่ต้องกระเด็นตกรอบคัดเลือกวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตรชาย ในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ พร้อมกับมีอาการบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จนต้องเข้ารับการผ่าตัดที่เมืองผู้ดีก่อนเดินทางกลับบ้านเกิด


         "มันเป็นไปด้วยดี มันเป็นเพียงแค่อีกบาดแผลหนึ่งสำหรับผม ตอนนี้ผมมุ่งมั่นอยู่กับการฟื้นฟูสภาพร่างกาย เพราะในเวลานี้ผมไม่สามารถที่จะขยับได้ ดังนั้น ผมจึงต้องพักอย่างเงียบๆ" หลิว กล่าว พร้อมเสริมว่าเขาอาจกลับมาเริ่มวิ่งจ็อกกิ้งได้อีกครั้งในอีก 2 เดือนข้างหน้า


         เมื่อถูกถามว่าจะกลับมาลงแข่งขันอีกหรือไม่ ลมกรดหนุ่มจีนอดีตเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกปี 2004 ตอบว่า "แน่นอน แน่นอนผมต้องการกลับมา" 


         ความหวังของ หลิว ที่จะคว้าเหรียญทองโอลิมปิกอีกครั้งต้องพังทลายลง เมื่อเขาวิ่งสะดุดรั้วแรกล้มและได้รับบาดเจ็บอย่างหนักในการแข่งขันรอบคัดเลือกวิ่ง 110 เมตรชาย ในศึกลอนดอนเกมส์ 2012 และ ซุน ไห่ปิง โค้ชของนักวิ่งหนุ่ม ก็เสริมว่าการกลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง "ขึ้นอยู่กับว่าเขามีการฟื้นตัวอย่างไร"


 ภาพจาก : Action Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]
Share :

Comment :