facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

แสนเก่ง กีล่าสปอร์ต

Update: 16/10/2013 12:25:10 Views: 2,606

หลายคนเข้าใจว่าการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักมวยระดับแชมป์และเป็นยอดมวยได้นั้น ต้องชกด้วยสไตล์การชกที่ดุดันเดินอย่างเดียว ปล้ำวงในแทงๆๆ ถึงจะชนะและเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงได้

หลายคนเข้าใจว่าการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักมวยระดับแชมป์และเป็นยอดมวยได้นั้น ต้องชกด้วยสไตล์การชกที่ดุดันเดินอย่างเดียว ปล้ำวงในแทงๆๆ ถึงจะชนะและเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงได้

 จึงทำให้ภาพเหล่านี้ติดตาและเป็นความคิดที่ครอบงำวงการมวยบ้านเราไปแล้ว แล้วความเป็นศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์และมีลักษณะเฉพาะตัวอย่างมวยไทยล่ะอยู่ที่ไหน? หลายคนคงอยากได้คำตอบ ทุกวันนี้นักมวยที่เราเห็นกันอยู่ไม่ว่าจะเป็นตามเวทีหรือตามหน้าจอตู้ ก็ล้วนแต่จะมีสไตล์การชกที่ไม่แตกต่างกันคือ เดิน เดิน และก็เดินอย่างเดียว หวังเพียงแค่เดินเข้าไปจับตีๆๆ สุดท้ายก็ชนะลงมาตามคาด   คนนี้แหละครับน้องกอยที่ผมบังคับให้มาเชียร์ทุกไฟต์

 
 โลกส่วนตัววันนี้จะขอนำเสนอนักมวยที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับหัวแถว และดีกรีแชมป์เวทีช่อง 7 สีอย่าง แสนเก่ง กีล่าสปอร์ต ที่สามารถยกระดับตัวเองด้วยสไตล์การชกมวยที่ไม่ใช้ร่างกายของตนเองเป็นการลงทุนในการชกกับคู่ต่อสู้ แต่เลือกที่จะใช้มันสมองและความเป็นศิลปะมาใช้ต่อกรกับคู่ชก จนกระทั่งมีชื่อเสียงอยู่ในระดับหัวแถวถึงทุกวันนี้

 เรามาติดตามโลกส่วนตัวของเขาดีกว่าว่าจะแตกต่างกับเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้บนเวทีอย่างไรบ้าง

 กฤษฎา พลตื้อ ''เก่ง'' ปัจจุบันค่าตัว 5 หมื่นบาท หลังชกเสร็จจะพักผ่อนร่างกายประมาณ 1 สัปดาห์ ช่วงนี้ก็จะไปเดินเล่นดูหนังฟังเพลงกับเพื่อนๆ ในค่าย หรือบางครั้งก็จะปลีกตัวกลับบ้านนอกจังหวัดกาฬสินธุ์ประมาณ 2-3 วัน  ก่อนจะกลับมาพักผ่อนที่ค่าย แต่ถ้าเลือกได้ ''ผมอยากไปเที่ยวทะเลกับเพื่อน กับแฟน ไปกันหลายๆ คน สนุกดีครับ'' พูดถึงแฟนแล้ว เรื่องแฟน ''ก็...(เขิน) มีครับดูๆ กันอยู่ ตอนนั้นพาเพื่อนไปชกที่เวทีมวยรังสิต เจอกับเธอรู้สึกชอบมากก็เลยขอเบอร์มาโทร.จีบจนได้...คบกันถึงวันนี้ครับ เธอชื่อน้องกอย เห็นมั้ยแค่ชื่อก็น่ารักแล้ว''มิยาบิ อาโออิ ผมไม่สน ต้อง คิมูระ ซาโอริ


 เรื่องการแต่งตัว ''ผมชอบใส่เสื้อยืดกางเกงยีนครับ เพราะว่าดูดีแถมยังเหมาะสมกับทุกสถานที่อีกด้วย'' ส่วนเรื่องอาหาร ''ผมชอบกินข้าวมันไก่ครับ แต่ถ้าได้นั่งกินกับน้องกอย แฟนผมนะอะไรก็อร่อยไปหมดแหละครับ'' มาถึงเรื่องเพื่อนฝูง ''เพื่อนสนิทในค่ายก็เห็นจะมี ยูซ่า ป.กอบเกื้อ, เดชกมล หิมาลัยยิม เพราะรุ่นราวคราวเดียวกัน ค่อนข้างจะรู้ใจหน่อยครับ'' ส่วนความสามารถอื่นนอกจากชกมวยแล้ว ''ผมก็เล่นฟุตบอลได้ครับ ตอนเด็กๆ เคยเล่นให้ทีมโรงเรียนและยังเคยเป็นตัวแทนอำเภอไปแข่งกับอำเภอต่างๆ ในจังหวัดอีกด้วย'' ทีมฟุตบอลที่ชอบก็เป็นบาร์เซโลน่า และนักเตะที่ชื่นชอบก็เป็นเมสซี่ จอมเลื้อยครับ 

 ไปที่เรื่องของการเดินทางบ้าง ''ผมไม่เคยเดินทางไปต่างดาวเอ้ย! ไม่ใช่ต่างประเทศเลยครับ ถ้าผมเลือกได้ผมอยากจะไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นสักครั้ง อยากไปเจอกับ คิมูระ ซาโอริ นักวอลเลย์บอลญี่ปุ่น ติดใจครับตอนมาแข่งที่มาแข่งชิงแชมป์เอเชียที่บ้านเราครับน่ารักสุดสุด'' ส่วนเรื่องรายการทีวี ''ผมก็ไม่ค่อยได้ดูอะไรหรอกครับ ซ้อมมวยเสร็จแล้วก็เหนื่อยอยากจะหาที่ตั้งหัวแล้วครับ แต่ก็มีอยู่รายการหนึ่งที่ชอบมากๆ เลย ถึงแม้จะไม่ค่อยได้ดูอย่างชิงร้อยชิงล้านครับ ตลกดี'' มาต่อกันที่เรื่องดารานักแสดง ''ผู้ชายผมก็ชอบ ''เวียร์'' ศุกลวัฒน์ คณารศ ครับ เข้มดี แล้วยังเป็นคนอีสานบ้านเฮาอีก'' ส่วนดาราหญิงก็ ''พี่อั้ม'' พัชราภา ไชยเชื้อ เพราะพี่เค้า สวย น่ารัก ชอบครับ'' ส่วนเรื่องของศิลปิน ''ผมชอบ ''พี่ปู'' พงษ์สิทธิ์ คําภีร์ กับ เสก โลโซ ครับ'' ส่วนเพลงก็เป็นเพลง ผู้ชนะของ เสก โลโซ ''ฟังแล้วทำให้มีกำลังใจที่จะต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ตามเนื้อหาเพลงเลยครับ''หล่อแบบกินกันไม่ลงกับเพื่อนสนิทในค่ายกับ 'ป๋า' เสี่ยคำจันทร์ซาวคำเขตต์ผู้มีพระคุณอย่างสูง


''ผมไม่คาดหวังอะไรมากมายเท่าไหร่กับวงการมวย เพราะชีวิตคนเรามันไม่แน่นอน ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เหมือนที่ผมเป็นอยู่ทุกวันนี้ ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วผมก็เป็นแค่นักมวยธรรมดาคนหนึ่ง จนได้มาพบกับ ป๋า (เสี่ยคำจันทร์) และได้ผลักดันสนับสนุนผมให้มีทุกวันนี้ เห็นมั้ยครับว่าชีวิตคนเรามันไม่มีอะไรแน่นอนหรอก แต่ผมจะขอทำหน้าที่ของผมให้ดีที่ตราบที่ผมยังมีความสามารถ เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณป๋า (เสี่ยคำจันทร์) ที่คอยดูแลผมมาอย่างดีตลอด 4 ปีที่ผ่านมา''

 จากเรื่องราวโลกส่วนตัวของ แสนเก่ง กีล่าสปอร์ต จะเห็นได้ว่าก็ไม่ต่างอะไรไปจากวัยรุ่นทั่วๆ ไปที่มีความเป็นส่วนตัวเป็นบางครั้ง และเปิดเผยในบางเรื่องซึ่งเป็นเรื่องปกติของวัยรุ่นทั่วไปที่เลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย แต่สิ่งที่ไม่งายสำหรับแสนเก่งนั้นคือ การป้องกันและรักษาแชมป์รุ่น 122 ปอนด์ของเวทีมวยช่อง 7 สีให้อยู่กับตนเองให้ได้นานที่สุดเท่าที่สามารถจะทำได้ และแสนเก่งนั้นจะเก่งสมชื่อและรักษาแชมป์ไว้ได้แสนนานหรือไม่ ต้องคอยติดตามกัน...

ตี๊ฟ ตระกูลมวย

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 17,461