facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

ศึกประวัติศาสตร์ 2 นักชกไทย

Update: 14/11/2014 15:28:17 Views: 6,540

พจรมวยโลกเมืองไทย เต้นระทึกครึกโครมช่วงปลายปี เพราะจะมี ''ศึกซูเปอร์ไฟต์สะท้านโลก'' ระเบิดขึ้นที่ เกาะมาเก๊า ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน วันอาทิตย์ 23 พฤศจิกายน 2557

พจรมวยโลกเมืองไทย เต้นระทึกครึกโครมช่วงปลายปี เพราะจะมี ''ศึกซูเปอร์ไฟต์สะท้านโลก'' ระเบิดขึ้นที่ เกาะมาเก๊า ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน วันอาทิตย์ 23 พฤศจิกายน 2557

        รายการนี้จะมี ';';เทพเจ้าตากาล็อก';'; แมนนี่ ปาเกียว นักชกขวัญใจชาวโลก ต่อยเป็นคู่เอก ป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต องค์กรมวยโลก WBO กับ ยอดมวยดาวโรจน์มะกัน คริส อัลเกียรี่ ที่ยังไม่เคยพ่ายใคร


           ศึกกำปั้นโลกคู่นี้ ได้รับความสนใจจากคอมวยโลกทั้งพิภพ ยี่ห้อ ';';แพ็คแมน ปาเกียว';'; ขึ้นชกที่ไหนในโลก ก็ยิ่งใหญ่สนั่นปฐพีที่นั่น!!


          แต่สำหรับชาวไทย รายการมวยโลกของ ';';ท็อปแรงก์ โปรโมชั่น';'; โดยยอดโปรโมเตอร์เบอร์ 1 แห่งจักรวาลมวยยุคนี้ บ๊อบ อารัม โปรแกรมนี้ ต้องบอกว่าเป็นศึกประวัติศาสตร์ของนักชกไทยอย่างแท้จริง
          เพราะไม่น่าเชื่อว่า ';';ศึกปาเกียว';'; จะมีนักมวยไทยร่วมโชว์ฝีมือด้วยถึงสองราย...แต่เธอสามารถทำได้ เธอทำได้ยังไง ';';มาดามโอ๋';'; ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์ยอดเยี่ยม WBO เอเชีย 5 ปีซ้อน!!?
          วันอาทิตย์ที่ 23 นี้ ';';เจ้ากลาง';'; ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ จะชิงแชมป์โลกครั้งที่สองของตัวเอง แย่งเข็มขัดรุ่นเฟเธอร์เวต WBO จาก วาซีล โลมาเชนโก้ แชมป์ชาวยูเครน


          และ ขวัญพิชิต 13เหรียญเอ็กซ์เพรส ชกตัดเชือกกับ ';';เทพเจ้ามวยจีน';'; ซู ชิ หมิง ในรุ่นฟลายเวต WBO คนชนะมีโอกาสสูงได้ชิงบัลลังก์โลกจาก เอสปาด้า มวยเม็กซิกัน
          ชั่วโมงนี้ ต้องยอมรับว่าศักยภาพ พาวเวอร์ของ ';';ปริยากร';'; บนสังเวียนระดับโลก เธอไม่เป็นสองรองใครของประเทศไทย โดยเฉพาะสถาบันยักษ์ใหญ่อย่าง องค์กรมวยโลก ให้เครดิตยอดโปรโมเตอร์หญิงคนนี้สูงส่งยิ่งนัก สังเกตให้ดี อันดับของมวยในสังกัด ';';วันทรงชัย โปรโมชั่น';'; จะพุ่งเร็วขึ้นแรง ขอให้มีความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องเหอะ


          ';';มาดามโอ๋';'; ทะลุจุดสุดยอด พานักชกไทย คือ ';';เจ้าบอมบ์';'; ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ ผงาดครองโลกในรุ่นแบนตั้มเวต WBO มาแล้ว และสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการไปคว้าแชมป์บนแผ่นดินฟิลิปปินส์ เป็นคนแรกที่ทำได้!!

 


          ถ้าวันอาทิตย์หน้า ';';สายน้ำมรณะ ชลธาร';'; ที่เคยขึ้นชิงรุ่นเฟเธอร์เวต สมาคมมวยโลก WBA เมื่อสองปีก่อน แล้วพ่ายแต้ม คริส จอห์น ไปอย่างน่าเสียดาย ที่ประเทศสิงคโปร์ สามารถเอาชนะยอดมวยยูเครนได้ วันทรงชัย โปรโมชั่น และ มาดามโอ๋ ปริยากร จะชื่อหอมหวนยิ่งนักในองค์กรมวยโลก


          เทียบฝีมือ วัดกระดูกกันแล้ว ';';โลมาเชนโก้';'; เชิงชกจัดจ้าน ฝีมือพระกาฬทีเดียว เพราะผ่านเวทีสมัครเล่นมาโชกโชน คว้าเหรียญทอง ';';โอลิมปิก';'; ได้ถึงสองสมัยติดต่อกัน ปี 2008 ปักกิ่งเกมส์ และ 2012 ลอนดอนเกมส์ แต่ประสบการณ์บนเวทีมวยสากลอาชีพ ';';ชลธาร';'; กรำศึกมามากกว่าอย่างเห็นได้ชัด ความแข็งแกร่งไม่มีเป็นรอง วัดกันที่หัวใจว่าใครจะนิ่ง และหมัดใครจะหนักหน่วงกว่ากัน!


          ส่วน ';';นักสู้พลังช้าง ขวัญพิชิต';'; ถูกเลือกให้ชกกับ ซู ชิ หมิง ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ของจีน สองสมัยติดเช่นกัน ถือว่าโชคดีมากๆ โอกาสแบบนี้หาไม่ได้ง่ายเลย ขวัญพิชิตยังไม่เคยชิงแชมป์โลกของจริง แต่ศึกไฟต์นี้ของเขา ยิ่งใหญ่ระดับโลกเลยล่ะ ที่สำคัญมีชาวจีนหลายพันล้านทั่วโลก จับตามอง!!


          ใครต่อใครอาจมองว่าขวัญพิชิต ฝีมือเป็นรองเจ้าหมิง ถ้าบู๊กันครบ 12 ยก น่าจะเรียบร้อยโรงเรียนจีน แล้วถ้ามวยคู่นี้จบแบบไม่ครบยกล่ะ อะไรจะเกิดขึ้น เชื่อว่าพลังหมัดของมวยจีนไม่น่าถล่มนักชกไทยร่วงลงไปกองได้ มีก็แต่ขวัญพิชิตไล่ตะบันโป้งเดียวจอด หรือถลุงน็อกช็อกคนจีนทั้งโลก


          เช็กฟิต สภาพความพร้อมของทั้งคู่ ชลธาร-ขวัญพิชิต ตอนนี้กำลังเร่งเครื่องซ้อมหนักโค้งสุดท้าย อยู่ที่แค้มป์ 13เหรียญพระราม 9 โดยมีสองเทรนเนอร์ไทยและเทศ บ๊อบบี้ วิลาเวอร์ ชาวฟิลิปปินส์ ที่โอนสัญชาติไปอยู่ฮาวายแล้ว กับ ';';ครูปุ๋ย';'; สุเทพ ณ นคร ควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 


          โปรโมเตอร์ ปริยากร รัตนสุบรรณ ยืนยันสองนักชกไทย ร่างกายแข็งแกร่งสมบูรณ์เต็มร้อยแล้ว หลังผ่านการซ้อมหนักมาสองเดือนเต็ม โดยกำหนดเดินทางไปสังเวียน เวเนเชี่ยน รีสอร์ต มาเก๊า สปป.จีน ของทั้งคู่ จะบินไปเช้าวันอังคารที่ 18 พฤศจิกายนนี้


          เหลือเวลาอีกแค่สัปดาห์เศษเท่านั้น ชลธารและขวัญพิชิต จะประกาศศักดาได้แค่ไหนกับศึกไฟต์ประวัติศาสตร์ ที่ร่วมชกชิงแชมป์โลกในรายเดียวกับ แมนนี่ ปาเกียว


          พี่ไทยน้องไทย ลูกหลานชาวไทย ส่งใจไปเชียร์สุดใจขาดดิ้น เช้าวันอาทิตย์นี้ ';';มาดามโอ๋';'; ยืนยันแล้วว่าจะมีถ่ายทอดสด ตั้งแต่คู่ของ ชลธาร VS โลมาเชนโก้ มาให้ชมที่เมืองไทยแน่นอน ผ่านทางช่อง 7 สี เวลา 10 โมงเช้าบ้านเรา


          ได้ไปร่วมชกศึกนี้ว่ายิ่งใหญ่แล้ว ถ้าคว้าชัยกลับมาได้ด้วย ชลธารกับขวัญพิชิต และมาดามโอ๋ จะยึดหัวใจคนไทยทั้งชาติไปครอง!!!
     

 

เทวราช / เรื่อง

 

 


  
  

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 16,106