facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

ด่วน!เวทีราชดำเนินงดแข่งถึงวันอาทติย์นี้

Update:19/02/2014 14:17:01 Views: 4,889

กลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ปะเดือดเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา ปิดถนนราชดำเนิน ปิดเส้นทางเข้าออกเวทีมวยราชดำเนินอีกครั้ง ไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามราชดำเนิน สั่งงดการแข่งขันชั่วคราวอีก 3 นัด คือวันที่ 19 ก.พ. 20 ก.พ. และ 23 ก.พ. เพื่อรอดูสถานการณ์ก่อนหลังจากนั้นจะเฝ้าติดตามสถานการณือย่างใกล้ชิดอีกครั้ง หากทุกอย่างคลีคลายไปในทางที่ดี ก็จะกลับมาจัดการแข่งขันตามปกติ้อีกครั้ง


  หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุม  ได้ปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลและปะทะเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอคืนพื้นที่ เมื่อเช้าวันที่ 18ก.พ. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย   ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองได้ปิดถนนราชดำเนินอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งทำให้ ทางผู้บริหารเวทีมวยราชดำเนินต้องตัดสินใจงดการแข่งขันอีกครั้ง ป็นเวลา 3 วันด้วยกันคือ 19 ก.พ. 20ก.พ. และ 23ก.พ. นี้

      

เสี่ยยูริพร้อมทีมงานไหว้ศาลแต่เช้า

 

  เสี่ยยูริ สุวิทย์โกยยืนยง โปรโมเตอร์ศึกเพชรเจ้าพระยา  ที่มีโปรแกรมจัดรายการเพชรเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 19ก.พ. ที่ผ่านมา ได้กล่าวเปิดเผยด้วยความอ่อนล้าว่าตนเอง พร้อมทีมงานได้เดินทางถึงสนามมวยราชดำเนินตั้งแต่ 05.30 น. เพื่อนำเครื่องเซ่นไหว้ มาเซ่นไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ศาลพระภูมิเจ้าที่หน้าสนามตั้งแต่เวลา 05.30 น. หลังจากนั้นก็รอการชั่งน้ำหนักตัวนักมวยอย่างเป็นทางการ

        

นักมวยผ่านการชั่วน้ำหนักเรียบร้อย

 

  เสี่ยยูริ กล่าวอีกว่าต่อมา นักมวยก็ทยอยเดินทางมาชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการที่สนามมวยเวทีมวยราชดำเนินเรียบร้อยทุกคนทักคู่ตามโปรแกรมที่ขึ้นเวที และหลังจากนั้นนักมวยที่ผ่านการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ แยกย้ายกันไปกลับไปพักผ่อนตามโรงแรมต่างๆใกล้ๆกับสนามมวยราชดำเนินเพื่อรอเวลาในการแข่งขันในช่วงเย็นในเวลา 18.30 น.

     

  นายสนามสั่งงดกะทันหัน3นัดรวด

 

  ต่อมา  ไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามราชดำเนิน ได้ สั่งงดการแข่งขันชั่วคราวกระทัน  3 นัดรวด คือในวันที่ 19 ก.พ.  20 ก.พ. ( ศึกวันกิ่งทอง) และ  วันอาทิตย์ที่ 23 ก.พ.  นี้  เนื่องจากว่าเวทีมวยราชดำเนินและถนนราชดำเนิน ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ ยึดถนนราชดำเนินในการชุมนุมมาเป็นเวลานานหลายเดือน  ปิดถนนทางเข้าออกเวทีราชดำเนินอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งทางผู้บริหารของสนามพยายามเจรจาแล้วแต่ว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอมเปิดทางเข้าออกเวทีมวยราชดำเนินให้กับแฟนมวยเหมือนที่ผ่านมา    ทางผู้บริหารเวทีราชดำเนินเห็นว่าเมื่อทางเข้าออก เวทีถูกกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองปิด   แฟนมวยไม่สมารถเดินทางเข้าออกเหมือนที่ผ่านมาได้จึงสั่งดการแข่งขันชั่วคราว   จำนวน 3 นัด  คือ 19 ก.พ. (ศึกเพชรเจ้าพระยา)  20ก.พ. ศึกวันกิ่งทอง และ วันอาทิตย์ที่ 23 ก.พ. นี้ ศึกวันมิตรชัย

     

หยุดเพื่อรอดูสถานการณ์การชุมนุมก่อน

 

  ไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามราชดำเนินกล่าวกับผู้สื่อข่าวมวยสยามว่า การงดการแข่งขันชั่วคราว  จำนวน 3 นัด ที่ทางคณะกรรมการบริหารของเวทีทีคำสั่งด่วนลงมานั้นเพื่อต้องการดูสถานการณ์ของการชุมนุมก่อนว่ามความรุนแรงมากน้อยขนาดไหน แค่ไหนอย่างไร  หลังจากนั้นทางคณะกรรมการบริหารของเวทีจะมาทำการประเมินอีกที พร้อมกับมีการติดตามสถานการณ์ของการชุมนุมอย่างใกล้ชิดอีกครั้งในเวลานี้

      

เสี่ยยูริยืนยันพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้นักมวย

 

เสี่ยยูริ สุวิทย์ โกยยืนยง  โปรโมเตอร์ศึกเพชรเจ้าพระยากล่าว เปิดใจผู้สื่อข่าวมวยสยามหลังจากที่ได้รับคำสั่งจาก  นายสนามให้งดการแข่งขันกะทันหันหลังจากที่  นักมวยผ่านการชั่งน้ำหนักเรียบร้อยแล้วว่า  ทางสนามเขาก็คงไม่คิดว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะมีการปิดถนน  ปิดเส้นทางเข้าออกเวที  เลย ไม่มีคำสั่งลงมาก่อนหน้านี้แต่ว่าหลังจากทีนักมวยผ่านการชั่งน้ำหนักแล้วกลุ่มผู้ชุมนุมที่มีจำนวนมากมาปิดถนนราชดำเนินอีกครั้งหนึ่ง  ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ทางผู้บริหารของเวทีเขาก็ประเมินแล้ว จัดไม่ไหว จึงมีคตำสั่งดังกล่าวลงมาและตนเองในฐานะผู้จัดรายการ  ก็พร้อมที่จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของนักมวย เช่นการค่าเดินทาง ค่าฝึกซ้อม ค่าที่พักให้กับพวกเขา  เหมือนที่ทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะก่อนหน้านี้ก็เจอเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วหลายครั้ง

      

รดน.พร้อมกลับมาจัดตามปกติหากคลี่คลาย

 

  ไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามราชดำเนินกล่าวอีกว่า  เวลานี้ตนเองและคณะกรรมการบรืหาร เฝ่าติดตามสถานการณ์ของการชุมนุมอย่างใกล้ชิดให้ เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบดูแล ติดตามสถานการณ์ของการชุมนุมโดยตลอดพร้อมกับรายงานให้ตนเองรับทราบโดยตลอดและหากสถานการณ์คลี่คลาย ก็จะกลับจัดการแข่งขันตามปกติอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในนัดต่อไปในสัปดาห์หน้าให้ โปรโมเตอร์   เตรียมตัวให้พร้อม แจ้งนักมวยในรายการให้ทราบให้เตรียมพร้อมซ้อมรอไว้เลย 


ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ศิริมงคลต่อยปลายคางมงคลแก้วร่วงยก3ศึกจารุเมือง

ศิริมงคล พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ขึ้นมาเป็นต่อ แต่มาโดนรุ่นน้อง มงคลแก้ว ส.สมหมาย อาศัยความสดเดินสาดแข้งขวาหนักๆ แรงๆ ใส่เป็นชุด แถมมาได้จังหวะกระโดดเข่าลอยปักเต็มอก จนราคากลางอากาศ มงคลแก้ว พลิกต่อ 2-1 แต่หลังจากนั้น ศิริมงคล ก็มาเร่งเครื่องหวดแข้งขวา แล้วต่อยหมัดซ้ายเข้าปลายคางมงคลแก้วเต็มๆ ร่วงให้กรรมการนับ 8 แต่กลับมาชกต่อได้ จากนั้นไม่ปล่อยโอกาสทองหลุดลอย ได้จังหวะทุบหมัดซ้ายซ้ำเข้าหน้าอีกดอก คราวนี้ไม่รอด ร่วงลงนอนกองกับพื้น เอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 3 ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกจารุเมือง ที่เวทีราชดำเนิน เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 23 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา

8นักชกมวยไทยมาราธอนไฮลักซ์รีโว่ชั่งฉลุยระเบิดศึก24มิ.ย.นี้

8 นักชกมวยรอบศึกมวยไทยมาราธอน ไฮลักซ์ รีโว่ ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย 70 กก.เท่ากัน พร้อมที่จะระเบิดศึกกันอย่างแน่นอนแล้ววันนี้ (24 มิ.ย.) ณ เวทีมวยชั่วคราวโรงแรมลี การ์เดนส์ พลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทางด้าน "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ การันตีคู่มวยทุกคู่ต้องทำการชกกันอย่างสนุกดุเดือดแน่ โดยเฉพาะนักชกไทยจะประมาทมวยต่างชาติไม่ได้อย่างเด็ดขาดมีสิทธิ์ที่จะน้ำตาตกได้ตลอด เนื่องจากแต่ละคนนั้นฝีมือไม่ธรรมดา พร้อมทั้งมีการจับสลากก่อนหน้าการชกนักชกไทยอาจจะต้องชกกันเองในรอบแรกก็เป็นได้ แฟนมวยไปติดตามกันได้รับรองไม่ผิดหวัง ส่วนคู่ป้องกันแชมป์พาบารุ่นฟลายเวตระหว่าง ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท กับ อิคาล โทปิดดัล ผู้ท้าชิงชาวอินโดนีเซีย ชั่งได้ 112 ปอนด์ ตามพิกัดทั้งคู่ ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดให้แฟนมวยได้ชมกันคู่แรกในเวลา 13.00 น. เป็นต้นไป
close [X]

Update: 29/02/2016 21:51:13 | อ่าน 4,217