facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

ด่วน!เวทีราชดำเนินงดแข่งถึงวันอาทติย์นี้

Update:19/02/2014 14:17:01 Views: 4,891

กลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ปะเดือดเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา ปิดถนนราชดำเนิน ปิดเส้นทางเข้าออกเวทีมวยราชดำเนินอีกครั้ง ไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามราชดำเนิน สั่งงดการแข่งขันชั่วคราวอีก 3 นัด คือวันที่ 19 ก.พ. 20 ก.พ. และ 23 ก.พ. เพื่อรอดูสถานการณ์ก่อนหลังจากนั้นจะเฝ้าติดตามสถานการณือย่างใกล้ชิดอีกครั้ง หากทุกอย่างคลีคลายไปในทางที่ดี ก็จะกลับมาจัดการแข่งขันตามปกติ้อีกครั้ง


  หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุม  ได้ปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลและปะทะเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอคืนพื้นที่ เมื่อเช้าวันที่ 18ก.พ. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย   ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองได้ปิดถนนราชดำเนินอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งทำให้ ทางผู้บริหารเวทีมวยราชดำเนินต้องตัดสินใจงดการแข่งขันอีกครั้ง ป็นเวลา 3 วันด้วยกันคือ 19 ก.พ. 20ก.พ. และ 23ก.พ. นี้

      

เสี่ยยูริพร้อมทีมงานไหว้ศาลแต่เช้า

 

  เสี่ยยูริ สุวิทย์โกยยืนยง โปรโมเตอร์ศึกเพชรเจ้าพระยา  ที่มีโปรแกรมจัดรายการเพชรเจ้าพระยาเมื่อวันที่ 19ก.พ. ที่ผ่านมา ได้กล่าวเปิดเผยด้วยความอ่อนล้าว่าตนเอง พร้อมทีมงานได้เดินทางถึงสนามมวยราชดำเนินตั้งแต่ 05.30 น. เพื่อนำเครื่องเซ่นไหว้ มาเซ่นไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ศาลพระภูมิเจ้าที่หน้าสนามตั้งแต่เวลา 05.30 น. หลังจากนั้นก็รอการชั่งน้ำหนักตัวนักมวยอย่างเป็นทางการ

        

นักมวยผ่านการชั่วน้ำหนักเรียบร้อย

 

  เสี่ยยูริ กล่าวอีกว่าต่อมา นักมวยก็ทยอยเดินทางมาชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการที่สนามมวยเวทีมวยราชดำเนินเรียบร้อยทุกคนทักคู่ตามโปรแกรมที่ขึ้นเวที และหลังจากนั้นนักมวยที่ผ่านการชั่งน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ แยกย้ายกันไปกลับไปพักผ่อนตามโรงแรมต่างๆใกล้ๆกับสนามมวยราชดำเนินเพื่อรอเวลาในการแข่งขันในช่วงเย็นในเวลา 18.30 น.

     

  นายสนามสั่งงดกะทันหัน3นัดรวด

 

  ต่อมา  ไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามราชดำเนิน ได้ สั่งงดการแข่งขันชั่วคราวกระทัน  3 นัดรวด คือในวันที่ 19 ก.พ.  20 ก.พ. ( ศึกวันกิ่งทอง) และ  วันอาทิตย์ที่ 23 ก.พ.  นี้  เนื่องจากว่าเวทีมวยราชดำเนินและถนนราชดำเนิน ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ ยึดถนนราชดำเนินในการชุมนุมมาเป็นเวลานานหลายเดือน  ปิดถนนทางเข้าออกเวทีราชดำเนินอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งทางผู้บริหารของสนามพยายามเจรจาแล้วแต่ว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยอมเปิดทางเข้าออกเวทีมวยราชดำเนินให้กับแฟนมวยเหมือนที่ผ่านมา    ทางผู้บริหารเวทีราชดำเนินเห็นว่าเมื่อทางเข้าออก เวทีถูกกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองปิด   แฟนมวยไม่สมารถเดินทางเข้าออกเหมือนที่ผ่านมาได้จึงสั่งดการแข่งขันชั่วคราว   จำนวน 3 นัด  คือ 19 ก.พ. (ศึกเพชรเจ้าพระยา)  20ก.พ. ศึกวันกิ่งทอง และ วันอาทิตย์ที่ 23 ก.พ. นี้ ศึกวันมิตรชัย

     

หยุดเพื่อรอดูสถานการณ์การชุมนุมก่อน

 

  ไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามราชดำเนินกล่าวกับผู้สื่อข่าวมวยสยามว่า การงดการแข่งขันชั่วคราว  จำนวน 3 นัด ที่ทางคณะกรรมการบริหารของเวทีทีคำสั่งด่วนลงมานั้นเพื่อต้องการดูสถานการณ์ของการชุมนุมก่อนว่ามความรุนแรงมากน้อยขนาดไหน แค่ไหนอย่างไร  หลังจากนั้นทางคณะกรรมการบริหารของเวทีจะมาทำการประเมินอีกที พร้อมกับมีการติดตามสถานการณ์ของการชุมนุมอย่างใกล้ชิดอีกครั้งในเวลานี้

      

เสี่ยยูริยืนยันพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้นักมวย

 

เสี่ยยูริ สุวิทย์ โกยยืนยง  โปรโมเตอร์ศึกเพชรเจ้าพระยากล่าว เปิดใจผู้สื่อข่าวมวยสยามหลังจากที่ได้รับคำสั่งจาก  นายสนามให้งดการแข่งขันกะทันหันหลังจากที่  นักมวยผ่านการชั่งน้ำหนักเรียบร้อยแล้วว่า  ทางสนามเขาก็คงไม่คิดว่าทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะมีการปิดถนน  ปิดเส้นทางเข้าออกเวที  เลย ไม่มีคำสั่งลงมาก่อนหน้านี้แต่ว่าหลังจากทีนักมวยผ่านการชั่งน้ำหนักแล้วกลุ่มผู้ชุมนุมที่มีจำนวนมากมาปิดถนนราชดำเนินอีกครั้งหนึ่ง  ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ ทางผู้บริหารของเวทีเขาก็ประเมินแล้ว จัดไม่ไหว จึงมีคตำสั่งดังกล่าวลงมาและตนเองในฐานะผู้จัดรายการ  ก็พร้อมที่จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของนักมวย เช่นการค่าเดินทาง ค่าฝึกซ้อม ค่าที่พักให้กับพวกเขา  เหมือนที่ทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะก่อนหน้านี้ก็เจอเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วหลายครั้ง

      

รดน.พร้อมกลับมาจัดตามปกติหากคลี่คลาย

 

  ไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามราชดำเนินกล่าวอีกว่า  เวลานี้ตนเองและคณะกรรมการบรืหาร เฝ่าติดตามสถานการณ์ของการชุมนุมอย่างใกล้ชิดให้ เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบดูแล ติดตามสถานการณ์ของการชุมนุมโดยตลอดพร้อมกับรายงานให้ตนเองรับทราบโดยตลอดและหากสถานการณ์คลี่คลาย ก็จะกลับจัดการแข่งขันตามปกติอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในนัดต่อไปในสัปดาห์หน้าให้ โปรโมเตอร์   เตรียมตัวให้พร้อม แจ้งนักมวยในรายการให้ทราบให้เตรียมพร้อมซ้อมรอไว้เลย 


ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ชมมณีน็อกฟาริด้าร่วงยก3ศึกมวยเฉลิมพระเกียรติ

ดุกว่าเสือ ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ อาศัยจังหวะฝีมือที่เหนือกว่าดักเตะ ฟาริด้า ว.เหมทานนท์มวยไทย (เยอรมนี) จนเข้าไม่ติด แม้ว่า ฟาริด้า จะพยายามเดินบุกตลอดก็ตาม แต่อาวุธไม่ค่อยมีน้ำหนัก ยกสาม ชมมณี ได้จังหวะเสียบเข่าจน ฟาริด้า มีอาการ ก่อนที่ ชมมณี ตามเข้าไปถล่มจนกรรมการต้องนับแปด และเช็กบิลด้วยการเตะอัดหนักๆ จน ฟาริด้า หมดทางสู้ กรรมการโบกมือยุติการชก แล้วชูมือให้กับ ชมมณี ชนะน็อกไปในยกที่ 3 ในมหกรรมมวยหญิงโลกเฉลิมพระเกียรติ "เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ" วันที่ 30 ก.ค. นี้ ที่ลานดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่ ถ่ายทอดสดทางช่อง 3SD ตั้งแต่เวลา 20.30 น. เป็นต้นไป
close [X]

Update: 29/02/2016 21:51:13 | อ่าน 5,097