หมดลุ้น!!เอกควงนภาลัยตกรอบโต้คลื่นอลป.

เอก บุญสวัสดิ์ และ ''หนิง'' นภาลัย ธารใส 2นักโต้คลื่นทีมชาติไทยไปไม่ถึงฝันเมื่อ เอก บุญสวัสดิ์ จบอันดับ 33 มีคะแนนเสียในการแข่งขัน 10 เรซ รวม 254 คะแนน ส่วน ''หนิง'' นภาลัย ธารใส มีคะแนนเสียรวม 206 คะแนน ได้อันดับที่ 24 จากนักกีฬาทั้งสิ้น 26 คน ควงกันตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย



        การแข่งกีฬาโอลิมปิก "ลอนดอนเกมส์2012" ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา วินด์เซิร์ฟ ที่เวย์มัธ แอน พอร์ทแลนด์ รุ่นอาร์เอส-เอ็กซ์ หลังแข่งขันผ่านมา 8 เรซ เอก บุญสวัสดิ์ ทำผลงานรั้งอันดับที่ 31 จากนักกีฬา 38 คน มีคะแนนเสียรวม 188 คะแนน หมดสิทธิ์ลุ้นเข้ารอบชิงเหรียญรางวัลแน่นอนแล้ว แม้วันนี้จะลงแข่งขันเพิ่มอีก 2 เรซสุดท้าย แต่ เอก ทำผลงานไม่ดี เนื่องจากเรซที่ 9 ทำฟาวล์ และเรซที่ 10 เข้ามาเป็นอันดับที่ 34 ส่งผลให้ เอก บุญสวัสดิ์ มีคะแนนเสียในการแข่งขัน 10 เรซ รวม 254 คะแนน จบผลงานที่อันดับ 33 จากนักกีฬาทั้งสิ้น 38 คน

 
        ส่วน "หนิง" นภาลัย ธารใส ผ่านไป 8 เรซ อยู่อันดับที่ 25 เสียรวม 162 คะแนน โดยการแข่งขัน 2 เรซสุดท้าย นภาลัยทำผลงานเข้ามาเป็นอัดนับที่ 22 ทั้งสองเรซ ทำให้เมื่อจบการแข่งขัน 10 เรซ และหักคะแนนที่เสียเยอะสุดออก 1 เรซ ปรากฏว่า นภาลัย มีคะแนนเสียรวม 206 คะแนน จบผลงานในโอลิมปิกด้วยอันดับที่ 24 จากนักกีฬาทั้งสิ้น 26 คน ส่งผลให้ ทั้ง เอก และ นภาลัย ไม่สามารถฝ่าด่านเข้าสู่รอบชิงเหรียญรางวัลได้

Share :

Comment :