facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

''จอมโหด ซากามิ''

Update: 10/04/2013 15:10:25 Views: 10,305

นักมวยไทยในยุคปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วเราจะเห็นว่าส่วนใหญ่จะเป็นมวยเข่า นานๆ ครั้งถึงจะเห็นมวยเตะขาต่อยหมัดแจ่มๆ ผ่านมาให้ชมกันสักคนหนึ่ง


 แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีสะทีเดียวเพราะยังพอให้มีเห็นอยู่บ้าง หากลองนึกถึงนักมวยที่มีอาวุธเตะขาต่อยหมัดรุนแรงเป็นอาวุธเด็ดแล้ว 1 ใน 3 ชื่อต้นๆ ของประเทศไทยคงหนีไม่พ้นชื่อของ จอมโหด ซากามิ เป็นแน่เพราะถือว่าเป็นนักชกขวัญใจแฟนมวยขาโหดจอมน๊อกเอ๊าท์อีกคนของประเทศไทยเลยก็ว่าได้โดยเฉพาะไฟต์ล่าสุดของ จอมโหด ที่เอาชนะน๊อก กุศกรน้อย ศิษย์เพชรอุบล ได้แค่ยกที่ 3 เท่านั้นเรื่องราวบนเวทีของ จอมโหด เชื่อว่าแฟนมวยคงได้รู้ได้เห็นกันแล้วแต่เรื่องราวโลกส่วนตัวของ จอมโหด นั้นจะเป็นอย่างไรบ้างไปติดตามกันได้เลย... สราวุธ พันธยุง ''วู้ดดี้'' หนุ่มจากจังหวัดอุบลราชธานี รายนี้อายุกำลังจะ 25 ปี บริบรูณ์ เริ่มหัดชกมวยตั้งแต่อายุ 9 ปี ฝึกฝนฝีมือจนกลายมาเป็นนักมวยที่มีชื่ออันดับต้นๆ ของประเทศไทยที่มีอาวุธหมัดหนักหน่วงรุนแรงลุ้นนับลุ้นน๊อกได้ทุกวินาที

 หลังจากที่ จอมโหด ขึ้นชกเสร็จเรียบร้อยแต่ละไฟต์นั้นก็จะพักผ่อนร่างกายประมาณ 7 วันโดยจะเดินทางกลับไปยังที่จังหวัดอุบลราชธานี บ้านเกิดและบ้านของแฟนสาวที่พักอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี ส่วนใหญ่ก็จะไปนั่งตามริมแม่น้ำธรรมชาติต่างๆ เพื่อตกปลานอนพักผ่อนร่างกายแบบชิวๆ สบายๆ อยู่เป็นประจำกับแฟนและเพื่อนๆ แถวบ้าน หรือไม่งั้นถ้าอยู่ที่กรุงเทพก็จะไปเดินซื้อของที่ห้างมาบุญครองกินข้าวดูหนังเหมือนวัยรุ่นทั่วๆ ไป ''เวลาที่ได้หยุดพักผ่อนผมก็จะไม่ค่อยนอนอยู่กับที่เฉยๆ หลอกนะครับผมจะหากิจกรรม ตกปลาบ้าง ไปเดินเที่ยวซื้อเสื้อผ้าซื้อของดูหนังบ้าง อยากทำอะไรที่ช่วงซ้อมมวยไปทำไม่ได้ผมก็จะมาทำช่วงนี้แหละครับ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่ผมชื่นชอบก็คือทะเลครับเพราะว่าน้ำทะเลมันเป็นวิวที่ผมคิดว่าสวยและผมก็ชอบนั่งริมชายหาดมากด้วยครับถ้าที่ชอบจริงๆ ก็ต้องที่นี่เลยครับ เกาะเสม็ด ผมชอบไปมากเลยครับ''

        ''ส่วนการแต่งตัวของผมนั้นบอกก่อนเลยนะครับว่าไปไหนมาไหนต้องจัดเต็มครับผมแต่งตัวแนวฮิพฮอพครับฉะนั้นแล้วจะต้องมีหมวกมีแว่น และก็มีสร้อยรองเท้าผ้าใบเสื้อตัวใหญ่ๆ กางเกงยีนส์ ประมาณนี้แหละครับอาจจะดูเยอะไปหน่อยแต่มันก็เป็นสไตล์การแต่งตัวที่ผมชอบครับ เสื้อผ้าที่ผมใส่นั้นอาจจะไม่แพงเหมือนทั่วๆ ไปที่ราคาเป็นหลายๆ พันนะครับแต่เสื้อยืดของผมก็ราคาประมาณ 8-9 ร้อยบาทเท่านั้นโดยส่วนใหญ่จะซื้อของวงไทเทเนี่ยม ยี่ห้อ 9 face ครับและโทนสีส่วนใหญ่ที่ผมชอบใส่เสื้อผ้านั้นจะเป็นสีดำครับเพราะดูดุน่าค้นหาดีแต่โทนสีที่ชอบจริงๆ นั้นชอบสีชมพูกับสีฟ้าครับ''      จอมโหด ยังไม่เคยเดินทางไปชกมวยที่ต่างประเทศหรือเดินทางไปไกลกว่าประเทศลาวเลยจึงมีความฝันที่อยากจะเดินทางไปชกมวยและเที่ยวต่างประเทศอยู่ในใจเช่นกันแต่ล่าสุดไม่นานมานี้ จอมโหด ได้รับข่าวดีว่าจะมีคิวไปชกมวยยังต่างประเทศครั้งแรกซึ่งครั้งแรกของ จอมโหด นี้เดินทางไปไกลถึงประเทศสหรัฐอเมริกา เลยทีเดียวในวันที่ 16 พฤษภาคม 2556 ที่จะถึงนี้ชกในพิกัด 115 ปอนด์ 

        ''ผมรู้สึกดีใจมากเลยนะครับที่จะได้เดินทางไปชกมวยยังต่างประเทศเป็นครั้งแรกในชีวิตผมดีใจจริงๆ ครับแต่ถ้าถามถึงความฝันแล้วผมอยากจะไปชกมวยที่ประเทศออสเตรเลียครับ เพราะว่าเป็นประเทศที่สวยงามและเป็นประเทศที่มีผู้คนสนใจในกีฬามวยไทยมากประเทศหนึ่งซึ่งจะสังเกตุได้จากนักมวยชาวต่างชาติที่มาอยู่ที่ค่ายอีมิเน้นท์แอร์ ครับมีชาวออสเตรเลียหลายคน เรื่องประเทศที่ฝันอยากไปเที่ยวนั้นคงเป็นประเทศเกาหลีใต้และประเทศญี่ปุ่น 2 ประเทศนี้แหละครับที่อยากไปเที่ยวมากๆ หลังจากที่เคยได้ดูตามเว็บและรายการท่องเที่ยวต่างๆ บรรยากาศมันน่าจะไปเที่ยวพักผ่อนดีครับ''

      นอกการชกมวยที่ จอมโหด ทุ่มเททั้งชีวิตแล้วยังมีพรสวรรค์ในการเตะฟตุบอลอีกด้วยและแน่นอนว่า จอมโหด ชกมวยโหดอย่างนี้เวลาเตะฟุตบอลไม่ชอบเตะขาคนอื่นๆ เล่นกองหลังหลอกนะครับ จอมโหด ชอบเล่นกองหน้าสังหารประตูเป็นเพชรฆาตหน้าหยกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แน่นอนว่าจะต้องมีทีมที่เชียร์และติดตามดูมาโดยตลอดทีมนั้นก็คือทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ต ที่ จอมโหด นั้นติดตามเชียร์ตั้งแต่สมัยเด็กๆแล้วแต่นักฟุตบอลที่ผมชื่นชอบคือนักเตะใหม่อย่าง โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์

      ของสะสมก็ไม่ค่อยจะมีอะไรพิเศษไปนอกจากกางเกงมวยของ จอมโหด เอง ''ผมเคยมีประมาณ 7-8 ตัว แต่พอกะว่าจะเก็บจริงๆ จังๆ ก็เป็นพ่อที่เอาไปแจกคนอื่นๆ เสียหมดเลยกะว่าจะเริ่มเก็บอีกครั้งหนึ่งครับ นอกจากกางเกงมวยก็จะเป็นพวกหมวก รองเท้าผ้าใบต่างๆ ที่ผมซื้อมาใส่นั้นแหละครับที่เริ่มมีเยอะพอสมควรจนต้องเก็บเป็นของสะสมไปซะแล้ว (หัวเราะ)
      ด้วยความเป็นคนต่างจังหวัดความเชื่อเรื่องผีสางนางไม้ ย่อมมีอย่างแน่นอนซึ่ง จอมโหด ก็ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ''ผมเชื่อนะแต่ผมบอกได้เลยไม่เคยกลัวเลยเรื่องผีๆ อะไรเนี่ย แต่ถ้าถามว่าเคยเจอมั้ยผมคิดว่าน่าจะเคยเจอนะครับตอนเด็กๆ ตอนนั้นยังจำอะไรไม่ค่อยได้แต่รู้แค่ว่าร้องไห้เลย''

      เรื่องเหล้า เบียร์ บุหรี่ เอกตะวัน รับว่าก็มีบ้างเล็กน้อยหลังการชกแต่ละไฟต์เพื่อเป็นการสังสรรค์ในหมู่เพื่อนเท่านั้นไอเรื่องที่ว่าจะไปเที่ยวจริงๆ จังๆ ตามผับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นั้น บอกได้เลยว่าไม่มีอย่างแน่นอน และเรื่องบุหรี่ไม่ต้องห่วงเลยครับชกมวยไม่มีแน่นอนครับ

      เรื่องสาวๆ นั้น จอมโหด ตอนนี้สถานะภาพเรื่องนี้ไม่โสดซะแล้วเพราะพึ่งมีข่าวดีเข้าสู่ประตูวิวาห์กับสาวบ้านเดียวกันจังหวัดอุบลราชธานี ไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมานี้เองเจ้าสาวผู้โชคดีคนนั้นเธอมีชื่อว่า ''ปุ๋ย'' ที่อายุอ่อนกว่า จอมโหด 3 ปี แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันหลอกนะครับทั้งคู่จะมีโอกาศได้อยู่ด้วยกันแค่เดือนละครั้งหลังชกเสร็จเท่านั้น ทั้งคู่คบกันมานานถึง 5 ปี แล้วกว่าจะได้ลงเอยแบบทุกวันนี้

      รายการทีวี ดารานักร้องก็มีโอกาสได้ติดตามกันบ้างและรายการทีวีที่ชื่นชอบอย่างไม่ดูไม่ได้เลยในตอนนี้ก็คือละครทางช่อง 7 สี เรื่อง ''เสือสั่งฟ้า'' ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี 2 ทุ่มครึ่ง ผมจะไม่ไปไหนเด็ดขาดขอดูละครให้จบก่อนถึงค่อยทำอย่างอื่น ส่วนรายการอื่นๆ ที่ชอบนั้นก็เป็นรายการ ''ชิงร้อยชิงล้าน''  อีกรายการหนึ่งนี่แหละครับที่ชอบดูมากๆ เรื่องแนวเพลงก็ตามสไตล์การแต่งตัวเลยครับผมชอบ พี่แบงค์ วงแคลช, วงไทเทเนี่ยม และ วงSouth side เพลงแนวฮิพฮอพ ผมชอบมากเลยครับและก็ฟังได้ทุกๆ เพลงเลยชอบหมดเลย

      ทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวโลกส่วนตัวของ จอมโหด นักมวยไทยที่มีอาวุธแม่ไม้มวยไทยรุนแรงอันดับต้นของประเทศไทยไฟต์ต่อไป จะเจอใครชกวันไหนนั้นต้องคอยติดตามกันต่อไปว่าปี 2556 นี้ จอมโหด จะสร้างผลงานได้ดีต่อเนื่องแค่ไหน

        แชมเปี้ยน

Update: 26/02/2014 11:33:20 | อ่าน 6,369