facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

ซุปเปอร์แบ๊งค์ ม.รัตนบัณฑิต

Update: 12/06/2013 12:46:02 Views: 1,078

เป็นอีกหนึ่งนักชกในสังกัดศึกวันทรงชัย ที่ระยะนี้มีฟอร์มการชกที่สดใสซาบซ่าส์หมาดๆ ก็สยบมวยรุ่นพี่ ''สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล'' ไปอย่างอร่อยเหาะ

เป็นอีกหนึ่งนักชกในสังกัดศึกวันทรงชัย ที่ระยะนี้มีฟอร์มการชกที่สดใสซาบซ่าส์หมาดๆ ก็สยบมวยรุ่นพี่ ''สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล'' ไปอย่างอร่อยเหาะ


 ดังนี้แล้วคอลัมน์ ''โลกส่วนตัวนักมวยดัง'' จึงเชื้อเชิญ ซุปเปอร์แบ๊งค์ ม.รัตนบัณฑิต ดีกรีแชมป์มากมายหลายเส้นมาเป็นแขกเยือนของเรา!!

 เป็นลูกหลานชาวเมืองดอกบัว เพราะพ่อมีนามว่า ''จ่านัน คนอุบล'' ส.อ.นินัน หลงชิน โดยปัจจุบัน ''แบ๊งค์'' ดำเนินตามรอยเท้าพ่อโดยเป็นทหารสังกัดกองบัญชาการช่วยรบที่ 1 จ.ชลบุรี ติดยศสิบตรี กินเงินเดือนอัตรา 9 พันกว่าบาท บั้นปลายชีวิตไม่ลำบากแล้ว ในส่วนชีวิตล่างสังเวียนก็สบายๆ ไม่มีพิธีรีตรองให้ยุ่งยาก ชกเสร็จแต่ละครั้งถ้าไม่เล่นเฟซบุ๊กก็ชวนเพื่อนๆ ร่วมค่าย ไม่ว่าจะเป็น ลำน้ำมูล, ลำน้ำโขง ศักดิ์ชัยโชติ และอีกหลายๆ คนไปเดินเต๊ะจุ๊ยตามห้างเซ็นเตอร์วัน เซ็นทรัลเวิลด์ แต่เวลานี้ค่ายมวยย้ายมาปักหลักซ้อมแถวมีนบุรี ก็เลยไปเตร็ดเตร่แถวตลาดมีนบุรี ซึ่งสะดวกสบายกว่า

 ''ส่วนใหญ่ก็ไปเดินดูสาวๆ เอ๊ย! ดูเสื้อผ้าสวยๆ ครับ ถ้าหากถูกใจก็ควักกะตังค์ซื้อเลย แต่ก็ไม่บ่อยนะ เพราะผมไม่ใช่คนฟุ่มเฟือยเหมือนกับ พี่แจ๊ส ธรรมราช หรอกนะ ข่าวว่าเจ้าชู้เหลือเกิน โดยชกเสร็จส่วนใหญ่จะหยุดพักประมาณ 5 วัน อยู่ในกรม ยามว่างก็ไปเดินตลาด แต่ถ้ามีเวลามีรายการชกก็จะขออนุญาตผู้บังคับบัญชาฟิตซ้อมที่ค่าย ส่วนเรื่องการเล่าเรียน ผมยังไม่ทิ้งนะ ตอนนี้อยู่ปี 2 ม.รัตนบัณฑิต ครับ'' ''สำหรับสไตล์การแต่งตัวของผมน่ะรึ? ส่วนใหญ่จะใส่กางเกงสามส่วนแล้วก็เสื้อยืดครับ ดูง่ายดี แต่เท่ระเบิด ส่วนโทนสีผมชอบสีฟ้าและสีส้มครับ โดยเสื้อราคาแพงสุดที่ซื้อก็ราคา 590 บาท เป็นยี่ห้อบอดี้โกล์ฟครับ ส่วนกางเกงแพงสุดเป็นยี่ห้อลีวายส์ตัวละ 2 พันกว่าบาท เห็นแล้วชอบก็เลยควักซื้อ''

สำหรับอาหารจานโปรดของซุปเปอร์แบ๊งค์หรือนามจริงว่า ส.ต.ปชัญญะ หลงชิน ได้แก่ข้าวมันไก่ เห็นเป็นไม่ได้สั่งมาฟาดเรียบไม่เหลือ ส่วนผลไม้ชอบฝรั่งแช่บ๊วย ในขณะที่ของหวานชอบทุกอย่าง ขอให้หวานทานได้หมด

 ระหว่างทะเลกับภูเขาดูเหมือนว่าซุปเปอร์แบ๊งค์เลือกไปเที่ยวทะเลมากกว่า โดยชอบมากๆ กับทิวทัศน์ชายหาด แถวหาดจอมเทียน พัทยา รวมทั้งที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ''ก็เคยไปเที่ยวหลายครั้ง โดยหาดจอมเทียนนั้นอยู่ใกล้ๆ ไปมาสะดวก ส่วนที่สมุยก็ชอบหาดทรายน่ะมันสวยดี เท่านั้นไม่พอ แหม่มๆ ที่มาท่องเที่ยวก็ล้วนอื้อฮือ อะฮ้า จ่ะบ๊ะ จ่ะบ๊ะ แหม! บรรยายไม่ถูกครับพี่ เอาเป็นว่าชอบบรรยากาศก็แล้วกัน'' คุยไม่ค่อยเก่ง แต่เข้าได้กับทุกคน โดยเฉพาะกับผู้หญิง อ้าว เฮ้ย! ม่ายช่าย...รายการทีวีที่ติดตามประจำก็ ''ชิงร้อยชิงล้าน'' ซึ่งเหล่าบรรดา ''แก๊ง 3 ช่า'' ทำให้ขากรรไกรต้องขยับทุกครั้ง ส่วน ''เกมพันหน้า'' ก็ชอบดู ในความสามารถของผู้คนที่มาร่วมรายการ จะติดตามตลอดครับ ส่วนละครไม่ค่อยได้ติดตามเท่าไหร่ แต่กระนั้นดาราที่ชื่นชอบก็ต้องนี่เลย คู่ผัวเมีย ชาคริต แย้มนาม และ ''วุ้นเส้น- วิริฒิพา'' ทั้งหล่อ ทั้งสวย แสดงก็สมบทบาทด้วยแหละ สำหรับนักร้องขวัญใจต้องนี่เลย ''ใบเตย อาร์สยาม'' ยิ่งท่าเต้น แน่นอก อู้ฮุย! มันได้อารมณ์ชะมัด
  ทุกคนย่อมมีความฝัน เช่นเดียวกับซุปเปอร์แบ๊งค์ที่ฝันว่าสักวันหนึ่งจะได้มีโอกาสนั่งเครื่องไปคลี่กิโมโน เอ๊ย! ไปเยี่ยมชมและดูความเจริญของบ้านเมืองที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเห็นทางทีวี-หนังสือพิมพ์แล้วสวยงาม เจริญทางวัฒนธรรมและเทคโนโลยีมากๆครึ่งลูก, ป.ป. ลบ 10-9 ไม่สันทัด แต่ถ้าหากถามว่าเชียร์ทีมฟุตบอลทีมไหน ขอตอบแบบไม่เกรงใจว่าเชียร์ทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด ''ผมเป็นทหาร แน่นอนว่าต้องเชียร์ทีมเดียวกัน ซึ่งก็เอาใจเชียร์ตลอดทุกนัดที่ลงแข่ง ส่วนเมืองนอกผมเชียร์ ''ผีแดง'' แมนฯ ยูฯ ครับ เล่นเป็นระบบดี เกมรุกเฉียบขาด ส่วนนักเตะในยุคนี้ผมชอบ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ของราชันชุดขาวครับ ชอบตรงสับขาเก่ง  ครบเครื่องจริงๆ คนนี้''

 กิ๊กกั๊กไม่ชอบสะสม แต่ถ้ารูปภาพการชกของตัวเองละก็ มีเยอะหลายอัลบั้ม โดยซุปเปอร์แบ๊งค์เผยว่า สะสมมาตั้งแต่สมัยเริ่มต้นชีวิตพ่อค้ากำปั้นใหม่ๆ ขนาดชกเวทีภูธรยังต้องเก็บไว้ทุกภาพเลย

 ด้านความสามารถพิเศษนั้น ซุปเปอร์แบ๊งค์เผยว่า ไพ่-ไฮโล ไม่ถนัด แต่ถ้าเป็นสนุกเกอร์สู้ตาย ส่วนฝีมือนั้นไม่ขอพูดถึง เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ในค่าย รวมทั้งหัวหน้าค่าย ด้วง ศักดิ์ชัยโชติ ยังต้องหลีกทางให้ก็แล้วกัน

 ''ถามว่ามีแฟนรึยัง? คงตอบว่ากำลังคับหาดูใจกันอยู่ครับ ก็เป็นเพื่อนสมัยเรียน ซึ่งก็ยังโทร.คุยกัน มีเวลาก็ชวนกันไปกินข้าวดูหนังไปตามประสา แต่ถามว่าชื่ออะไร? จ้างก็ไม่บอก อยากรู้ก็ไปสืบเอาเอง แต่บอกใบ้ให้ก็ได้ บ้านเธอขายข้าวมันไก่อยู่แถวประตูน้ำ...อื๋ยย...บอกเยอะไปรึเปล่าเนี่ย''

 อยู่ในสายตาพ่อแม่ตลอด  เรื่องเหล้า-บุหรี่ ก็มีบ้างตามสังคม แต่เพียงแค่ 1-2 แก้วก็พอแล้ว ไม่ยื้อติดลมแบบพี่เหม่ง พี่จืด หรอก ส่วนบุหรี่ยังไม่เคย และไม่คิดแตะต้องด้วย

     ''ชกเสร็จจะมีสักครั้ง แต่ก็แค่เรียนรู้เท่านั้น ไม่ถึงขั้นอ้วกแตกอ้วกแตน ส่วนเรื่องใช้เงินผมก็ไม่ได้ฟุ่มเฟือยอะไร บางวันใช้ไม่ถึงร้อยด้วยซ้ำ ไม่เหมือนกับพ่อผม วันละกั๊ก วันละแบน เดือนหนึ่งหมดไปเท่าไหร่ ไม่อยากคิด''

 ทั้งหมดนั้นก็คือเรื่องราวโลกส่วนตัวของนักชกวัย 19 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายสุดสวาทของ ''จ่านัน คนอุบล'' ซึ่งไฟต์หน้าจะพิสูจน์กับ เพชรทวี ส.กิตติชัย นักชกรุ่นพี่ ส่วนเขาจะรักษามาตรฐานเอาไว้ได้หรือเปล่า ก็ต้องติดตามดูกันต่อไป?!!!

ซีเนียร์

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 17,751