facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

ขุนเน่าริมโขง เพชรบุญชู บ่อปลาบุญชู

Update: 12/02/2014 11:32:34 Views: 5,244

สัปดาห์หนึ่งมี 7 วัน หรือ 7 วัน คือหนึ่งสัปดาห์ และแล้วเวลาก็ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วทำให้ได้กลับมาพบเจอกันอีกครั้งในโลกส่วนตัวนักมวยดัง

สัปดาห์หนึ่งมี 7 วัน หรือ 7 วัน คือหนึ่งสัปดาห์ และแล้วเวลาก็ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วทำให้ได้กลับมาพบเจอกันอีกครั้งในโลกส่วนตัวนักมวยดัง

 และสำหรับในวันนี้เราจะขอนำเสนอเรื่องราวของนักมวยที่มีฉายาว่า ''ขุนเข่าริมโขง'' หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม เพชรบุญชู บ่อปลาบุญชู นั่นเอง เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าโลกในแบบส่วนตัวของหนุ่มจากอีสานรายนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง 

      นายยุทธพงษ์ สิทธิโชค หรือ เบนซ์ เกิดวันที่ 8 พฤษภาคม 2533 มีภูมิลำเนาอยู่ที่ 13 ม.4 ต.แชแล อ.กุมภวาปี จ.อุบลราชธานี เริ่มชกมวยครั้งแรกเมื่ออายุได้เพียง 7 ขวบแลกกับเงินกินขนมเพียง 100 บาท ปัจจุบันมีค่าตัว 1.3 แสนบาท หลังจากชกเสร็จก็จะพักร่างกายประมาณ 1 สัปดาห์ และในช่วงเวลาสบายๆ แบบนี้ เบนซ์ก็จะหาเวลาไปเดินตากแอร์เย็นๆ ตามห้างส่วนมากก็จะไปกับน้องๆ ในค่ายอย่าง ลูกทอย, เพชรแดนใต้ บ่อปลาบุญชู ''ผมเป็นรุ่นพี่สุดในค่ายครับนักมวยในค่ายส่วนใหญ่ก็จะเป็นรุ่นน้องผมทั้งหมด ว่างๆ ก็จะพากันไปเดินตากแอร์ดูสาวอยู่ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวกันน่ะครับ เพลินตาดี''


        แต่ถ้าเลือกได้ เบนซ์บอกว่า ''อยากไปเที่ยวทะเลครับเพราะบรรยากาศดี ยิ่งถ้าได้ไปกับคนรักด้วยละก็โรแมนติกสุดๆ เลยแหละผมว่านะ''

       ส่วนเรื่องแฟน ขุนเข่าริมโขง รายนี้เล่าให้ฟังแบบเขินๆ ว่า ''อ๋อครับตอนนี้ก็กำลังคบกันอยู่ครับ ดูกันไปเรื่อยๆ ก่อนเพราะเราเพิ่งจะคบกันไม่นานมานี้เอง เธอชื่อน้องเนะครับ เจอที่เวทีมวย เขาเป็นคนรู้จักของเพื่อนผม เจอครั้งแรกก็รู้สึกชอบ แต่ก็ไม่กล้าได้แต่แอบหยอดบ้างนิดหน่อย ก็ไม่คิดหรอกครับว่าเธอจะสนใจผมเหมือนกัน เรารู้จักกันมาเกือบปีแล้วครับ แต่เพิ่งตกลงปลงใจคบหาแบบแฟนกันเมื่อไม่นานมานี้เองครับ ก็รู้สึกดีครับที่ได้คบกับน้องเนะ  ตั้งแต่ผมรู้จักเธอผมยังไม่เคยแพ้ใครเลย จริงๆ ครับ''       มากันที่เรื่องเพื่อนสนิทในค่ายบ้าง เบนซ์บอกว่าเพื่อนสนิทส่วนใหญ่ก็จะเป็นรุ่นน้องเนื่องจากว่าในค่ายนี้ตนเป็นคนโตสุด ถือว่าเป็นพี่ใหญ่สุดก็มักจะไม่ค่อยสนิทกับใครเป็นพิเศษ เพราะว่าสนิทกับน้องๆ ทุกคน

      สไตล์การแต่งตัวบ้าง เพชรบุญชู นั้นชอบแต่งตัวแบบสบายๆ เสื้อยืดกางเกงยีนก็สามารถพาไปได้ทุก ที่เพราะเหมาะสมกับทุกสถานที่และดูเรียบร้อยอีกด้วย       ตามติดกันที่เรื่องหลอนๆ บ้าง หนุ่มรายนี้บอกว่า แม้ตนเองจะไม่เคยเจอผีแต่ก็เลือกที่จะกลัว ด้วยเหตุผลที่ว่า ''ผมว่ามันเป็นสัญชาตญาณครับ คนเราทุกคนต้องกลัวผีครับ ผมเองตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเจอนะครับแต่ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงกลัว แต่ผมก็เลือกที่จะกลัวนะครับ เพราะว่าถ้าอยู่กรุงเทพฯ อยู่ในเมือง ผมไม่เคยกลัวครับ แต่ถ้ากลับบ้าน ไปเจอสภาพแวดล้อมที่มันพาไปก็ค่อยว่ากันอีกทีนึง แต่ผมว่ายังไงๆ โลกนี้ก็มีผีแน่นอนครับ''

       เรื่องความสามารถพิเศษอื่นๆ บ้าง นอกจากนักมวยจากอุบลฯ รายนี้จะสามารถชกมวยได้อย่างดุเดือดบนเวทีแล้วก็ยังมีอีกหนึ่งกีฬาที่เขาเล่นได้ และกีฬานั้นก็คือกีฬายอดฮิตฟุตบอลนั้นเอง ''ผมเล่นอะไรไม่ค่อยเป็นหรอกครับ แต่ก็มีบ้างที่ไปเตะบอลกับน้องๆ ในค่ายก็เล่นไม่ค่อยเป็นหรอกครับ ส่วนมากก็จะอาศัยความฟิตวิ่งมั่วไปทั่วสนามอย่างเดียว ก็สนุกดีไปอีกแบบครับ'' ส่วนทีมฟุตบอลที่ชอบคือ ทีมที่มีแฟนบอลชื่นชอบกันมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ อย่าง ''หงส์แดง'' ลิเวอร์พลู นั่นเอง ส่วนนักบอลในดวงในก็คือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยอดกองหน้าจากมาดริด เนื่องจากว่า ''ผมว่าเขาเก่งมากๆ ครับแข็งแกร่งด้วย เป็นกองหน้าที่คมที่สุดในโลก อันนี้ความคิดผมนะครับ'' ส่วนเรื่องอาหารจานโปรดนั้น หนุ่มจากดินแดนอีสานชอบเป็นที่สุดคือ ส้มตำไก่ย่าง ''อาหารจานโปรดเหรอครับ ผมชอบกินอาหารอีสานครับ พวกส้มตำ น้ำตก ไก่ย่าง อะไรประมาณนั้นครับ แต่เมนูอื่นผมก็กินได้นะครับ แต่ที่ชอบสุดๆ ก็เป็นพวกเมนูอีสานนี่แหละครับ กินได้ตลอดไม่เคยปฏิเสธครับ''       เรื่องการเดินทางไปต่างประเทศบ้าง ใครจะเชื่อว่ายอดมวยระดับเพชรบุญชูนั้นไม่เคยมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศเลย ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปชกมวยก็ตาม ''ผมไม่เคยไปเมืองนอกครับก็อยากไปเหมือนกัน เพราะว่าอยากมีประสบการณ์ในการไปต่างประเทศซักครั้งนึง ถ้าผมเลือกได้ผมอยากไปประเทศญี่ปุ่น และประเทศในแถบยุโรปครับ ผมเห็นในทีวีแล้วก็เลยอยากไป เพราะบรรยากาศดีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ที่สำคัญ ผมอยากไปสัมผัสอากาศที่หนาวสุดขั้วแบบว่าได้เห็นหิมะอะไรอย่างนั้นน่ะครับ''

       นอกจากนี้แล้ว เพชรบุญชูยังได้สารภาพแบบหมดเปลือกเลยว่า ตนนั้นไม่ค่อยได้ติดตามเรื่องราวของวงการบันเทิงซักเท่าไหร่ จึงไม่ได้ชื่นชอบและคลั่งไคล้นักแสดงคนไหนเป็นพิเศษ ''ผมไม่ค่อยได้ดูละครหรอกครับ ซ้อมมวยเสร็จก็อาบน้ำ กินข้าวนอนฟังเพลงพักผ่อนไปเรื่อยเปื่อยครับ ผมเลยคิดไม่ออกว่าจะชอบดารานักแสดงคนไหนเป็นพิเศษ แต่ถ้าพูดถึงรายการทีวี หรือ หนังที่เป็นเรื่องสั้นๆ ดูประมาณชั่วโมงหน่อยๆ อย่างนี้ผมพอจะรู้เรื่องครับ อย่างรายการทีวีที่ผมชอบก็คือ ชิงร้อยชิงล้านครับ ดูเมื่อไหร่ ฮาเมื่อนั้น ส่วนหนังที่ผมชอบ ก็จะเป็นหนังแนว ซูเปอร์ฮีโร่ครับ อย่างเรื่อง ทรานฟอร์เมอร์ อะไรพวกนี้ ผมชอบดูมากๆ ครับ''

              ปิดท้ายกันที่แนวเพลง เบนซ์นั้นชอบเพลงแนวลูกทุ่งๆ เพราะฟังแล้วสบายหู ยิ่งถ้าเป็นเพลงของ พี่ไผ่ พงศธร แล้วด้วย ฟังได้ทุกเพลง ไม่มีเบื่อแน่นอน

      เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวในแบบโลกส่วนตัวของ เจ้าของฉายา ''ขุนเข่าริมโขง'' เพชรบุญชู บ่อปลาบุญชู ที่ได้นำเสนอให้แฟนมวยได้รับรู้กัน ซึ่งต้องบอกว่าฟอร์มในช่วงหลังๆ นี้ฮอตเหลือเกิน และเชื่อว่าจากเรื่องราวต่างๆ ที่ได้นำเสนอไปนั้นคงทำให้ใครหลายคนได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงในแบบส่วนตัวของเขามากขึ้นแน่นอน...

Update: 01/03/2016 16:42:13 | อ่าน 49,648