facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

ฟ้าลั่นเชือดแต้มเพชรกังวานศึกเพชรสุภาพรรณ

Update:17/02/2017 22:16:39 Views: 1,729

ฟ้าลั่น ป.เพชรไข่แก้ว ใช้ฝีมือบวกความเก๋าดักวางแข้งขวาใส่ เพชรกังวาน เพชรมณีรัตน์ เอาชนะคะแนนไปเอกฉันท์ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกเพชรสุภาพรรณ เมื่อวันศุกร์ที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยลุมพินี

 

         ศึกเพชรสุภาพรรณ เมื่อวันศุกร์ที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยลุมพินี คู่เอก ฟ้าลั่น ป.เพชรไข่แก้ว (แดง) พบ เพชรกังวาน เพชรมณีรัตน์ (น้ำเงิน) พิกัด 108-110 ปอนด์ กรรมการผู้ห้าม พงษ์พันธ์ รัตนสุนทร ยกแรกยังไม่ออกอาวุธใส่กันมากนักแต่ทรงมวยเพชรกังวานดีกว่า หมดยกราคายันเสมอ เพชรกังวาน ยกที่ สอง ฟ้าลั่นเดินเข้าหาออกแข้งขวาเปิดทางเข้าไปเพชรกังวาน เน้นตั้งรับตีกรรเชียงวนออกมีหมัดรัวเป็นชุดน่ากลัวแต่ยังต่อยไม่เข้าเป้าเพราะต่อยแค่ขู่เท่านั้นปลายยกมีเข้าวงในวัดแกร่งกันเล็กน้อยและเป็นทางด้านฟ้าลั่นที่โชว์กระตุกเหลี่ยมเพชรกังวานล้มกลิ้งลงไป หมดยกเป็นฟ้าลั่นต่อ 7-4


 
         ยกที่สาม เพชรกังวานออกมาลุยแหลกเดินบดเข่าสู้วงในแต่กว่าจะถึงตัวก็โดนแข้งขวาแข้งซ้ายงของฟ้าลั่นที่รอดักไปหลายดอกแถมวงในเพชรกังวานก็ยังตีไม่ได้เพราะฟ้าลั่นไล่แขนกดคุมเกมไว้ได้หมดพอจะตีได้ก็โดนกระตุกเหลี่ยมอีกเป็นเกมที่อึดอัดของ เพชรกังวาน ปลายยก เพชรกังวานเดินเสียบเข่าได้มีเฮเล็กน้อยแต่ก็เท่านั้นเพราะฟ้าลั่นเตะขาเจาะยางจนเพชรกังวานออกอาการสะดุ้งให้เห็นหมดยกสามฟ้าลั่นต่อ 3-1


 
         ยกที่สี่ เพชรกังวานยังคงเป็นฝ่ายออกมาลุยต้นยกทำได้ดี เดินบี้ปล้ำตีเข่าใช้ลูกขยัน ซอยเข่าไปเรื่อยจนทำท่าจะได้เฮ เพราะฟ้าลั่นออกอาการแผ่วแต่ยังเก๋ามีเหลี่ยมมาช่วยตลอดทำให้สถานการณ์ยังได้เปรียบเพชรกังวานเบียดเสียบเข่าไปเรื่อยได้เฮตลอดแต่ไม่ต่อเนื่องเพราะฟ้าลั่นมีแข้งขวามีหมัดแถมเหลี่ยมคอยงัดออกมาช่วยตลอดหมดยกสี่ฟ้าลั่น ต่อ 20-1


 
         ยกสุดท้าย ออกมายกนี้เพชรกังวานวิ่งเข้าใส่ปล้ำในตีเข่า ทว่าฟ้าลั่นเพิ่งได้น้ำมาออกมาต้นยกจึงคุมเกมเตะขวากอดรัดฟัดถ่วงเวลาไว้ได้ทว่าช่วงกลางยกมีเสียวเพราะเพชรกังวานรัวหมัดเป็นชุดจนฟ้าลั่นเมาปลิ้นแต่ยังกัดฟันโต้แข้งขวาเข้ากอดเอาตัวรอดไปได้เวลาที่เหลือฟ้าลั่นคุมเกมเอาชนะคะแนนไปได้แบบท่านต่อมีเสียวเล็กน้อยด้วยคะแนน 49-47 ทั้งสามเสียง

 

         ส่วนผลคู่อื่นๆ คู่รอง พันฤทธิ์ เคซ่ายิม ชนะคะแนน ลมเหนือ สายการบินนกแอร์ (เพชรสุภาพรรณ), กึกก้อง ป.วราลักษณ์ ชนะคะแนน เพชรบูรพา ศิษย์หลวงปู่ผาเงิน,ดีเซลเล็ก ไทยแก้วมวยไทย ชนะน็อกยก 3 เฉลิมเกียรติ ศิษย์สามพยัคฆ์ ,เ อกราชา ร.ร.กีฬาสุพรรณบุรี แพ้คะแนน สั่งยุทธ ยอดธนู MAF.มวยไทย, กรุงสิงห์ เพชรภูมิมวยไทย ชนะคะแนน ยอดแสนเก่ง (ยอดระดับ), ธนชาติ ชนะน็อก เพชรพิมาย ส.ท.ชัยวัฒน์

 

Siamsport
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

"เชอรี่"กระทุ้ง"เสือใหญ่"หงายท้องยก2คู่เอกศึกวันทรงชัย

จบเร็วเกิน!! เชอรี่ (ดวงใจพ่อ) ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ประเดิมสีเสื้อใหม่สุดหรู ต่อน้ำหนัก 2 ปอนด์ แต่ไม่ต่อรูปร่าง สูงยาวกว่าบ้านหนึ่ง มาเน้นตั้งรับดักวางแข้งซ้ายสลับถีบใส่ เสือใหญ่ ช.ห้าพยัคฆ์ ที่เตี้ยสั้นมะขามข้อเดียวกว่า กระเด็นกระดอน แต่ยังไม่ท้อ เสือใหญ่ใช้สูตรถนัดเตะขาต่อยหมัดอัดไปเรื่อย แต่ไม่ทันระวังมาโดนเข่าซ้ายเชอรี่กระทุ้งเข้าเต็มอกหงายท้องกองกับพื้น เชอรี่เอาชนะน็อกไปได้แบบไม่ยากเย็นในยกที่ 2 ใช้เวลาไป 1.40 วินาทีเท่านั้น ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกวันทรงชัย ที่เวทีราชดำเนิน เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 24 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา
close [X]

Update: 05/05/2017 15:33:38 | อ่าน 17,791