facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

''อิงฟ้า'' พนิดา พูลสวัสดิ์ แม่แตงร่มใบจากสุพรรณบุรี...

Update: 07/02/2014 11:28:33 Views: 3,506

พอเอ่ยถึงสุพรรณบุรี หลายคนอาจจะนึกไปถึงบึงฉวาก หรือตลาดโบราณ, อนุสาวรีย์ยุทธหัตถี ดินแดนแห่งแหล่งปลูกข้าวพันธุ์ดี

พอเอ่ยถึงสุพรรณบุรี หลายคนอาจจะนึกไปถึงบึงฉวาก หรือตลาดโบราณ, อนุสาวรีย์ยุทธหัตถี ดินแดนแห่งแหล่งปลูกข้าวพันธุ์ดี

 พ่อเพลงแม่เพลงฉ่อยชื่อดัง หรือแม้กระทั่งอดีตนายกรัฐมนตรีที่ชื่อ บรรหาร ศิลปอาชา นอกจากนี้ เมืองสุพรรณบุรี ก็ไม่ได้มีดีแค่ที่ได้เอ่ยมาเท่านั้น เพราะที่ดินแดนแห่งนี้ยังซุกซ่อนของดีอีกมากมายที่รอให้ผู้มาเยือนหรือสัมผัสหรือพิสูจน์ด้วยตนเอง

 แต่สำหรับ ''อิงฟ้า'' พนิดา พูนสวัสดิ์ สาวน้อยจากสุพรรณบุรีคนนี้ เธอไม่ได้ซ่อนตัวเก็บความสาวสดใสของเธอเอาไว้ที่บ้านเกิด หากแต่พกความสาวสะพรั่งเข้าเมืองกรุงให้หนุ่มน้อยใหญ่ได้ตะลึงกันไปตามๆ กัน ''เอ่อ...พี่คะ จะแนะนำตัวเวอร์ไปรึเปล่าคะเนี่ย...'' เสียงใสๆ พร้อมรอยยิ้มจากริมฝีปากรูปกระจับ รับกับดวงตากลมโตนั้นพาลทำให้มือไม้สั่นไปได้เหมือนกัน

 แม้อันที่จริงการเจอะเจอกับอิงฟ้าคนนี้ไม่ได้เกิดขึ้นภายในสังเวียนมวยไทยก็จริง เพราะเธอยอมรับว่าไม่เคยได้เข้ามาดูมวยไทยชกกันจริงๆ ในเวทีมวยมาตรฐานอย่างลุมพินีหรือราชดำเนินสักทีก็ตาม แต่เธอกลับเป็นขาประจำของรายการมวยไทยถ่ายทอดสด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ''มวยไทย 7 สี'' ที่เธอดูเหมือนจะติดตามชมอยู่เป็นประจำในวันหยุดพักผ่อนหลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาตลอดทั้งสัปดาห์อยู่ในบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งย่านถนนเพชรบุรีตัดใหม่ประชันโฉมกับเพื่อนสนิท แต่ก็แยกไม่ออกจริงๆ ว่าใครสวยกว่า


 ''พอดีวันหยุดส่วนมาก ฟ้าไม่ค่อยอยากออกไปไหน ส่วนมากมักจะนอนเล่นดูทีวีอยู่บนคอนโดฯ ที่อยู่แถวๆ ตรงข้ามปากซอยสุขุมวิท 71 นั่นแหละ แต่ถ้าบอกว่าชอบดูมวยตู้พี่คงไม่เชื่อใช่มั้ยล่ะ...เอ่อ...เอาเป็นว่าตอนนี้ฟ้ารอดู แปดแสนเล็ก ราชานนท์ ชก อยากรู้ว่านัดหน้าเขาจะชกกับใคร คือชอบนักมวยคนนี้ค่ะ ชกสนุกบู๊แล้วก็ดุมาก อีกคนที่ชอบก็คือ ยอดบัวงาม ส.โชคกิจชัย เขาหน้าตาหล่อดี ฝีมือก็ดีด้วย เสียอย่างเดียวเปลี่ยนชื่อค่ายบ่อยจังเลย จำไม่ค่อยได้...'' เธอสาธยายมาให้ฟังเป็นฉากๆ ไล่เรียงชื่อนักมวยได้แม่นยำจนต้องยอมรับว่านี่เป็นแฟนมวยวิกหมอชิตตัวจริงเสียงจริงคนหนึ่งก็ว่าได้

 เธอย้อนชีวิตให้ฟังว่า เธอลาจากสุพรรณฯ เข้าสู่กรุงเทพฯ มาตั้งแต่สมัยจบชั้นมัธยมตอนต้นแล้วมาต่อชั้นมัธยมปลายที่เมืองกรุง ก่อนจะเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในคณะบริหารธุรกิจ สาขาคอมพิวเตอร์ จากมหาวิทยาลัยสยาม จนสำเร็จลุล่วงแล้วจึงหอบใบปริญญามาสมัครงานทำตัวเป็นสาวออฟฟิศมาได้สามสี่ปีเข้าไปแล้วนอนพักอยู่บนเตียงในวันหยุดสุดสัปดาห์คือของโปรด


 ''คือชอบมวยไทยมาตั้งแต่เด็ก อันที่จริงแล้วคุณพ่อชอบดูมากกว่า พอดีสนิทกับพ่อมากกว่าแม่ก็เลยพลอยได้ดูมวยไปด้วย ถึงตอนนี้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่จะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ฟ้าก็ยังชอบดูมวยอยู่ดี บางทีนอกจากได้ดูการต่อสู้กันบนเวทีแล้ว มันก็ยังเหมือนกับได้อยู่ใกล้ๆ พ่อเหมือนกันนะ...''

 ผ่านร้อน ผ่านหนาวจนพ้นวัยเบญจเพสมาได้เกือบปี แต่ไม่น่าเชื่อว่าด้วยความสวยและสติปัญญาที่ไม่เป็นรองใครแบบอิงฟ้านั้น เธอจะยังปักหลักครองตัวเองให้เป็นสาวโสดมาได้จนป่านนี้

 ''ก็ไม่เห็นมีใครมาจีบนี่นา สงสัยจะเห็นว่าฟ้าเป็นสาวเปรี้ยวมั้ง แต่อันที่จริงฟ้าเป็นคนชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ นะ ไม่ค่อยอยากไปไหนต่อไหนเท่าไหร่หรอก''บอกได้ไหมว่า...ใครสวยกว่ากัน


 อันที่จริงก่อนหน้าที่อิงฟ้าจะมาทำงานบริษัทนั้น ก่อนหน้านี้เธอเคยได้รับการทาบทามให้ไปทำงานด้านพริตตี้ รวมทั้งก้าวขึ้นเวทีประกวดบนเวทีประเภทเซ็กซี่เล็กๆ มาบ้างเหมือนกัน แต่สุดท้ายเธอก็ไม่สนใจที่จะก้าวเดินบนถนนสายมายาที่ต้องอวดเรือนร่างเนื้อหนังมังสาของตนสักเท่าไหร่ จึงหันหลังให้เวทีประกวดอย่างไม่สนใจไยดี

 ''ก็เคยทำงานเป็นพริตตี้ในงานมอเตอร์โชว์อยู่สองสามปี แล้วก็เข้าประกวดสาวเอฟเอชเอ็ม เมื่อปี 2555 ก็ผ่านเข้ารอบสุดท้ายนะคะ ต่อมาก็มีคนชวนไปประกวดอีกเหมือนกัน แต่ไม่เอาแล้วล่ะ ทำงานทำการดีกว่า'' เธอเอ่ยฉะฉาน

 เธอบอกว่าถึงการทำงานบริษัทนั้นจะมีรายได้ไม่สูงเหมือนกับการเดินสายประกวดนางงาม แต่ก็ทำให้เธอได้ใช้ความคิดและสติปัญญาอย่างแท้จริง และยังมีเวลาว่างเป็นของตัวเองได้มากขึ้น

 โดยเฉพาะกับวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อที่จะได้รอดูมวยตู้รายการโปรด ที่ตั้งตารอมาตลอดทั้งสัปดาห์นั่นเอง...

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 17,525