แม่มะลิไหว้พระขอพรให้แก้วคว้าทอง

แม่มะลิมารดาของ แก้ว พงษ์ประยูร ไหว้พระขอพร เพื่อช่วยให้ลูกชายสุดที่รักคว้าชัยชนะกลับประเทศไทย ขณะที่ พี่สาวของแก้วเผยหากเอาชนะนักชกจีนได้จะจัด กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญฉลอง ด้าน ครูบุญธรรม ถิ่นทัพไทย ครูมวยเตือนแก้วอย่างใจร้อนให้ชกแบบใช้สติ         ความเคลื่อนไหวบ้านแม่มะลิ เลขที่ 29/1 บ้านมอสูง ต.วังทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ช่วงบ่ายได้มีบรรดาแขกเหรื่อไปเยี่ยมเยือนตลอดมีทั้ง ส.ส.อดีต ส.ส.ของจังหวัดมาพูดคุยซักถาม ซึ่งแม่มะลิกับพ่อคำก็ให้การต้อนรับขับสู้ด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส แต่ดูท่าทางจะอิดโรยกว่าวันแรกๆ เนื่องจากต้องลุ้นลูกชายมาหลายวัน โดยวันนี้ทางแม่มะลิได้ไหว้พระขอพรโดยเฉพาะพระพุทธชินราช, สมเด็จพระพุฒาจารย์โต เพื่อช่วยให้ลูกชายสุดที่รักคว้าชัยชนะ
    
      

แม่อยากนั่งเครื่องบินไปรับลูกแก้ว    
         นอกจากนี้แม่มะลิได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวสยามกีฬา-มวยสยาม ว่าตอนนี้อยากขึ้นเครื่องบินไปรับลูกชายที่จะเดินทางกลับมาจากประเทศอังกฤษในวันอังคารที่จะถึงนี้เพื่อรับขวัญด้วยการหอมแก้มลูกชายสุดที่รัก เช่นเดียวกับพ่อคำที่บอกว่าแม่มะลิกับพ่อยังไม่เคยนั่งเครื่องบินเลย อยากลองนั่งเครื่องบินซักครั้งหนึ่งในชีวิต

 
         นอกจากนี้ทางพี่ๆของแก้วโดยเฉพาะนางสุรินทร์ ภุฒฌงค์ พี่สาวคนก่อนหน้าแก้วที่เป็น อบต.อยู่ได้เปิดเผยว่า กำลังปรึกษากันว่าจะเหมารถบัสไปรับน้องชายที่สนามบิน เพราะตอนนี้น้องได้เหรียญแล้วไม่ว่าจะเป็นเงินหรือทองก็จะไปรับกันอย่างแน่นอน
    
      

พี่ๆ ทั้ง 5 คนรวมใจเชียร์น้องคว้าชัย

  

 
         ส่วนทางด้านพี่ ๆ ของจ่าแก้ว ทั้ง 5 ได้แก่แมว สงคราม พี่ชายคนโต, แถว ถุงเงิน, ดาว แสงดาว, ขาว ทองขาว และ นิ่ม สุรินทร์ ต่างก็ได้รวมใจมาอยู่ที่บ้านแม่มะลิตั้งแต่วันชิงเหรียญเงิน ขณะนี้ก็ร่วมกันจัดสถานที่ทำอาหารเพื่อรอรับแขกเหรื่อเพื่อจะมาร่วมเชียร์ในนัดชิงชนะเลิศ

 
         พร้อมกับร่วมแรงร่วมใจเป็นกำลังใจส่งให้น้องคว้าเหรียญทองกลับเมืองไทย ซึ่งทุกคนต่างก็เชื่อมั่นว่าน้องชายคนเล็กจะไม่ทำให้พ่อกับแม่และพี่ ๆ รวมไปถึงพี่น้องชาวไทยผิดหวัง เนื่องจากเป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจทำอะไรทำจริงพร้อมกับเคยพูดว่า อยากให้ครอบครัวพี่น้องอยู่ด้วยกันพร้อมหน้าจึงได้มาร่วมพลังใจเชียร์น้องชายกันอย่างสุดใจ
    
      

แม่มะลิหลั่งน้ำตาขอให้ลูกๆ รักกัน

 
     
         นอกจากนี้ทางแม่มะลิยังได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงวันที่ 12 ส.ค.ปีนี้ ที่เป็นวันแม่แห่งชาติว่าอยากได้อะไร ซึ่งแม่มะลิได้กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่าอยากลูกๆ ได้อยู่รวมกันพร้อมกับรักกันแบบนี้ไปตลอด ถึงแม้ว่าแม่จะตายไปก็อยากให้เป็นอย่างนี้ ถือได้ว่าเป็นของขวัญวันแม่ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะแก้วนั้นอยากให้ได้ติดยศนายร้อยพร้อมกับภูมิใจในลูกชายคนเล็กที่เป็นกำลังหลักของครอบครัวเป็นที่รักของทุกๆ คน
    
      
พี่สาวเผยหากคว้าทองจัด กุ้ง สุธิราช ฉลอง    
         นอกจากนี้ทางพี่สาวของแก้วคือแสงดาว ได้เปิดเผยว่า ทางด้านครอบครัวได้มีการพูดคุยกันไว้แล้วว่า ที่บ้านนั้นชอบพระเอกลิเกลูกทุ่ง กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ มากๆ จึงได้มีการเตรียมการกันเอาไว้ว่าหากน้องชายชกเอาชนะนักชกจีนคู่ปรับเก่าคว้าเหรียญทองมาได้จะมีการจัดงานฉลองที่ลานกีฬาหน้าบ้านเป็นการฉลองฮีโร่โอลิมปิกคนล่าสุด
    
      
คนรอเชียร์หน้าลานโพธิ์หลายพัน

  

 
         ในส่วนของจังหวัดกำแพงเพชรที่จัดเวทีใหญ่ร่วมใจเชียร์ จ่าแก้ว พงษ์ประยูร นักชกโอลิมปิกตั้งแต่วันชกเชิงเหรียญเงินก็ยังคงจะมีการจัดเวทีเชียร์กันต่อไป โดยมีนายวันชัย สุทิน ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นแม่งาน โดยในช่วงตีสองที่ขุนพลนักชกชาวกำแพงเพชรจะขึ้นชกนั้นคาดว่าจะมีคนมาเชียร์มากกว่าวันก่อนประมาณว่า 5 พันคนพร้อมกับยังคงมีการออกร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดนำมาเลี้ยงกันฟรีๆ อีกด้วย
      
           
แก้วสายตรงถึงครูบุญธรรมเตือนอย่าใจร้อน

  

 
         ส่วนที่บ้านของ ครูบุญธรรม ถิ่นทัพไทย แก้วได้โทรศัพท์มาหาพร้อมพูดคุยขอคำปรึกษาตามปรกติเวลาจะขึ้นชกมวยทุกครั้ง อีกทั้งยังเป็นกำลังใจให้ครูซึ่งขณะนี้ป่วยหนักจากอาการโรคภูมิแพ้ตัวเองเพิ่งจะพื้นตัว โดยครูบุญธรรมได้เปิดเผยว่า

 
         ไฟต์นี้แก้วนั้นเป็นกังวลเรื่องกรรมการเนื่องจากรู้ดีว่า ซู ซิ หมิง คู่ชกชิงเหรียญทองนั้นหน้าสื่อแข็ง มี มร.ชิง โคว วู ประธานไอบ้าหนุนหลัง หวั่นใจเหมือนไฟต์อื่นที่ผ่านมานั้นคะแนนของแก้วขึ้นยาก ส่วน ซู ซิ หมิง ชกกับใครคะแนนขึ้นง่ายกว่าทำให้ครูบุญธรรมได้บอกว่าให้ใจเย็นอย่าใจร้อน ให้ชกแบบใช้สติ พร้อมกับให้เดินเบียดติดตัดเวทีให้แคบเข้าไว้มีโอกาสได้ลุ้นแน่ ซึ่งแก้วบอกว่าไม่กลัวเรื่องฝีมือแต่หวั่นใจกรรมการมากกว่า


 

Share :

Comment :