facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

หลายโรครุมเร้า! ''คนเหล็ก 7 สี'' รุ่งโรจน์ ศักดิ์ถวิล

Update: 05/05/2017 15:33:38 Views: 17,724

         ตอนนี้ใครที่เล่นเฟซบุ๊กและได้เข้าไปดูหน้าวอลฯ เฟซบุ๊ก ของ วีระชัย ศักดิ์ถวิล น้องชายของ "คนเหล็ก 7 สี" จะเห็นว่า คนวงการมวยไม่ทิ้งกัน คนโน้น คนนี้ คนนั้น ได้โอนเงินผ่านบัญชีของ วีระชัย ศักดิ์ถวิล เพื่อช่วยค่ารักษาพยาบาลให้กับ "คนเหล็ก 7 สี" รุ่งโรจน์ ศักดิ์ถวิล อดีตนักชกคู่ดุเดือด ช่อง 7 สี เมื่อปี 2545 ที่เวลานี้เจอมรสุมชีวิตอย่างหนัก หลายโรครุมเร้า

        "คนเหล็ก 7 สี" เป็นทั้ง เบาหวาน ความดัน โรคเก๊า รูมาตอยด์ (Rheumatoid arthritis) เป็นโรคที่มีการอักเสบของส่วนต่างๆ ในร่างกาย ไขมันในเส้นเลือด ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ตลอดเวลา เพราะว่าเวลานี้ร่างกายขาดความสมดุล เพราะว่าถ้าคุมอย่างใดอย่างหนึ่ง อีกอย่างก็จะมา ทำให้ช่วงที่ผ่านมา "คนเหล็ก 7 สี"รุ่งโรจน์ ศักดิ์ถวิล ถึงกับเดินไม่ไหว อ่อนเปลี้ยเพลียแรง จนล่าสุด วีระชัย ศักดิ์ถวิล น้องชายร่วมสายเลือดของเขา ได้ไปรับตัวพี่ชายที่ค่ายเกียรติเจริญชัย ที่จังหวัดสตูล กลับมาพักรักษาตัวที่บ้านของเขาที่ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 20 เม.ย. ที่ผ่านมา

        "ตอนนี้พี่โรจน์กลับมาพักที่บ้านแล้ว สภาพร่างกายจิตใจต่างๆ ทุกอย่างดีขึ้น เพราะว่าเขาไม่ต้องห่วงงานเหมือนที่ผ่านมา ที่ผ่านมาดูเหมือนเขาจะเครียดมาก เนื่องจากเป็นห่วงเรื่องงานในหน้าที่ที่เขารับผิดชอบที่ค่ายมวยเกียรติเจริญชัย ผมเห็นว่าสภาพร่างกายเขาไม่ไหวแล้ว สงสารเขา เพราะเราพี่น้องกัน แล้วก็น้องชายคนเล็ก คือ รุ่งเพชร บอกว่าพี่ร่างกายไม่ไหว เลยไปรับเขากลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน ตอนนี้อาการต่างๆ ก็เริ่มดีขึ้นตามลำดับ หลังจากที่ผมจะรับเขากลับมาอยู่ที่บ้านนานแล้ว แต่เขาไม่ยอมมาเพราะว่าเขาเป็นห่วงงาน ห่วงรายได้ที่จะมาดูแลครอบครัวของเขา ผมก็เข้าใจแต่ว่าตอนนี้มันไม่ไหว อาการต่างๆ ของพี่มันแย่มาก ผมเลยต้องไปรับเขากลับมารักษาตัวที่บ้าน ตามที่ทุกคนรู้เพราะว่าอยู่ที่ค่ายต่อไปเขาก็ล่อเป้าไม่ไหวแล้ว ได้แต่นั่งคุมอย่างเดียวเท่านั้น เพื่อมารักษาตัวถึงไม่หาย แต่ก็น่าจะดีขึ้นมาบ้าง ให้เขาเดินเหินสะดวกเหมือนที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ตอนที่เขาดีๆ ก็พอ ผมขอแค่นี้ก็ดีใจแล้ว"

        "ตอนนี้ผมนี่ซึ้งใจคนในวงการมวยมากๆ เนื่องจากหลายคนพอรู้ว่าพี่รุ่งโรจน์อาการไม่ดีก็ไม่ทิ้งไม่แล้งน้ำใจ โอนเงินมาช่วยกันเต็มไปหมด เพราะว่าที่ผ่านมา พี่โรจน์ใช้บัตรทอง 30 บาท รักษาทุกโรคในการรักษาตัว ซึ่งการใช้บัตรทอง 30 บาทรักษาทุกโรค ทำให้ตัวยาที่ได้มาจากโรงพยาบาลในการมารักษาตัวก็คงได้ระดับหนึ่งเท่านั้น ซึ่งผมกำลังปรึกษาหมออยู่ว่า ถ้าหากมีการเสียเงินเสียทองที่ได้มาจากการช่วยกันของคนในวงการมวยบ้างก็น่าจะได้ตัวยาที่ดีกว่าที่ผ่านมา มารักษาเขา เพราะตอนนี้ต้องไปพบหมอพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเดือนละครั้ง หลังจากนั้นเขาก็ให้ยามาทาน อาการต่างๆ ตอนนี้เริ่มดีขึ้นบ้าง แต่ว่าอนาคตไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรเหมือนกัน เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น เขาใช้ชีวิตสมบุกสมบันมากเกินไป ทำให้ไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองมากนักสักเท่าไหร่ แต่ว่าเขาเป็นคนที่จิตใจเข้มแข็งมากๆ คนหนึ่งเท่าที่เห็น และตอนนี้กลับมาอยู่ที่บ้าน กำลังใจต่างๆ ดีขึ้นเยอะ ทำให้เขาไม่ต้องห่วงงาน ไม่ต้องเครียดเป็นห่วงกับรายได้ที่ต้องมาดูแลครอบครัวของเขาอีกต่อไป เพราะผมดูแลให้เขาหมดทุกอย่าง ถึงแม้ว่าฐานะของผมจะไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมาย แต่ดูแลพี่ชายได้ พี่ๆ น้องๆ ของเราช่วยกันดูแลพี่ชายได้ในระดับหนึ่ง แล้วก็ผมนี่ซึ้งน้ำใจของทุกคนในวงการมวยอย่างมากที่พอรู้ว่าพี่โรจน์ไม่สบาย ก็ได้โอนเงินมาช่วยกันจำนวนไม่น้อยเหมือนกันในเวลานี้ เชื่อว่าทุกอย่างต้องกลับมาดี พี่โรจน์ต้องกลับมาดีอีกครั้งในเร็วๆ วันนี้อย่างแน่นอน" วีระชัย ศักดิ์ถวิล 1 ใน 5 ของตระกูลมวย "คนเหล็ก" เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวกองบก.มวยสยาม ล่าสุด

        สำหรับ "คนเหล็ก 7 สี" รุ่งโรจน์ ศักดิ์ถวิล ในวัย 41 ปี ในปัจจุบันนี้ เป็น 1 ใน 5 ตระกูลคนเหล็ก เป็นพี่ชายคนรอง ของตระกูลคนเหล็กที่มี ขุนกระบี่ ตำนานไท เป็นพี่ใหญ่ ในจำนวนพี่น้อง 9 คน และ รุ่งโรจน์ เป็นพี่รอง ตามด้วย วีระชัย ศักดิ์ถวิล, เอฟ.บี.ไอ นฤภัย แล้วก็ รุ่งเพชร (ว.รุ่งนิรันดร์) เกียรติเจริญชัย น้องนุชสุดท้องของตระกูล ในจำนวนพี่น้องท้องเดียวกันทั้งหมด 9 คน

        รุ่งโรจน์ ศักดิ์ถวิล เริ่มชกมวยตั้งแต่อายุ 10 ปี โดยตอนแรกซ้อมที่บ้านกับพ่อ จนเรียนจบชั้นประถม หลังจากนั้นได้ย้ายไปซ้อมกับค่ายมวย "ศิษย์ครูพัฒน์" กับ อ.สุพัฒน์ วินสน แล้วได้ "โกเกี๋ย" จงเกียรติ ตั้งพิทยาเวท เข้ามาสนับสนุนและเสนอที่ช่อง 7 สี โดยมี "หนวดดุ" สมโภชน์ รักชาติ ร่วมสนับสนุนอีกคนหนึ่ง หลังจากนั้นก็ยืนหยัดอยู่บนสังเวียนยาวนานนับสิบปี สร้างความประทับใจให้แฟนมวยมากมาย เนื่องจากมีสไตล์การชกที่สนุก ดุเดือด กล้าแลก กล้าบวก ไม่กลัวความเจ็บปวดเป็นอย่างไร ทำให้รุ่งโรจน์ได้ใจจากแฟนมวยอย่างมากมาตลอด

        หลังจากนั้นร่างกายโรยรา เนื่องจากว่าต้องใช้ร่างกายในการต่อสู้ ทำให้รุ่งโรจน์ที่กรำศึกหนักมานาน ได้ตัดสินพักร่างกาย หายจากเวทีไปพักใหญ่ ก่อนกลับมาใหม่ มาอยู่ในความดูแลของ ค่ายมวยศักดิ์ถวิล และได้รับการพิจารณาให้เป็นนักมวยคู่ดุเดือดแห่งปี รายการมวยไทย 7 สี ในการชกกับ ขวานทอง สกินเดียวยิม เมื่อปี 2545 หลังจากนั้นไม่นานเขาก็แขวนนวม หันหลังให้กับสังเวียน แต่ก็ยังวนเวียนในวงการมวย ด้วยการกลับไปทำมวยรุ่นน้องๆ รุ่นหลังๆ ที่บ้านของเขาที่ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ก่อนที่จะนำมวยทั้งหมดของเขาของค่ายมวย ว.รุ่งนิรันดร์ มาซ้อมกับค่ายมวย ว.วิวัฒนานนท์ ก่อนจะโยกมาซ้อมที่ค่ายมวย ศักดิ์รังสิต

        หลังจากนั้นได้ตามน้องชายรุ่งเพชรไปอยู่ที่ค่ายมวยเกียรติเจริญชัย และเป็นเทรนเนอร์ให้กับค่ายมวยเกียรติเจริญชัย และยังคงใช้ร่างกายอย่างสมบุกสมบันเหมือนที่ผ่านมา จนลืมไปว่าตัวเองมีหลายโรครุมเร้า จนสุดท้ายเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ร่างกายที่ถูกใช้งานมาอย่างหนักอย่างยาวนาน โดยที่ไม่ได้รับการดูแลทรุดโทรม เสื่อมไปตามสภาพ จนเดินไม่ไหวและไม่มีเรียวแรง สายตาพร่ามัว มองแทบไม่เห็น วีระชัย น้องชายคนที่สามของตระกูลทนไม่ไหว ตัดสินใจรับตัวพี่ชายมาทำการรักษาตัวในเวลานี้ เนื่องจากว่าที่ผ่านมา เขารู้ดีว่าพี่ชายของเขาไม่ค่อยได้ใส่ใจในตัวเองมากนักสักเท่าไหร่ จึงต้องไปรับตัวกลับมาพักและรักษาตัวที่บ้านที่ อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ โดยที่การรักษาตัวครั้งนี้ของรุ่งโรจน์ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ตลอดเวลา ถึงเวลาหมอนัดก็ต้องไปพบหมอพบแพทย์ตามที่นัด ช่วยกันดูแล เพราะว่าถ้าพี่น้องไม่ช่วยกันดูแลก็ไม่รู้ว่าจะให้ใครมาช่วยเหมือนกัน ที่ผ่านมานั้นครอบครัวของรุ่งโรจน์ทั้งหมด ทั้งภรรยาและลูกๆ ของเขาก็ได้ย้ายมาอยู่ที่บ้านของพ่อเขา ที่ปลายพระยา ที่จ.กระบี่หมดเรียบร้อยแล้ว

        ด้วยความหวังและความเชื่อว่าอาการป่วยด้วยโรคต่างๆ ของรุ่งโรจน์น่าจะดีขึ้น แม้ว่าจะไม่หายขาด แต่ว่าก็น่าจะดีกว่าที่ผ่านมาถ้าหากมีการดูแลรักษาที่ดี อยู่ในความดูแลของแพทย์ตลอดเวลา ตามที่มีการนัดหมาย

        พร้อมทั้งขอบคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการมวย ทุกคนที่ไม่แล้งน้ำใจ โอนเงินมาช่วยค่ารักษาพยาบาล จำนวนไม่น้อยในเวลานี้...!!! พร้อมกับกำลังใจ ขอให้ รุ่งโรจน์ หรือว่า คนเหล็ก 7 สี ขวัญใจแฟนมวย หายไวๆๆๆๆ

        ทีมข่าวมวยสยาม

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 17,725