facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

งัดเก๋ามาช่วย!'โทมัส'เข้าป้ายคู่เอกศึกวันมิตรชัย

Update:17/04/2017 22:27:11 Views: 2,936

โทมัส ส.ชัยเจริญ มาชิงจังหวะแลกแข้งแลกหมัดกับ ธนูเพชร มวย 999 ( เจริญกิตติกร) ทีต่อทีถือว่าได้เบียด ก่อนที่โทมัสจะงัดลูกเก๋ามาช่วย ถอยรับโชว์ลีลาออกสเต็ปดักเตะดับเสียบได้ดี แม้ธนูพชรจะใช้ความสดเดินบดปล้ำตี แต่ก็มีโต้ตลอดแถมเหลี่ยมดีหักล้มเสียทรงเสียอาการ ครบยก โทมัส เบียดชนะไปได้อย่างสนุก ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการ ศึกวันมิตรชัย ที่เวทีราชดำเนิน เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา

 

          ศึกวันมิตรชัย คู่เอก ธนูเพชร มวย 999 (เจริญกิตติกร) (แดง) พบ โทมัส ส.ชัยเจริญ (น้ำเงิน) พิกัดชก 123 ปอนด์ เรตเปิด ธนูเพชร ต่อ 5-4 กรรมการผู้ชี้ขาด ชุมพล อินต๊ะยศ หมดยกแรก ราคาเสมอ ธนูเพชร

          ยกสอง โทมัส รุ่นพี่ ดุ่มๆ เข้าหาทำหน้ายักษ์ขู่ ยิงหมัดซ้ายขวาใส่เป็นชุด มีบนสลับล่าง กับแข้งขวาเตะเจาะยาง ส่วนธนูเพชร กำลังสดกำลังห้าว ตั้งรับดักวางแข้งซ้ายแล้วกระทุ้งเข่าได้หนักๆ ทำได้ชักมั่นใจมาใช้เหลี่ยมจับโทมัส ล้มได้ ไม่เจ็บแต่เขิน จากนั้นโทมัสตั้งหน้าตั้งตาลุยต่อ เดินลุยมีแข้งขวากับหมัดขวา ออกแต่ละทีได้ลุ้นได้เสียวตลอด โดนแล้วธนูเพชรทำท่าไม่ดีมีอาการ แต่ยังทนได้ ก่อนหมดยกมาอัดแข้งขวาคืนได้เสียงดังสนั่น หมดยกราคา ยันเสมอ ธนูเพชร

          ยกสาม ธนูเพชร ปรับแผนมาเดินหาบ้าง ต่อยหมัดขวาซ้ายใส่ไม่ยั้ง จากนั้นเข้าในปล้ำตี แต่ยังทำได้ไม่ถนัด โทมัส งัดลูกเก๋ามาช่วย ไล่แขนชนิดอยู่หมัดแทงได้เนื้อๆ เน้นๆ ถอยรับดักวางแข้งขวาเสียบเข่ามีถีบคอยสกัด ออกอาวุธได้ดีหนักกว่าเห็นได้ชัด ธนูเพชร ไม่ท้อเดินอัดแข้งซ้ายได้เต็มชายโครง แต่ก่อนหมดยก โทมัส ก็มาหวดขวาเอาคืนได้ หมดยก โทมัสต่อ 4-1

          ยกสี่ ธนูเพชร ใส่เกียร์เดินหน้าท้าลุย อัดแข้งขวานำทาง แล้วใช้ความสดความหนุ่มเข้าว่า ปล้ำในล็อกรัดตีใส่แบบไม่ยั้ง แต่ฝั่งโทมัสก็มีโต้เหมือนกัน ธนูเพชร เริ่มแรงขึ้นมา ตีได้แล้วหักโทมัส ลงไปกองอยู่ล่าง จากนั้นเดินลุยต่อ เตะซ้ายปล้ำตี แต่ทำได้ไม่ต่อเนื่อง เป็นโทมัสที่ตั้งรับแต่กลับทำได้ดีกว่า ดักเสียบดักถีบสบายใจ หมดยก โทมัส ต่อ 30-1

          ยกสุดท้าย ธนูเพชร รวบรวมกำลังที่มีมาต่อยหมัด แต่โทมัสรู้แกว สวมหมวกกันน็อกแน่น ไม่เบียดไม่ปะทะวนหนีรอบเวทีไปเรื่อย ไม่ยอมเป็นเป้านิ่ง ธนูเพชร ต่อยแต่ได้แค่เสียว ครบยก โทมัส ส.ชัยเจริญ เอาชนะ ธนูเพชร มวย 999 (เจริญกิตติกร) ไปได้ด้วยคะแนน 49-47 จากกรรมการ อาวุธ สุขมี, พ.อ.จิรวัฒน์ อินเอี่ยม และ วรศักดิ์ ภักดีคำ

          ส่วนผลการชกในคู่อื่นๆ เพชรนที ศักดิ์สมพร แพ้คะแนน ก้องบุรี ว.สังข์ประไพ, ของฝาก ศิษย์เจริญทรัพย์ ชนะน็อก เด่นคีรี ศักดิ์วิเชียร ยกแรก, โรเล็กซ์ ไฟต์เตอร์มวยไทย แพ้คะแนน บิ๊กบูม บีมดีไซด์, โทนี่ ส.ชัยเจริญ ชนะคะแนน ดาวใต้ ราไวย์มวยไทย, นำไทย เพชรหนองกี่ เสมอ อ่าวไทย รัตนภานุ, บัวขาวเล็ก ลูกคลองตัน แพ้คะแนน มังกรทอง ลูกวิทยา

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บุญหลงซ้ายหนักหวดทีเคโอศึกมวยมันส์วันศุกร์

บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท มาเปิดเกมเดินหน้าท้าแลกแข้งกับ วีระพลเล็ก ว.วันชัย ชนิดใครดีใครอยู่ซ้ายเจอซ้ายหวดกันสนั่นวิกทีต่อทีเป็นแข้งซ้ายของบุญหลงที่เตะได้หนักแรงถึงใจกว่า หวดแต่ละดอกออกแต่ละทีทำเอาวีระพลเล็กกระเด็นกระดอน แม้วีระพลเล็กจะพยายามงัดหมัดมาสู้ แต่ไม่ได้เสียว โดนเตะเยอะจนกรรมการสงสารยุติการชกแล้วชูมือให้บุญหลงชนะทีเคโอไปในยกที่ 5 ประเดิมชัยชนะในมวยรอบไก่ทอดห้าดาวเงินล้านได้สุดสวย ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกมวยมันส์วันศุกร์ ที่เวทีรังสิต เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา

พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่9...กว่า 2 ทศวรรษบนสังเวียนเลือด

ถือว่าเป็นนักมวยที่ยืนระยะเป็นมวยระดับแนวหน้ามาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีเป็นนักชก 2 แบบที่แฟนมวยให้การยอมรับ ซึ่งนักมวยที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นี้คือ พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 อดีตแชมป์หลายเส้นหลายสถาบัน ผ่านการชกมวยตั้งแต่วัยเพียง 10 ขวบเท่านั้นปัจจุบันนี้ พนมรุ้งเล็ก อายุย่างเข้า 34 ปีถือว่าอยู่บนสังเวียนเลือดมาถึง 24 ปีเต็มๆ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังชกอยู่ในระดับคู่เอกเป็นประจำ พนมรุ้งเล็ก จะมีการรักษาสภาพร่างกายดูแลตัวเองอย่างไรถึงได้ยืนระยะเป็นนักชกตัวอย่างอีกคนหนึ่งที่นักชกรุ่นน้องควรเอาเป็นแบบอย่างมาดูความในใจของ พนมรุ้งเล็ก ในแง่มุมต่างๆ ของวงการมวยว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาติดตามกันเลย
close [X]

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 16,106