facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

เพชรเมืองแพร่ขย่มแรงแซงเข้าป้ายศึกมวยไทยเกียรติเพชร

Update:15/04/2017 21:52:15 Views: 9,632

เพชรเมืองแพร่ พุ่มพันธุ์ม่วง ต้นๆ เดินไปเจอ รุ่งเพชร เพชรเจริญ ดักสาดแข้งต่อยหมัดจนตกเป็นรองเลยต้องมาฮึดเดินเสียบเข่า ทว่าทำได้ดีกว่ามากในยกที่ 3 แต่ราคาไม่ไปกลับไหลไปที่รุ่งเพชร ยกที่ 4 เพชรเมืองแพร่เลยออกมาฉายถลุงเข่าแบบไม่ยั้งไม่ให้ได้หายใจ เล่นงานจนรุ่งเพชรถอดหัวยอมทันที ครบยก เพชรเมืองแพร่พลิกลับมาเอาชนะคะแนนไปขาดลอย ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกมวยไทยเกียรติเพชรซูเปอร์ไฟต์ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา

 

          ศึกมวยไทยเกียรติเพชรซูเปอร์ไฟต์ เมื่อวันเสาร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา คู่เอก เพชรเมืองแพร่ พุ่มพันธุ์ม่วง (แดง) พบ รุ่งเพชร เพชรเจริญ (น้ำเงิน) พิกัดชก 119 ปอนด์ เรตเปิด เพชรเมืองแพร่ต่อ 5-4 กรรมการผู้ห้ามบนเวที พงษ์พันธ์ รัตนสุนทร หมดยกแรก ยังไม่มีการเล่นจากแฟนมวย ยกสอง รุ่งเพชร ดีกรีแชมป์มวยรอบปูนเสือครั้งที่ 13 ออกมาตั้งรับก็จริง แต่มีจังหวะดักสาดแข้งต่อยหมัดหนักๆ แรงๆ ทำเอาเพชรเมืองแพร่ยังเข้าไม่ติดและทำอะไรไม่ได้ เลยมาเจาะยางเอาคืนได้แค่ช่วงปลายยกเท่านั้น หมดยก รุ่งเพชรต่อ 5-4


          ยกสาม เพชรเมืองแพร่เปลี่ยนแผนเดินเตะเจาะยางเน้นที่ต้นขาซ้ายของรุ่งเพชรจนมีอาการสะดุ้ง ก่อนจะตามเข้ามาเสียบเข่าวงในประกบตีทำได้ดีกว่าเล็กน้อย เนื่องจากรุ่งเพชรนั้นมีโต้ตลอด แต่พอปะทะเบียดไปแล้วเริ่มเห็นชัดมากขึ้นเรื่อยๆ อาวุธดูดีกว่า แต่ราคาไม่ไป ปลายยก รุ่งเพชรผลักออกมาเดินหวดแข้งได้ 3-4 แข้งเนื้อๆ เน้นๆ หมดยก รุ่งเพชรต่อ 5-3 อาวุธดูแพ้แต่ราคากลับขยับห่าง แฟนมวยเลยโห่ราคาที่ผิดธรรมชาติ


          ยกสี่ เพชรเมืองแพร่ไม่เปิดโอกาสให้รุ่งเพชรได้หายใจแล้ว เดินถึงตัวแล้วประกบวงในเด้งตีเข่าอย่างเดียว ต้นๆ รุ่งเพชรทำท่าสู้เข่า แต่เพชรเมืองแพร่มาแบบไม่หยุดตียับเล่นงานจนรุ่งเพชรนั้นถอดหัวออกอาการยอมดื้อๆ ราคาพลิกข้ามฟากแล้วไหลต่อแพง แล้วรุ่งเพชรไม่เอาอะไรเลยแถมไม่เดินอีกด้วย ราคาไหลยาว ปลายยกมาฮึดสับศอกแต่ก็ทำได้แค่เสียวเท่านั้น เพชรเมืองแพร่จับยัดเข่าอีกชุด หมดยก เพชรเมืองแพร่ต่อ 20-1 ยกสุดท้าย รุ่งเพชรมาทำให้ท่านต่อหัวใจแทบวาย เมื่อเดินเตะก้านคอได้ 2 ครั้งซ้อนก่อนจะตามไปเสียบเข่า ยังดีที่เพชรเมืองแพร่ไม่ออกอาการมากแล้วเอาตัวรอดวนหนีมาเสียบเข่าเอาคืนได้ พอเสียบเข่าได้ รุ่งเพชรก็ยอมเรียบร้อย ครบยก เพชรเมืองแพร่ชนะคะแนนไป 49-47 ทั้งสามเสียงจากกรรมการ วิสุทธิ์ ยิ่งอุปการ, อนันต์ เปี่ยมสุคนธ์, บุญพา ปรากฏผล
 
 
          คู่รอง เพชรท่าเรือ ซีด้ากบวัสดุภัณฑ์ภูเก็ต (แดง) พบ พยัคฆ์จิ๋ว กีล่าสปอร์ต (น้ำเงิน) พิกัดชก 108 ปอนด์ เรตเปิด เพชรท่าเรือต่อ 5-4กรรมการผู้ห้ามบนเวที สุภาพ บุญรอด
หมดยกแรก ยังไม่มีการเล่นจากแฟนมวย ยกสอง เพชรท่าเรือได้เปรียบรูปร่างใหญ่กว่าพยัคฆ์จิ๋ว ขยับเข้าหาขวางหน้าดันแทงเข่าทักทายไล่แขนขู่ไปเรื่อยๆ ส่วนพยัคฆ์จิ๋วก็ได้แต่ป้องกันตัวยังไม่มีจังหวะเอาคืนจะๆ เลย หมดยก เพชรท่าเรือต่อ 4-1


          ยกสาม ราคาห่างทำให้เสียงท่านรองเชียร์ดัง พยัคฆ์จิ๋วทำนิดๆ หน่อยๆ เสียงเฮก็ดังลั่น แต่เพชรท่าเรือก็สยบด้วยแข้งและเข่าตลอด เตะซ้ายเน้นๆ ตูมๆ พยัคฆ์จิ๋วต้องกลับมาป้องกันตัวอีกครั้ง ปลายยกพยัคฆ์จิ๋วเสียบเข่ายัดไส้แล้ว เพชรท่าเรือเอาคืนไม่ได้เสียงเฮดังยาว หมดยก เพชรท่าเรือต่อ 3-2 ยกสี่ เพชรท่าเรือยังเป็นฝ่ายเดินเข้าหาแต่ไม่ยอมเตะนำไปก่อน ไปแลกเข่าดื้อๆ กับพยัคฆ์จิ๋ว แล้วก็เป็นเรื่องต้นๆ ยังสูสี แต่พอพยัคฆ์จิ๋วนั้นเสียบเข่ายัดไส้ได้สวยๆ หลายครั้ง เพชรท่าเรือมียุบ ราคากลางอากาศมีพยัคฆ์จิ๋วต่อ 2-1 ทว่าปลายยก เพชรท่าเรือกัดฟันเดินเสียบเข่าหักเหลี่ยมฉายเป็นชุด พยัคฆ์จิ๋วนิ่งบ้างราคาพลิกข้ามฝั่งทันที หมดยก เพชรท่าเรือต่อ 3-1


          ยกสุดท้าย เพชรท่าเรือออกมาคุมเกมล็อกรัดวงในหักเหลี่ยมราคาไหลยาว ทว่าพยัคฆ์จิ๋วมาเร่งเสียบเข่าต่อยหมัดให้ท่านรองยังได้ส่งเสียงเฮอยู่ แต่ปลายยกเพชรท่าเรือมาถีบหงายท้อง 2 ครั้งซ้อนๆ ก็จบข่าวทันที ครบยก เพชรท่าเรือชนะคะแนไป 49-48 ทั้งสามเสียงจากกรรมการ มนัส นิ่มมณี, อนุชา ทรัพย์สมบูรณ์, วิทยา ถีนานนท์

 

          ส่วนผลคู่อื่นๆมีดังนี้เฮอริเคน เคซ่ายิม แพ้คะแนน จ้าวพายุ เกียติธีรชัย ,เพชรดำ ศิษย์ครูไท ชนะน็อก ชนะชัย นายกเอท่าศาลา ยก4

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บุญหลงซ้ายหนักหวดทีเคโอศึกมวยมันส์วันศุกร์

บุญหลง คลองสวนพลูรีสอร์ท มาเปิดเกมเดินหน้าท้าแลกแข้งกับ วีระพลเล็ก ว.วันชัย ชนิดใครดีใครอยู่ซ้ายเจอซ้ายหวดกันสนั่นวิกทีต่อทีเป็นแข้งซ้ายของบุญหลงที่เตะได้หนักแรงถึงใจกว่า หวดแต่ละดอกออกแต่ละทีทำเอาวีระพลเล็กกระเด็นกระดอน แม้วีระพลเล็กจะพยายามงัดหมัดมาสู้ แต่ไม่ได้เสียว โดนเตะเยอะจนกรรมการสงสารยุติการชกแล้วชูมือให้บุญหลงชนะทีเคโอไปในยกที่ 5 ประเดิมชัยชนะในมวยรอบไก่ทอดห้าดาวเงินล้านได้สุดสวย ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกมวยมันส์วันศุกร์ ที่เวทีรังสิต เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา

พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่9...กว่า 2 ทศวรรษบนสังเวียนเลือด

ถือว่าเป็นนักมวยที่ยืนระยะเป็นมวยระดับแนวหน้ามาตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีเป็นนักชก 2 แบบที่แฟนมวยให้การยอมรับ ซึ่งนักมวยที่เรากำลังกล่าวถึงอยู่นี้คือ พนมรุ้งเล็ก เกียรติหมู่ 9 อดีตแชมป์หลายเส้นหลายสถาบัน ผ่านการชกมวยตั้งแต่วัยเพียง 10 ขวบเท่านั้นปัจจุบันนี้ พนมรุ้งเล็ก อายุย่างเข้า 34 ปีถือว่าอยู่บนสังเวียนเลือดมาถึง 24 ปีเต็มๆ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังชกอยู่ในระดับคู่เอกเป็นประจำ พนมรุ้งเล็ก จะมีการรักษาสภาพร่างกายดูแลตัวเองอย่างไรถึงได้ยืนระยะเป็นนักชกตัวอย่างอีกคนหนึ่งที่นักชกรุ่นน้องควรเอาเป็นแบบอย่างมาดูความในใจของ พนมรุ้งเล็ก ในแง่มุมต่างๆ ของวงการมวยว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาติดตามกันเลย
close [X]

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 16,106