facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

เพชรทักษิณ ส.สมหมาย

Update: 19/02/2014 11:59:00 Views: 5,763

ถ้าจะเอ่ยถึงนักมวยที่ความบ้าระห่ำเมื่อยามที่อยู่บนสังเวียนเลือดนั้นก็มีอยู่จำนวนไม่น้อย

ถ้าจะเอ่ยถึงนักมวยที่ความบ้าระห่ำเมื่อยามที่อยู่บนสังเวียนเลือดนั้นก็มีอยู่จำนวนไม่น้อย

      แต่โลกส่วนตัววันนี้อยากที่จะนำเสนอให้แฟนมวยได้รู้จักนักมวยจอมบู๊อีกคนจากแดนใต้ที่มีชื่อว่า เพชรทักษิณ ส.สมหมาย พูดถึงชื่อนี้แล้วทุกคนคงจะรู้จักกันดี 

   เพชรทักษิณ ส.สมหมาย มีชื่อจริงว่า นายอภิชา พุทธเสน หรือ เพชร เป็นนักมวยจอมบู๊จาก ต.ป่าระกำ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เริ่มหัดเตะกระสอบต่อยมวยครั้งแรกเมื่ออายุได้เพียง 10 ขวบโดยผลตอบแทนจากการโดนหลอกให้ขึ้นเวทีครั้งนั้นคือเงินกินขนมจำนวน 2 ร้อยบาท กำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ชั้นปีที่ 4 สาขาการจัดการกีฬา ปัจจุบันมีค่าตัวอยู่ที่ 5.8 หมื่นบาทโดยหลังจากชกเสร็จ เพชร ก็ไม่ค่อยได้ไปไหนซักเท่าไหร่นอกจากจะใช้เวลาช่วงนี้อยู่กับครอบครัว ซึ่งตัว เพชร เองตอนนี้ มีลูกสาววัยกำลังซนอยู่ 1 คนชื่อว่า น้องน้ำขิง ด.ญ.กัญญาณัฐ พุทธเสน และเหตุผลนี้เองที่ทำให้ นักชกจอมบู๊จาก นครฯ คนนี้ไม่อยากจะไปไหน แต่ก็มีบ้างที่จะชวนเพื่อนๆ ในค่ายไปเดินตากแอร์เย็นๆ ดูสาวให้เพลินตาที่เดอะ มอลล์ บางกะปิ  'ผมก็พักประมาณ 1 อาทิตย์ครับช่วงพักก็ไม่ค่อยได้ไปไหนหรอกครับเพราะส่วนใหญ่ผมจะอยู่บ้านเล่นกับลูกสาว แค่นี้ก็มีความสุขแล้วครับ แต่ก็มีบ้างบางครั้งที่จะหาเวลาไปเดินตากแอร์กับเพื่อนในค่ายครับ นิดนึงครับพี่ ชกเสร็จก็ไปดูสาวๆ ให้เพลินตาหน่อย ส่วนมากผมก็จะไปกับเพื่อนในค่ายแหละครับ ก็มีพวก เสกสรร เพชรอู่ทอง เพชรบ้านแขก ส.สมหมาย และยังมีอีกหลายคนที่ผมไม่ได้พูดถึงเอาเป็นว่าใครว่างก็จะชวนไปแหละครับ'

  สไตล์การแต่งตัวของนักชกรายนี้นั้นก็คือ 'ผมชอบแต่งตัวแบบฮิพฮอพ ครับ ผมว่ามันแนวดี และผมก็ชอบสะสมหมวกด้วยครับ ยี่ห้อดังๆ นั้นผมมีเกือบหมดครับ และแต่ละใบราคาก็ประมาณ พันกว่าบาทครับ ไม่ได้เวอร์นะครับพี่ แต่คนมันชอบ'  เรื่องความสามารถพิเศษบ้าง เพชรบ้านแขกบอกว่าเขาก็ชื่นชอบฟุตบอลเหมือนกันและจะเล่นทุกครั้งที่มีโอกาศ 'บางครั้งบนเวทีชกมวยผมอาจจะดูโหดไปนิดนึง แต่เวลาผมอยู่ในสนามบอลแล้ว ผมมีลีลาการยิงประตูที่สุดจะคลาสสิกอย่าบอกใครเชียวแหละ ผมเล่นบอลพอใช้ได้นะครับ และผมชอบยืนเป็นศูนย์หน้า คอยยิงประตูอย่างเดียว ที่ผมชอบเล่นกองหน้าเพราะว่าไม่ต้องวิ่งไล่บอลให้เหนื่อย เดี๋ยวเพื่อนก็ส่งมาให้เอง และเวลายิงประตูได้ก็โคตรเท่อีก เป็นใครก็ต้องเลือกเป็นกองหน้าแบบผมนี่แหละครับ'

  ส่วนทีมฟุตบอลที่ชอบที่สุดก็คือ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยอดทีมจากอังกฤษนี่เอง และนักฟุตบอลที่หลงใหลก็เป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เดวิด เบ็คแฮม อดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษรูปหล่อนั่นเอง  เรื่องอาหารจานโปรดกันบ้าง เพชร พูดอย่างมั่นใจเลยว่าสามารถทานอาหารได้ประเภทที่เป็นฝีมือของแม่ตนเอง 'ผมกินได้ทุกอย่างครับที่แม่ผมแป็นคนทำให้กิน เพราะว่าแม่ผมทำอาหารอร่อยมากครับ แต่ถ้าเป็นฝีมือแฟนผมล่ะก็ตัวใครตัวมันนะครับ ย้ำนะพี่ ผมพูดว่าตัวใครตัวมันนะครับไม่ใช่ว่า ไม่อร่อย'

  มาที่เรื่องการเดินทางบ้าง เพชรทักษิณ โม้ให้ฟังว่าเคยเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศมาแล้ว และประเทศนั้นก็อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลบ้านเราเลย และประเทศนั้นก็คือ ส.ป.ป.ลาว 

  หันกลับมาที่เรื่องราวบันเทิงกันบ้าง นักชกจอมบู๊รายนี้ร่ายให้ฟังว่า ชื่นชอบ 'วุ้นเส้น' วิริฒิพา ภักดีประสงค์ เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นดาราสาวทีมีความเซ็กส์ซี่บาดใจสุดๆ ส่วนนักแสดงชายที่ชอบก็คือ พีท ทองเจือ หรือ พันธกานต์ ทองเจือ และปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น ธนภณ ทองเจือ เหตุผลคือ หล่อ เท่ เนี้ยบ 

  และแนวเพลงที่ชอบฟังส่วนมากก็จะเป็นเพลง ของวง ไทเทเนี่ยม กับ เพลงของ 'แบงค์ วงแคลช' ปรีติ บารมีอนันต์ ซึ่งถ้าเป็นเพลงของ 2 วงนี้ เพชรทักษิณฟังได้หมดไม่มีเบื่อ ส่วนสไตล์หนังที่ชอบดูมากที่สุดก็คือ หนังบู๊ แอ็กชั่น   'ผมชอบดูหนังบู๊ฝรั่งครับ ยิ่งเรื่องเดอะฟาสต์ผมติดตามดูทุกภาคเลยครับ เพราะมันโคตรๆ เลย และรายการทีวีที่ผมชอบดูมากที่สุดก็คือรายการ กิ๊ก ดู๋ สงครามเพลงครับเพราะว่ารายการนี้ได้ฟังเพลงเพราะๆ แถมยังมีตลกให้ผมได้นั่งขำอีกครับถือว่าเป็นรายการที่มีหลายรสชาติดีครับ'

 ผ่านไปกับอีกหนึ่งเรื่องราวของนักชกพ่อลูกอ่อน ทีมีนามว่า เพชรทักษิณ ส.สมหมาย จากฟอร์มการชกไฟต์ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชิ่ง 7 สีกับการดวลกับ ศิริมงคล พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ถึงแม้ว่าผลการชกเพชรทักษิณจะเป็นผู้แพ้ก็ตาม แต่ด้วยสไตล์การชกแบบดุเดือด เชื่อว่าคงจะทำให้ชื่อของนักมวยจากนครศรีธรรมราชรายนี้เข้าไปอยู่ในใจแฟนมวยได้อย่างแน่อน

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 17,734