ธันยพรถึงไทยวางเป้าเรียนป.โทที่สหรัฐฯ

ธันยพร พฤกษากร มือปืนสั้นสาวเจ้าของอันดับ 8 ปืนสั้นสตรีโอลิมปิกเกมส์ 2012 ยันหลังเรียนจบ ป.ตรี วิศวะ จุฬาฯ จะขอพักยิงปืนเพื่อไปเรียน ป.โท ที่สหรัฐอเมริกาสัก 2 ปี ก่อนที่จะกลับมาฟิตซ้อมเต็มที่เพื่อเตรียมกลับไปแก้ตัวใหม่ในโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิลอีก 4 ปีข้างหน้า ยันยังรู้สึกเสียดายกับผลงานที่เกิดขึ้น ชี้เป็นเพราะตื่นเต้นในการยิงไฟนัลมากเกินไป         "ธันย่า" ธันยพร พฤกษากร นักแม่นปืนสาวทีมชาติไทย ได้เดินทางกลับมาถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเวลา 15.05 น. ของวันที่ 13 ส.ค. 55 โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 917 หลังจากคว้าอันดับ 8 ปืนสั้นสตรี โอลิมปิกเกมส์ "ลอนดอนเกมส์ 2012"

 
         โดยมี นพ.เอาชัย กาญจนพิทักษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย, นายชัย และ นางปราณี พฤกษากร บิดาและมารดาของธันย่า รวมถึง รศ.ดร.ธนิต ธงทอง รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเพื่อนๆ ร่วมคณะจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยของธันย่า ได้เดินทางมาต้อนรับอย่างอบอุ่น

 
         หลังเดินทางถึงไทย ธันย่า ได้กล่าวว่า ยอมรับว่ายังเสียดายกับผลงานที่ได้จากโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ คืออันดับ 8 ในประเภทปืนสั้นสตรี ซึ่งตกลงจากเมื่อ 4 ปีก่อนที่ยิงได้อันดับ 7 โดยข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นนั้นมาจากการที่ตนเองไปตื่นเต้นกับการแข่งขันมากเกินไป ทำให้ไม่มีสมาธิพอที่จะควบคุมจังหวะลั่นไกและยิงได้ตามฟอร์ม ทั้งที่คะแนนในรอบคัดเลือกนั้นทำมาได้ดี อยู่ในลำดับที่ 2 ของนักกีฬาที่ได้ผ่านเข้ารอบไฟนัล

 
         "ธันย่ามองว่าเป็นเพราะประสบการณ์ในการยิงไฟนัลของตัวเองมีน้อยเกินไป ทำให้เมื่อมาแข่งจริงๆ แล้วตัวเองยังตื่นเต้นและไม่สามารถควบคุมอารมณ์และกลับมายิงได้เหมือนในรอบคัดเลือก"

 
         ธันย่า กล่าวอีกว่า หลังกลับจากโอลิมปิกเกมส์ ตนจะขอพักเรื่องยิงปืนไว้สักระยะหนึ่งเพื่อให้เวลากับการเรียน ซึ่งในช่วงเตรียมโอลิมปิกเกมส์ที่ผ่านมาตนได้ดร็อปการเรียนคณะวิศวกรรม จุฬาฯ ไว้ 5-6 วิชา ตนต้องการเก็บวิชาเหล่านี้ให้หมด เพื่อที่จะจบระดับชั้นปริญญาตรีให้ทันเพื่อน

 
         และตามแผนที่วางไว้หลังจบปริญญาตรีตนก็จะไปเรียนต่อปริญญาโทที่สหรัฐอเมริกา ส่วนเรื่องการเล่นกีฬายิงปืนยังไม่ทิ้งแน่นอน แต่ก็อาจจะขอพักเรื่องทีมชาติไปสัก 1-2 ปีเพื่อเรียนให้จบ จากนั้นก็จะกลับมาฟิตซ้อมต่อเพื่อกลับไปแก้ตัวใหม่ในโอลิมปิกเกมส์อีก 4 ปีข้างหน้า

Share :

Comment :