facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

ประจัญบานโชว์เหนือต้อนซิวชัยศึกวันมิตรชัย

Update:19/04/2017 22:23:27 Views: 4,797

ประจัญบาน ส.จ.วิชิตเมืองแปดริ้ว ข้ามศึกมาได้เปรียบน้ำหนัก 1 ปอนด์ ไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวัง ตั้งรับดักวางแข้งสับศอกเหนียวแน่นโชว์อยู่ข้างเดียว สอนมวย เรืองเดช ว.สังข์ประไพ ชนิดมวยคนละชั้น เรืองเดชทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากรับเหมาอาวุธ ครบยกประจัญบานชนะคะแนนไปขาดลอยในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกวันมิตรชัย ณ เวทีมวยราชดำเนิน วันพุธที่ 19 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา

 

          ศึกวันมิตรชัย ณ เวทีมวยราชดำเนิน วันพุธที่ 19 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา  คู่เอก ประจัญบาน ส.จ.วิชิตเมืองแปดริ้ว (แดง) เรืองเดช ว.สังข์ประไพ (น้ำเงิน) พิกัดชก 117-116 ปอนด์ เรตเปิดเรืองเดชต่อ 10-9 กรรมการผู้ห้ามบนเวที พ.อ.จิรวัฒน์ อินเอี่ยม หมดยกแรก เสมอประจัญบาน ยกสอง เรืองเดชแม้ว่าจะต่อน้ำหนัก แต่ไม่ได้ต่อรูปร่างเลย ต้นยกออกมาไล่เดินสาดแข้ง ทว่ากลับทำอะไรไม่ได้มากนัก เพราะประจัญบานบังแล้วโต้ มีทั้งวงนอกวงใน ปลายยกมาหวดแข้งสูงเข้าก้านคอได้ด้วย หมดยกประจัญบานต่อ 3-2


          ยกสาม ประจัญบานชกแบบชิวๆ ตั้งรับดักวางแข้งบวกศอกจนเรืองเดชที่เดินเข้าหาแตกที่ปีกจมูกขวา เลือดค่อยๆ ไหล เรืองเดชพยายามบี้วงใน แต่กลับทำอะไรไม่ได้ เจอประจัญบานไล่แขนกดอยู่แล้วเสียบเข่ายัดคืน ออกลูกเหนือชั้นกว่าเยอะ แถมปลายยกมาสับศอกได้อีกหลายครั้งด้วย หมดยกประจัญบานต่อ 15-1


          ยกสี่ ประจัญบานยังคงชกเกมรับ ปล่อยให้เรืองเดชเดินเข้าหา คอยดักสาดแข้งขวาวงนอกเตะจนเรืองเดชเอียง วงในก็ไล่แขนแทงเข่าจนเรืองเดชทำอะไรไม่ได้เลย สถานการณ์เงียบตั้งแต่นาทีแรกเท่านั้น หลังจากนั้นประจัญบานก็โชว์ทั้งวงนอกวงในกินเรียบหมดโต๊ะ หมดยกประจัญบานต่อแพงขาดลอยไร้ราคา ยกสุดท้ายเรืองเดชไม่มีอะไรจะเสีย ออกมาสาดแข้งแทงเข่าแต่ก็เหมือนเดิม ทำอะไรไม่ได้ ประจัญบานป้องกันได้หมด วนหนีคุมเกมอย่างเดียว ชกแบบท่านต่อสบายใจไร้เสียว ครบยกประจัญบานชนะคะแนนไปขาดลอย 49-47 ทั้งสามเสียง จากกรรมการ ชลธี อุสมาณี, ณรงค์ รวมจิตร์, ไพฑูรย์ กบกลาง


          ส่วนผลการชกในคู่อื่นๆ เกรียงไกร เพชรยินดีอะคาเดมี่ ชนะคะแนน เพชรบ้านแขก ส.สมหมาย, แพรวพราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ แพ้คะแนน หยกทอง ปิ่นสินชัย, เข็มเพชร พุ่มพันธุ์ม่วง ชนะคะแนน อีที ศิษย์เจ๊กานต์, เพชรเดช ศักดิ์วิเชียร แพ้คะแนน เพชรจงรักษ์ ศักดิ์สมบูรณ์, ระดับเพชร ศิษย์เจริญทรัพย์ แพ้น็อก เก่งกล้า ลูกบ้านใหม่ ยก 1 และ เดชเพชร ศักดิ์วิเชียร แพ้คะแนน ลูกต้น ว.เพชรชลจันทร์

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บุญหลงซ้ายหนักหวดทีเคโอศึกมวยมันส์วันศุกร์

บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท มาเปิดเกมเดินหน้าท้าแลกแข้งกับ วีระพลเล็ก ว.วันชัย ชนิดใครดีใครอยู่ซ้ายเจอซ้ายหวดกันสนั่นวิกทีต่อทีเป็นแข้งซ้ายของบุญหลงที่เตะได้หนักแรงถึงใจกว่า หวดแต่ละดอกออกแต่ละทีทำเอาวีระพลเล็กกระเด็นกระดอน แม้วีระพลเล็กจะพยายามงัดหมัดมาสู้ แต่ไม่ได้เสียว โดนเตะเยอะจนกรรมการสงสารยุติการชกแล้วชูมือให้บุญหลงชนะทีเคโอไปในยกที่ 5 ประเดิมชัยชนะในมวยรอบไก่ทอดห้าดาวเงินล้านได้สุดสวย ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกมวยมันส์วันศุกร์ ที่เวทีรังสิต เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา

พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่9...กว่า 2 ทศวรรษบนสังเวียนเลือด

ถือว่าเป็นนักมวยที่ยืนระยะเป็นมวยระดับแนวหน้ามาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีเป็นนักชก 2 แบบที่แฟนมวยให้การยอมรับ ซึ่งนักมวยที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นี้คือ พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 อดีตแชมป์หลายเส้นหลายสถาบัน ผ่านการชกมวยตั้งแต่วัยเพียง 10 ขวบเท่านั้นปัจจุบันนี้ พนมรุ้งเล็ก อายุย่างเข้า 34 ปีถือว่าอยู่บนสังเวียนเลือดมาถึง 24 ปีเต็มๆ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังชกอยู่ในระดับคู่เอกเป็นประจำ พนมรุ้งเล็ก จะมีการรักษาสภาพร่างกายดูแลตัวเองอย่างไรถึงได้ยืนระยะเป็นนักชกตัวอย่างอีกคนหนึ่งที่นักชกรุ่นน้องควรเอาเป็นแบบอย่างมาดูความในใจของ พนมรุ้งเล็ก ในแง่มุมต่างๆ ของวงการมวยว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาติดตามกันเลย
close [X]

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 16,106