แซมบ้าตำหนิราฟาเอลทำชวดเหรียญทองอลป.

สมาคมลูกหนังบราซิล ตำหนิ ราฟาเอล ดา ซิลวา ฟูลแบ็กดาวรุ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีส่วนทำให้ทัพ 'เซเลเซา' ชวดเหรียญทอง 'ลอนดอนเกมส์ 2012' หลังทำพลาดเสียบอลจนนำไปสู่ประตูของ เม็กซิโก ตั้งแต่ต้นเกม หวังให้นำบทเรียนในครั้งนี้ไปพัฒนาตัวเองต่อไป


         สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล (ซีบีเอฟ) ตำหนิ ราฟาเอล ดา ซิลวา แบ็กขวา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่า เป็นคนที่มีส่วนทำให้ทัพ "แซมบ้า" พลาดคว้าเหรียญทองในการแข่งขันฟุตบอลชายโอลิมปิกเกมส์ 2012 หลังแพ้ เม็กซิโก 1-2 ในรอบชิงชนะเลิศ ที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา


         กองหลังวัย 21 ปี ทำผิดพลาดเสียบอลให้นักเตะเม็กซิกัน มาฉกบอลไปจากเท้าแล้วหลุดเข้าไปยิงตั้งแต่นาทีแรก หลังจากนั้นก็ยังเล่นพลาดอีกหลายครั้ง ก่อนที่สุดท้าย "เซเลเซา" จะอกหักได้แค่เหรียญเงินเท่านั้น และทำให้ บราซิล ยังไม่สามารถคว้าเหรียญทองในฟุตบอลชายโอลิมปิกได้เลย


         ซีบีเอฟ แถลงผ่านเว็บไซต์ของตัวเองว่า "ราฟาเอล รู้ตัวว่าเขาทำผิดพลาด ซึ่งนำไปสู่ประตูแรกของ เม็กซิโก ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน แน่นอนว่ามันไม่อาจปฏิเสธได้ แต่ด้วยทักษะและความตั้งใจของนักเตะดาวรุ่งหมายเลข 2 ก็ไม่สามารถทำให้ทีมต้องด่างพร้อยด้วยความผิดพลาด"


         "ความผิดพลาดสมควรแก้ไขให้ถูกต้อง ราฟาเอล ย่อมรู้เรื่องนี้ดี และเมื่อทุกอย่างสงบลง แน่นอนว่าเขาจะต้องมองไปข้างหน้าและเรียนรู้จากมัน ความผิดพลาดสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และเราก็ต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดของตัวเอง" สมาคมลูกหนังแดนแซมบ้า ระบุภาพจาก : Action Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]
Share :

Comment :