facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

พ.อ.สรรค์พร พงศบุตร กลั่นกรองคุณภาพมวยทุกรายการของลุมพินี

Update: 13/02/2014 12:21:35 Views: 3,394

สิ่งหนึ่งที่เวทีมวยลุมพินี ได้รับความนิยมชมชอบจากแฟนมวยนั่นก็คือ รายการมวยที่แข็ง มีมวยดีอัดแน่นทำให้แฟนมวยที่อยู่ทั่วสารทิศไม่อาจห้ามใจตัวเองได้ต้องเดินทางมาชมมวยที่นี่อยู่ตลอด

สิ่งหนึ่งที่เวทีมวยลุมพินี ได้รับความนิยมชมชอบจากแฟนมวยนั่นก็คือ รายการมวยที่แข็ง มีมวยดีอัดแน่นทำให้แฟนมวยที่อยู่ทั่วสารทิศไม่อาจห้ามใจตัวเองได้ต้องเดินทางมาชมมวยที่นี่อยู่ตลอด

       ซึ่งทางเวทีจะมีฝ่ายจัดรายการทำหน้าที่กลั่นกรองมาตรฐานของมวยแต่ละรายการให้ออกมาโดนใจแฟนมวยมากที่สุดจึงไม่มีรายการประเภทสุกเอาเผากินมาสู่สายตาแฟนมวยให้เซ็งในอารมณ์แน่ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นคนที่เดือดร้อนก็คือตัวโปรโมเตอร์นั่นเอง 

 นัดพบคนดัง กับ แบน ท่าพระ ในสัปดาห์นี้จะพาแฟนมวยไปพบกับบุคคลผู้หนึ่งที่ถือว่าเป็นผู้ที่รับผิดชอบรายการมวยแต่ละรายการที่โปรโมเตอร์ได้จัดขึ้นมาเพื่อให้มีความเหมาะสม คู่มวยดี ราคายุติธรรมที่สุดนั่นคือ พ.อ.สรรค์พร พงศบุตร หัวหน้าฝ่ายจัดรายการของเวทีมวยลุมพินี ซึ่งจะมาพูดคุยถึงขั้นตอนต่างๆ กว่าที่โผคู่มวยจะคลอดออกมา และการจัดมวยแต่ละนัดของโปรโมเตอร์จะมีผลต่อเนื่องอย่างไรถึงรายการในไตรมาสหน้าด้วย พร้อมแล้วไปกันเลย  มวยสยาม - อยากทราบว่าขั้นตอนการทำงานของฝ่ายจัดรายการเป็นอย่างไรบ้าง
 พ.อ.สรรค์พร - ในฐานะที่ผมเป็นหัวหน้าฝ่ายจัดรายการของเวทีลุมพินี อยากจะชี้แจงว่าฝ่ายนี้จะมีหน้าที่กำกับดูแลรายการมวยที่โปรโมเตอร์ทุกคนได้ส่งมาให้เวทีพิจารณาก่อนจะออกสู่สายตาแฟนมวย ซึ่งฝ่ายจัดรายการก็จะต้องดูความเหมาะสมตั้งแต่ นักมวยที่เอาเข้ารายการวันพักครบหรือเปล่า, ฟอร์มหน้า-ฟอร์มหลังเป็นอย่างไร, ค่าตัวเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งมันจะสัมพันธ์กันกับค่าชม ถ้าหากไม่เหมาะก็จะตีกลับไปให้แก้ไขใหม่ ฝ่ายจัดรายการจะดูแลหลายเรื่องดูการทำงานของโปรโมเตอร์ด้วยว่าจ่ายค่าตัวนักมวยครบถ้วนหรือไม่ มีติดค้างหรือเปล่า การประกบคู่เป็นไง ดูแลนักมวยหลังจากชกเสร็จดีแค่ไหน  ทุกโปรโมเตอร์จะต้องส่งรายการก่อนหน้าวันชกประมาณ 15-20 วัน หรือถ้าหากลองประกบแล้วเอามาให้ดูก่อนว่ามีอะไรแก้ไขก็ได้ แล้วค่อยส่งใบรายการที่สมบูรณ์มาถึงฝ่ายจัดรายการ 

 มวยสยาม - เคยมีการตีกลับรายการของโปรโมเตอร์บ้างหรือไม่
 พ.อ.สรรค์พร - มีครับเป็นเรื่องธรรมดานะ เวทีจะเป็นผู้ที่กลั่นกรองมาตรฐานจะดูความเหมาะสมเรื่องของค่าตัวนักมวย บางทีรายการนี้เก็บค่าดูแพงไปก็ต้องมาดูว่าเพราะอะไร มันจะต้องดูองค์ประกอบว่าเป็นนักมวยดังแค่ไหน เหตุการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างไร เหมาะสมกับราคานี้หรือไม่ แต่ละช่วงแฟนมวยชาวต่างชาติจะมีมาก-น้อยต่างกันไปด้วย ไม่ใช่ว่าจะเก็บราคาแพงทั้งๆ ที่รายการมวยก็ธรรมดา

 มวยสยาม - นโยบายการเก็บค่าดูของโปรโมเตอร์ที่ทางเวทีให้ไว้มีอย่างไร
 พ.อ.สรรค์พร - อันนี้เป็นนโยบายของท่านนายสนามพล.ต.สุรไกร จัตุมาศ โดยโปรโมเตอร์ที่มีรายการเพียงรายการเดียวจะต้องจัดมวยไม่ต่ำกว่าราคา 240 บาทในชั้นสาม แต่ถ้าใครมีมากกว่านั้นจะจัดมวยต่ำกว่า 240 บาทได้ 1 ครั้งเท่านั้น นอกนั้นจะต้องจัดราคา 240 บาทขึ้นไป ซึ่งเป็นนโยบายที่โปรโมเตอร์ทุกคนรับทราบดี แต่ละครั้งจะมีการประเมินผลงานว่าเป็นอย่างไรโดยจะมีผลถึงการออกรายการในไตรมาสต่อไปด้วย เรามีหัวข้อในการให้คะแนนไม่ว่าจะเป็น จำนวนแฟนมวยชาวไทย,รายการที่จัดเล็กหรือใหญ่, ส่งรายการล่าช้าหรือไม่, มวยมีการเปลี่ยนแปลงขนาดไหน รวมไปถึงการให้ความร่วมมือกับทางเวที สิ่งต่างๆ เหล่านี้แหละจะมีผลต่อการทำงานของโปรโมเตอร์ในแต่ละไตรมาสดังนั้นทุกคนจึงต้องรักษามาตรฐานการทำงานให้ดีที่สุด  มวยสยาม - แล้วแบบนี้โปรโมเตอร์เล็กๆ ที่มีรายการเดียวจะมีโอกาสได้เพิ่มหรือไม่
 พ.อ.สรรค์พร - มีครับ เพราะเขาเองก็ทราบขั้นตอนการพิจารณาอยู่แล้ว เอาที่ผลงานมาวัดกันมากกว่า โปรโมเตอร์เล็กๆ ที่มีรายการเดียวอย่าน้อยใจ คุณมีสิทธิ์ที่จะมีรายการเพิ่มได้ขอเพียงทำผลงานให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และก็ต้องดูว่ารายการสนามที่มีอยู่นั้นมีมากน้อยแค่ไหนด้วย คนที่มีคะแนนประเมินอันดับ 1 ก็จะได้รายการเพิ่มไป

 มวยสยาม - แล้วมวยรอบไทยประกันที่จัดขึ้นมีหลักพิจารณานักมวยอย่างไร
 พ.อ.สรรค์พร - นักมวยแต่ละคนที่จะชกในมวยรอบจะต้องผ่านการชกไม่ต่ำกว่า 50ไฟต์ ค่าตัว 1 หมื่นขึ้นไป ฟอร์ม 5 ครั้งหลังต้องดี เน้นมวยดาวรุ่งพุ่งแรง อายุไม่เกิน 20 ปี ไม่มีประวัติด่างพร้อย แต่ละศึกจะส่งชื่อมาให้พิจารณาบางศึกมี 2-3 รายก็มี โดยทางเวทีจะมีคณะกรรมการจัดอันดับเป็นผู้พิจารณาคัดเลือกว่าจะเอาใครบ้างประเภทที่เก่งเกินไป หรือ อ่อนเกินไปคัดออกให้เหลือมวยที่เหมาะสมที่สุดจะได้ชกกันสนุกไม่ขี่กันจนเกินไป ผมมั่นใจว่ามวยรอบไทยประกันในครั้งนี้จะไม่ทำความผิดหวังให้กับแฟนมวยอย่างแน่นอน ซึ่งจะเริ่มนัดแรกในวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา โดยจะเน้นไปที่พิกัด 112 ปอนด์ ซึ่งเป็นพิกัดที่พอดีๆ ไม่เล็กจนเกินไป ตอนนี้แบ่งสายแล้ว สาย เอ เพชรดำ พ.พิรุณรถตู้, เพชรตรี ส.เริงชัย ,น้องบี ภ.บุญสิทธิ์ และ เอกวายุ ม.กรุงเทพธนบุรี ส่วนสาย บี สำลีทอง ป.มนต์ชัย, เพชรงาม เจริญเกษม, น็อตใหม่ อ.นิตยาพร และ แสนรัก แก้วพิมพ์การช่าง ถือว่าเป็นมวยดาวรุ่งที่มีโอกาสจะก้าวขึ้นไปเป็นมวยดังต่อไป 

 มวยสยาม -  จะมีมวยรอบอื่นมาชกที่ลุมพินีอีกหรือไม่
 พ.อ.สรรค์พร - ผมว่าน่าจะมีมากขึ้นเพราะเรามีผู้ให้การสนับสนุนเวทีมวยลุมพินีหลายคน ที่ผ่านมามีทั้งไก่ย่างห้าดาว , ทีจีเอ็น ซึ่งในอนาคตในวันธรรมดาอังคาร และศุกร์ อาจจะมีมวยรอบเพิ่มเติมขึ้นก็ได้ 

 มวยสยาม - เวทีลุมพินีตอนนี้ย้ายไปที่รามอินทรา กม.2 คาดหวังอย่างไรบ้าง
 พ.อ.สรรค์พร - ผมไม่ได้หนักใจอะไรมากมายนะ เพราะว่าแฟนมวยรู้ดีอยู่แล้วว่าเวทีต้องย้าย รายการมวยที่จัดออกมานายสนามได้เน้นย้ำให้ทุกโปรโมเตอร์จัดให้ดี มีมาตรฐานสูงขึ้นกว่าเดิม และให้มีมวยต่างชาติในรายการด้วยเพื่อให้เป็นสากลมากขึ้นก่อนจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในอนาคตอันใกล้ ช่วงแรกแฟนมวยอาจจะไม่มากเนื่องจากหลายคนไปไม่ถูก ดังนั้นทางเวทีจึงได้จัดรถตู้คอยบริการรับ-ส่งฟรีที่เวทีมวยลุมพินี พระราม 4 ในวันธรรมดาสักระยะหนึ่งก่อนจนชินเส้นทาง  มวยสยาม - ในฐานะหัวหน้าฝ่ายจัดรายการอยากฝากอะไรถึงโปรโมเตอร์บ้าง
 พ.อ.สรรค์พร - ที่ผ่านมาโปรโมเตอร์แต่ละคนพยายามจัดมวยรายการใหญ่กันหมด แม้ว่าจะมีปัญหาความไม่สงบของบ้านเมือง ซึ่งต้องขอชื่นชมในความตั้งใจ ท่านนายสนามได้ให้นโยบายเอาไว้ว่าจัดมวยดี ราคายุติธรรม ซึ่งคนจัดก็ได้ตอบสนองแล้วซึ่งเมื่อไปจัดที่เวทีใหม่รามอินทราก็เชื่อว่าจะไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวังอย่างแน่นอน

        แบน ท่าพระ

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 17,734