facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

เห็นด้วยใจ...อย่าด่าผมเลย วันฉลอง เปิดใจ!!!

Update:19/06/2017 19:34:17 Views: 20,584

สืบเนื่องจากความพ่ายแพ้ของซ้ายอันธพาลวันฉลอง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักชกที่ว่ากันว่ามีแฟนมวยคลับมากอีกคนหนึ่งของเมืองไทยในครั้งนี้ที่เดินทางไปพ่ายแพ้น็อกให้กับ โอกาซาวาร่า เอซากิ นักชกญี่ปุ่น ในยกที่ 5 ในการชกที่กรุงโตเกียว เมื่อวันเสาร์ที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้แฟนมวยวิพากษ์วิจารณ์กันมากเหลือเกินมวยสยามจึงได้สัมภาษณ์ความรู้สึกในแง่มุมต่างๆของ วันฉลอง นำมาเสนอให้กับแฟนมวยได้รับทราบกันรวมทั้งชีวิตในปัจจุบันของ วันฉลอง ว่าเป็นอย่างไรบ้างเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาติดตามกันเลย

 


          มวยสยาม... เป็นอย่างไรบ้าง วันฉลอง ชีวิตในช่วงนี้?
 
 
          วันฉลอง... ก็ไม่มีอะไรมากครับทุกวันนี้ผมเองก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดทุกครั้งที่ขึ้นชกชีวิตมีท้อบ้างอะไรบ้างถือว่าเป็นปกติครับแต่ทุกครั้งผมก็กลับมาได้และสู้ต่อจนประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับและชื่นชอบของแฟนมวยเป็นอย่างมากในขณะนี้

 

 


          มวยสยาม... ขอย้อนไปก่อนหน้าที่จะขึ้นชกกับ ปืนกล ต.สุรัตน์ เป็นอย่างไรบ้างได้ข่าวว่ากดดันพอสมควรในไฟต์นั้น?
 

          วันฉลอง... ครับไฟต์นั้นยอมรับว่ากดดันเป็นอย่างมากเนื่องจากก่อนหน้าการชกหลายคนมองว่าผมสู้ไม่ได้ผมจึงตั้งใจฟิตซ้อมอย่างเต็มที่เกือบ2เดือนเต็มโดยเฉพาะ25วันหลังนั้นผมไม่เที่ยวไม่ไปไหนทั้งสิ้นนอนอยู่ค่ายเก็บตัวฟิตซ้อมเป็นอย่างดีและเมื่อคว้าชัยชนะมาครองได้แล้วก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ลบคำสบประมาทจากหลายๆคนได้ซึ่งไฟต์นั้นไฟต์เดียวผมได้รับเงินอัดฉีดทั้งหมดเกือบ5แสนบาทเลยทั้งเงินทั้งทองครับ
 


          มวยสยาม... การชกไฟต์ล่าสุดกับ โอซากาวาร่า เอซากิ ที่ประเทศญี่ปุ่น เรารู้ตัวว่าไม่พร้อมแล้วเดินทางไปชกทำไปแฟนมวยหลายคนเป็นห่วงและข้องใจกันเป็นอย่างมาก?
 

 

          วันฉลอง... คือว่าอย่างนี้ครับการขึ้นรายการที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่ว่าผมเพิ่งทราบแต่มีการติดต่อทำสัญญากันมากว่า2เดือนแล้วบังเอิญผมมามีรายการขึ้นชกกับ ปืนกล ซึ่งตอนแรกจะชกกันในวันที่ 15 มิ.ย. แต่ผมมีรายการชกในวันที่ 17 มิ.ย.ที่ประเทศญี่ปุ่น โปรโมเตอร์ทรงชัย จึงเลื่อนมาชกในวันที่ 7 มิ.ย. ก็มั่นใจว่าชกได้ทันทำการฟิตซ้อมประมาณ1สัปดาห์แต่โชคร้ายที่ผมมาโดนศอกของ ปืนกล แตกในช่วงปลายยกสุดท้ายพอดีก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกันครับ
 


          มวยสยาม... แสดงว่าก่อนหน้าการเดินทางไปชกที่ญี่ปุ่นในไฟต์นี้ไม่มีการเตรียมตัวฟิตซ้อมไปเลยใช่หรือเปล่าครับ?
 

          วันฉลอง... ผมก็ตอบตรงๆอย่างลูกผู้ชายเลยครับผมเองมีแผลแตกในการชกกับ ปืนกล ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะซ้อมประมาณ 1 สัปดาห์แต่เมื่อมีแผลแตกก็เลยซ้อมไม่ได้แล้วจะให้ผมทำอย่างไรครับจะยกเลิกรายการมวยที่ญี่ปุ่นก็เลื่อนไม่ได้เนื่องจากเขามีการโปรโมทกันไว้เรียบร้อยแล้วและเป็นรายการมวยนัดใหญ่หากผมไม่เดินทางไปชกก็จะถูกฟ้องได้เนื่องจากเกิดความเสียหายซึ่งจริงๆแล้วผมได้วิ่งเพียงวันเดียวเท่านั้นครับ
 

 


          มวยสยาม... สภาพร่างกายก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น เป็นอย่างไรบ้างคิดว่ามีความพร้อมมากน้อยขนาดไหนครับ?
 

          วันฉลอง... ผมถือว่าผมดวงไม่ดีก่อนหน้าการชกสภาพร่างกายก็ไม่มีปัญหาอะไรเพียงแต่ไม่ได้ซ้อมเท่านั้นแผลแตกที่ชกกับ ปืนกล ก็มีการตัดไหมเรียบร้อยแล้วแต่บังเอิญช่วงที่เดินทางไปถึงประเทศญี่ปุ่น นั้นผมมีอาการเป็นไข้เล็กน้อยเสียอีกทำให้สภาพร่างกายไม่เต็มที่แต่อย่างไรก็ต้องขึ้นชกเรียกว่าขึ้นชกด้วยหัวใจล้วนๆแล้วผลการชกก็ออกมาอย่างที่เห็นซึ่งผมเองก็รู้สึกตกใจเมื่อเห็นคู่ชกครั้งแรกทำไมตัวใหญ่จังแต่ก็ตกลงพิกัดกันไว้ที่ 122 ปอนด์ซึ่งเป็นพิกัดที่สบายๆและการชกครั้งนี้ก็ชั่งน้ำหนักตัวเท่ากันครับ
 


          มวยสยาม... วันฉลอง รู้หรือเปล่าหลังจากที่มีคลิปการชกออกมาแฟนมวยวิพากษ์วิจารณ์กันมากในสื่อออนไลน์บางคนก็มองว่า วันฉลอง เห็นแก่เงินในการเดินทางไปชกครั้งนี้ส่วนบางคนก็เข้ามาให้กำลังใจหลังจากที่พ่ายแพ้แล้ว วันฉลอง มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง?
 

          วันฉลอง... ผมเองหลังจากที่พ่ายแพ้ลงมาก็รู้อยู่แล้วว่าต้องโดนวิพากษ์วิจารณ์ก็ยอมรับว่าช่วงแรกรู้สึกโมโหเหมือนกันแต่ก็ไม่เป็นไรหลังจากที่ทำใจได้ก็ขออโหสิกรรมให้กับพวกนักเลงคีบอร์ดที่มาต่อว่าผมเป็นพวกโลกสวยอะไรทำนองนั้นแต่ผมขอบอกเลยว่าอย่ามาโลกสวยกับผมเลยพวกเขาไม่รู้ความจริงอย่างที่บอกผมไม่ได้เห็นแก่เงินผมชกที่เมืองไทยลูกพี่ผมให้อัดฉีดมากกว่าค่าตัวที่ได้รับจากประเทศญีปุ่นเสียอีกแต่เป็นเพราะว่าเรามีการเซ็นต์สัญญากันไว้ล่วงหน้าแล้วไม่ไปก็ไม่ได้ผมเองก็มีความรับผิดชอบพอครับและขอขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนมวยที่มอบให้ผมกับแม้ว่าผมจะพลาดท่าพ่ายแพ้ในการชกไฟต์นี้อย่างบอบช้ำก็ตามที
 

 


          มวยสยาม... แล้วมีโอกาสได้ดูคลิปการชกในไฟต์ล่าสุดบ้างหรือเปล่าครับ
 

          วันฉลอง... ผมได้ดูแล้วยอมรับว่าสงสารตัวเองเป็นอย่างมากซึ่งคลิปที่ดูกันในเมืองไทยนั้นเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นจริงๆแล้วผมโดนหนักมากกว่าในคลิปเยอะครับผมเองก็แล้วยังน้ำตาไหลเลยทำไมถึงโดนหนักอย่างนี้สงสารตัวเองมากผมยอมรับว่าไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่ผมเจ็บตัวมากที่สุดอีกไฟต์หนึ่งก็ว่าได้ซึ่งก่อนหน้านั้นผมเคยเจ็บที่สุดในชีวิตในการชกกับ โชคปรีชา ก.สกุลเชื้อ โดนต่อยจนแก้วหูทะลุต้องพักถึง3เดือนแต่ไฟต์นี้ก็เจ็บมากๆครับ
 


          มวยสยาม... ขอถามเรื่องความรักบ้างเป็นอย่างไรช่วงนี้เห็นว่า น้องอีฟ แฟนสาวกำลังป่วยใช่หรือเปล่าครับ?
 

          วันฉลอง... ใช่ครับ น้องอีฟ แฟนผมกำลังป่วยเป็นหลายโรคครับไม่ว่าจะเป็นติดเชื้อไวรัส, ความดัน, หัวใจ รักษาตัวอยู่นานเหมือนกันยังไม่หายและเขาได้เดินทางไปรักษาตัวที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เรียบร้อยแล้วเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมาไปพักอยู่กับน้องพ่อเขาซึ่งมีบ้านอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็คงจะต้องรักษาตัวนานมากแต่อย่างไรก็ดีมีการคุยกันตลอดผมรักเขามากและจะรอเขาอยู่อย่างนี้ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันทั้งสิ้นยังคบกันทุกอย่างเหมือนเดิม น้องอีฟ แฟนผมนั้นบ้านผมก็มีฐานะดีคนหนึ่งจึงได้รับการรักษาอย่างเต็มที่ผมเชื่อว่าเขาจะหายป่วยในเร็วๆนี้อย่างแน่นอนครับ
 


          มวยสยาม... คิดว่าต้องพักรักษาตัวนานขนาดไหนหลังจากที่พ่ายแพ้อย่างบอบช้ำในครั้งนี้?
 

          วันฉลอง... ผมคิดว่าน่าทีจะพักร่างกายประมาณ10วันหลังจากนั้นก็จะเริ่มทำการฟิตซ้อมต่อเลยนักมวยในพิกัด114-116ปอนด์ในประเทศไทยนั้นผมพร้อมที่จะขึ้นชกกับทุกคนจะเก่งขนาดไหนผมก็ไม่กลัวอยู่แล้วขอเพียงผมได้ทำการฟิตซ้อมอย่างเต็มที่เท่านั้นประกบมาได้เลยจะเป็นมวยต่างศึกต่างสายหรือใครก็ได้ผมเองอายุก็30แล้วก็อยากที่จะขึ้นชกอีกสักประมาณ2ปีหากร่างกายไม่ไหวก็คงจะแขวนนวมแต่ก็จะพยายามรักษาสภาพร่างกายให้ดีที่สุดชกให้นานที่สุดครับ
 


          มวยสยาม... อีกเรื่องที่แฟนมวยสอบถามกันมามากเวลา วันฉลอง ไลฟ์สดหรือในเฟสบุ๊คนั้นทำไมถึงออกลูกตลกบางครั้งแฟนมวยว่าทะเล้นเกินไปคิดอย่างไรครับ?
 

          วันฉลอง...ผมเองก็เป็นคนที่สนุกสนานไม่ได้คิดอะไรครับแฟนมวยคลับผมก็ชอบบางคนไม่สบายเห็นผมไลฟ์สดแล้วชอบหัวเราะได้เมื่อแฟนมวยมีความสุขยิ้มได้ผมก็ชอบบางคนโทรมาคุยเป็นแฟนคลับผมเลยบางครั้งเห็นผมบ้าๆบอๆใครจะคิดอย่างไรก็เรื่องของเขาขอเพียงแฟนมวยมีความสุขผมก็มีความสุขด้วยครับ
 


          มวยสยาม... อีกเรื่องคือการเล่นการพนันของ วันฉลอง แฟนมวยเป็นห่วงเก็บเงินเก็บทองได้มากหรือเปล่าครับ?
 

          วันฉลอง... ผมยอมรับว่าผมเล่นการพนันส่วนใหญ่ก็จะเป็นมวย, หวย, ฟุตบอลก็มีบ้างผมตั้งใจจะเลิกเล่นแล้วแต่ยอมรับว่าทำใจไม่ได้เหมือนกันแต่อย่างไรก็ดีทุกวันนี้ผมก็พยายามลดลงเบาลงส่วนเรื่องเงินเก็บนั้นผมไม่ขอเปิดเผยแต่ว่าผมมีพอสมควรทีเดียวทั้งเงินทั้งทองผมเองไมได้หมดอย่างที่คนพูดกันก็ต้องขอบคุณแฟนมวยที่เป็นห่วงซึ่งผมเองจะพยายามเก็บเงินเก็บทองแล้วประกอบธุรกิจสักอย่างหลังจากที่เลิกมวยไปแล้วครับ
 


          มวยสยาม... อยากที่จะฝากอะไรถึงแฟนมวยบ้างครับ?
 

          วันฉลอง... ผมต้องขอบคุณแฟนมวยทุกท่านที่ให้ความรักความเมตตาผมเป็นแฟนคลับผมคอยตามเชียร์และส่งกำลังใจให้ผมทุกไฟต์ผมขอยืนยันว่าจะพยายามตั้งใจฟิตซ้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุดทุกไฟต์ขอให้แฟนมวยสบายใจได้ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะผมจะชกอย่างสุดความสามารถไม่สร้างความผิดหวังให้กับแฟนมวยแน่และขอให้แฟนมวยช่วยส่งใจเชียร์ผมเหมือนเดิมด้วยครับ

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บุญหลงซ้ายหนักหวดทีเคโอศึกมวยมันส์วันศุกร์

บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท มาเปิดเกมเดินหน้าท้าแลกแข้งกับ วีระพลเล็ก ว.วันชัย ชนิดใครดีใครอยู่ซ้ายเจอซ้ายหวดกันสนั่นวิกทีต่อทีเป็นแข้งซ้ายของบุญหลงที่เตะได้หนักแรงถึงใจกว่า หวดแต่ละดอกออกแต่ละทีทำเอาวีระพลเล็กกระเด็นกระดอน แม้วีระพลเล็กจะพยายามงัดหมัดมาสู้ แต่ไม่ได้เสียว โดนเตะเยอะจนกรรมการสงสารยุติการชกแล้วชูมือให้บุญหลงชนะทีเคโอไปในยกที่ 5 ประเดิมชัยชนะในมวยรอบไก่ทอดห้าดาวเงินล้านได้สุดสวย ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกมวยมันส์วันศุกร์ ที่เวทีรังสิต เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา

พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่9...กว่า 2 ทศวรรษบนสังเวียนเลือด

ถือว่าเป็นนักมวยที่ยืนระยะเป็นมวยระดับแนวหน้ามาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีเป็นนักชก 2 แบบที่แฟนมวยให้การยอมรับ ซึ่งนักมวยที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นี้คือ พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 อดีตแชมป์หลายเส้นหลายสถาบัน ผ่านการชกมวยตั้งแต่วัยเพียง 10 ขวบเท่านั้นปัจจุบันนี้ พนมรุ้งเล็ก อายุย่างเข้า 34 ปีถือว่าอยู่บนสังเวียนเลือดมาถึง 24 ปีเต็มๆ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังชกอยู่ในระดับคู่เอกเป็นประจำ พนมรุ้งเล็ก จะมีการรักษาสภาพร่างกายดูแลตัวเองอย่างไรถึงได้ยืนระยะเป็นนักชกตัวอย่างอีกคนหนึ่งที่นักชกรุ่นน้องควรเอาเป็นแบบอย่างมาดูความในใจของ พนมรุ้งเล็ก ในแง่มุมต่างๆ ของวงการมวยว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาติดตามกันเลย
close [X]

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 16,128