facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

แสนเก่ง กีล่าสปอร์ต งัดฟอร์มเจ๋งฉายม้วนเดียวจบ

Update: 04/06/2013 14:55:14 Views: 1,980

เรื่องฝีมือเชิงการชกแล้วไม่มีเป็นรองใครเหมือนกัน เป็นศิษย์ก้นกุฏิของเจ้าพ่อเสื้อกีฬา เสี่ยคำจันทร์ ซาวคำเขตต์ แต่วาสนาไม่ดี ไม่สามารถทะลุก้าวเป็นมวยเอกได้

เรื่องฝีมือเชิงการชกแล้วไม่มีเป็นรองใครเหมือนกัน เป็นศิษย์ก้นกุฏิของเจ้าพ่อเสื้อกีฬา เสี่ยคำจันทร์ ซาวคำเขตต์ แต่วาสนาไม่ดี ไม่สามารถทะลุก้าวเป็นมวยเอกได้


 จากชัยชนะไฟต์ล่าสุด ทุกคนต่างก็ยกนิ้วให้ มองอนาคตในเร็วๆ นี้ เขาต้องผงาดเป็นมวยดังให้ผู้สนับสนุนชื่นใจอย่างแน่นอน แสนเก่ง กีล่าสปอร์ต ก็ต้องถือว่าเป็นนักชกฝีมือดีมีอนาคตอีกรายหนึ่ง ที่อยู่ในสายกลุ่มแม่บ้านพลเมืองดี ซึ่งเป็นศิษย์รักศิษย์หวงตัวเก่งของ เสี่ยคำจันทร์ ซาวคำเขตต์ เจ้าพ่อเสื้อผ้า-อุปกรณ์กีฬาชื่อดังใน พ.ศ. นี้ และเขาเองก็ต้องถือว่าเป็นนักชกที่แฟนมวยทั่วประเทศรู้จักดี และได้ยลฝีมือเป็นประจักษ์อยู่บ่อยครั้ง เพราะนักชกไอ้หนุ่มผมยาวรายนี้ ได้ทำการชกศึกมวยไทย 7 สีอยู่บ่อย หรือเป็นประจำก็ว่าได้ ได้เก็บตัวฟิตซ้อมอยู่ที่ค่ายกีล่าสปอร์ต-หิมาลัยยิม ร่วมฟิตซ้อมกับ จ่ายศ ดอนเมือง


 
ซึ่งเป็นค่ายมวยที่มีคุณภาพ ย่านลำลูกกา มีนักมวยอยู่ในค่ายมากมาย ไม่ต่ำ 20-30 ชีวิต ให้มาพูดถึงแสนเก่งนักชกหน้าตาดีรายนี้ 2 ฟอร์มหลังติดเพลสแพ้ให้กับมวยเข่าอย่าง ศรทอง ส.ยิ่งเจริญการช่าง ณ เวทีมวยลุมพินี แพ้ความใหญ่ของ ปิ่นเงิน เกียรติไพลิน เวทีมวยช่อง 7 สี ลงมาอย่างสนุก แม้ว่าจะลงเวทีเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่เจ้าตัวและทีมงานไม่มีคำว่าท้อ ยังคงมีกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยม ในการต่อสู้เพื่อก้าวสร้างฟอร์มเป็นมวยเอกแห่งอนาคตอันใกล้นี้ ''บิ๊กชุ้น'' พีรพงศ์ ธีระเดชพงศ์ ตัดสินใจประกบให้เจอกับ ไพโรจน์ ศักดิ์รังสิต หรือชื่อเดิม กฤษณะเล็ก ว.รุ่งนิรันดร์ ที่โชว์ฟอร์มได้เด็ดขาด ชนะติดต่อกัน 3-4 รวด การโคจรมาจ๊ะเอ๋กันช่วงนี้ จึงเหมาะสมถูกคู่ที่สุดเลยทีเดียว


 
ฝ่ายแสนเก่งแพ้ติดต่อกัน 2 ไฟต์รวด อีกฝ่ายไพโรจน์ชนะติดต่อกัน 3 ไฟต์อย่างสวยงาม แม้ว่าชื่อฝีมือของแสนเก่งจะเหนือกว่าก็จริง แต่ฟอร์มความสดจึงเป็นรองอย่างเห็นได้ชัด ทั้งคู่นัดดวลกันศึกมวยไทย 7 สี รองคู่เอก อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 56 ตกลงพิกัดน้ำหนัก 119 ปอนด์เท่ากันเด๊ะ โดยไม่มีการต่อน้ำหนักกันแม้แต่หยดเดียว
  อย่างไรเสียแฟนมวยรวมไปถึงโต๊ะเรตยังเชื่อในฝีมือ และในการทำมวยของแสนเก่งลูกน้อง เสี่ยคำจันทร์ ซาวคำเขตต์ อยู่ดี แม้ว่าไพโรจน์ไฟต์นี้ไปอยู่กับ โกเกียรติ สตูล แห่งค่ายเกียรติเจริญชัยชื่อดังก็ตามที ยืนยันในความพร้อมฟิตซ้อมเต็มเปรี๊ยะร้อยเปอร์เซ็นต์ ราคาที่เปิดเอาแสนเก่งเป็นต่อ 5-3 เลยทีเดียว รูปเกมการชกก็อย่างที่เห็น แสนเก่งที่พกความมั่นใจในตัวอย่างล้นพ้น และเตรียมตัวเอาไว้ดีมาก รวมไปถึงกองเชียร์ที่ขนกันมาเยอะ แม้กระทั่ง เจ๊ปู ป.กอบเกื้อ แห่งเมืองมีนยังตามไปเชียร์ที่มุมให้ตากล้องช่อง 7 สี จับภาพโชว์ความสวย แสนเก่งจึงมีกำลังใจเต็มเปี่ยม โชว์ฝีมือขั้นเทพฉายเป็นชุดใส่ไพโรจน์จนเข้าไม่ติด รับอาวุธทุกขนานชนิดเต็มอิ่ม แตกเลือดอาบอีกต่างหาก ยิ่งชกยิ่งสู้กันไม่ได้
 
โดยเฉพาะยกที่สี่ฮือฮาที่สุด ไพโรจน์เดินบวกหมัด ทว่าตัวเองกลับโดนของแสนเก่งร่วงให้กรรมการนับแปดจนได้ แสนเก่งอร่อยสนุกข้างเดียว แฟนมวยโห่ลั่นสนามเลยทีเดียว แต่ไม่ใช่ว่าโห่ไพโรจน์ชกไม่สมศักดิ์ศรีอะไร โห่ให้กรรมการบนเวทีจับแพ้ต่างหาก เพราะอดที่จะสงสารไพโรจน์ไม่ได้ ขืนชกไปก็สู้กันไม่ได้ จะเจ็บตัวมากกว่านี้เปล่าๆ แต่กรรมการที่ทำหน้าที่บนเวที ไม่ทราบไปเมาค้างมาจากไหน พอแสนเก่งต่อยไพโรจน์หัวทิ่มตีลังกาอีกครั้ง ไม่รีรอยุติการชกไล่ไพโรจน์เข้ามุมทำท่าตะเพิดลงจากเวที เล่นเอาแฟนมวยทั้งหน้าตู้และภายในสนามงงเต็กกันน่าดู ''อะไรของแกกันวะ'' เขาโห่สู้ไม่ได้ ไม่ใช่โห่ล้มมวยอะไรเลย


 
ทว่าสายตาของเปารุ่นเก๋าแต่ไม่ทันเกมรายนี้ ขณะนั้นสงสัยมองไปที่มุมกรรมการเทคนิค จึงได้เปลี่ยนใจหันมาชูมือให้แสนเก่งเป็นฝ่ายชนะทีเคโอ ทำให้แฟนมวยต่างก็โล่งใจกันตาม โดยเฉพาะพวกที่ถือหางต่อแสนเก่งเอาไว้ นึกว่าจะอดได้ตังค์ใช้เสียแล้ว

 ไฟต์นี้มวยสยามจึงขอยกให้เขา แสนเก่ง ลูกน้องเสี่ยเสื้ออุปกรณ์กีฬา เป็นนักชกเด่นที่สุดในรอบสัปดาห์ ก็คงไม่ว่ากัน เพราะเขาโชว์ฟอร์มสวยจริงๆ แต่ทว่าจะชนะแจ้งเกิดได้นั้นก็ต้องเกี่ยวกับกรรมการที่ทำหน้าที่บนเวทีในวันนั้น หากเขาตัดสินใจตะเพิดฝ่ายตรงข้าม เชื่อว่าต้องดังเถิดเทิงกว่านี้แน่นอน

หมู อันดามัน

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 17,461