ขว้างค้อนสาวผู้ดีเผยเป็นอดีตนักเต้นบัลเล่ต์

เหลือเชื่อ!!! โซฟี ฮิตชอน นักขว้างค้อนสาวผู้ดีชุด 'ลอนดอนเกมส์' มีอดีตเป็นนักเต้นบัลเล่ต์ ยืนยันแม้เอวบางร่างน้อย แต่ความแน่วแน่และความแข็งแกร่งมีอยู่เกินร้อย ปัจจุบันเป็นถึงเจ้าของสถิติสหราชอาณาจักรเลยทีเดียว

 



        โซฟี ฮิตชอน
นักกรีฑาทีมชาติสหราชอาณาจักร ชุดสู้ศึกกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ระหว่างวันที่ 27 ก.ค.-12 ส.ค.นี้ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดเผยโชคชะตาชีวิตพลิกผันคาดไม่ถึงของตนเองว่า ก่อนที่จะกลายมาเป็นนักขว้างค้อน เธอเคยใฝ่ฝันที่จะเป็นนักเต้นรำอาชีพในวัยเยาว์ และเคยเข้าเรียนวิชาเต้นบัลเล่ต์มาอย่างยาวนานถึง 12 ปีเลยทีเดียว แต่แล้วพออายุ 14 ปี เธอกลับพบตัวเองว่า ชื่นชอบการขว้างค้อนขึ้นมาดื้อๆ เสียอย่างนั้น



        ฮิตชอน วัย 21 ปี กล่าวผ่าน เดลี่ เมล์ หนังสือพิมพ์ดังเมืองผู้ดี ว่า "งานของฉันเป็นประเภทที่ปิดกั้นการสนทนาจริงๆ ใครๆ ก็ถามฉันว่า - เธอทำอะไรอยู่เหรอ? -  แล้วฉันก็ตอบว่า - ฉันเป็นนักขว้างค้อน - และพวกเขาก็เลยหมดไอเดียไปเลยว่า จะพูดอะไรต่อไปกันดี หวังว่า เมื่อพวกเขาได้เห็นมันในฤดูร้อนนี้ มันจะช่วยเปลี่ยนภาพในใจของพวกเขาไปได้บ้าง"



        "ฉันคิดว่า พวกเขาคาดหวังว่า จะได้เห็นผู้หญิงที่ตัวใหญ่น่ากลัว แต่กลับเป็นผู้หญิงผอมๆ บางๆ มาเล่นกีฬาชนิดนี้ มีผู้หญิงหลายคนที่เปลี่ยนทัศนคติตายตัวของกลุ่มไปได้แล้ว ฉันชอบแต่งตัว และทำผมแต่งหน้าด้วยเช่นกัน บัลเล่ต์ ช่วยฉันในเรื่องการทรงตัว"



        "ฉันเริ่มหัดบัลเล่ต์เมื่อตอนที่ฉันอายุแค่ 2 ขวบเท่านั้น ดังนั้นฉันจึงมีแก่นแกนของความแน่วแน่มั่นคง และความแข็งแกร่งจากจุดนั้นมาตลอด บัลเล่ต์สอนให้ฉันมั่นใจในการแสดงออกต่อหน้าฝูงชน" เจ้าของสถิติขว้างค้อนหญิงของสหราชอาณาจักร 71.61 เมตร (สถิติโลกเกิน 79 เมตรเพียงเล็กน้อย) ซึ่งมีลำคอและหัวไหล่ที่แข็งเกร่ง แต่เอว และรูปร่างเล็ก โดยสูงเพียง 170 เซนติเมตร กล่าวในที่สุด





 







 

 

Share :

Comment :