facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

ยอดมงคลได้ใหญ่อัดสายลมน้อยเข้าวินศึกจ้าวมวยไทย

Update:01/02/2014 17:41:33 Views: 1,446

ยอดมงคล เมืองสีมา ได้เปรียบรูปร่าง ดักเตะซ้ายแทงซ้ายจะแจ้ง เบียดชนะคะแนน สายลมน้อย ทีเด็ด 99 ขาดท้ายๆ ในการชกเป็นคู่เอกศึกจ้าวมวยไทย ที่เวทีมวยอ้อมน้อย เมื่อวันเสาร์1 ก.พ. ที่ผ่านมา คู่รอง สราวุธ พิทักษ์ป่าผาแดง ดักหวดเนื้อๆ ชนะคะแนน กุมารทอง จิตรเมืองนนท์สนุก         ศึกจ้าวมวยไทย ที่เวทีมวยอ้อมน้อย เมื่อวันเสาร์1 ก.พ. ที่ผ่านมา คู่เอก ยอดมงคล เมืองสีมา เจอกับ สายลมน้อย ทีเด็ด 99 พิกัด 118 ปอนด์ เปิดหัวมวยรอบฮอลล์ ครั้งที่ 1 เรตเปิดยอดมงคลต่อ 3-2 กรรมการธันวุธ รังรองอนุสรณ์เป็นผู้ห้าม หมดยกแรก ยอดมงคลต่อ2-1

 
         ยกสอง ยอดมงคลตัวใหญ่ขยับถีบนำแล้วเตะขวา สายลมน้อยคุมจังหวะเตะขวาต่อยขวา มีเจาะยาง ยอดมงคลบังแล้วหวดขวา ปลายยกสายลมน้อยเน้นหมัดเตะขวารัวหมัด 1-2 ยอดมงคลไม่ตกใจแย็บซ้ายเตะขวาโต้เอาไว้ หมดยกสอง ยอดมงคลต่อ 3-1

 
          ยกสาม สายลมน้อยต่อยหมัดเตะขวา ยอดมงคลคว้าคอแทงเข่า มีถีบมีแข้งขวา สายลมน้อยพลิกแทงมีเฮ แต่ต้องต่อเนื่อง กลางยกยอดมงคลเตะขวาดันแทงเนื้อๆ ก่อนจะหักเหลี่ยม ชกนิ่งๆ เตะซ้ายแทงซ้าย สายลมน้อยสาวหมัดเตะขวา ได้ลุ้นได้เชียร์ หมดยกสาม ยอดมงคลต่อ 3-2

 
          ยกสี่ สายลมน้อยปล้ำเข่าหักเททิ้ง ยอดมงคลไล่แขนแทงสู้ มีจังหวะเตะซ้ายแทงซ้ายสลับขวา ตัวใหญ่กว่า แทงซ้ายได้จะแจ้ง มีเหลี่ยมช่วย สายลมน้อยตัวเล็ก เบียดแลกกันไปแล้วทีต่อทีเป็นรอง ทำเขาไม่สะเทือน แต่ตนเองโดนมีสะดุ้ง โดยเฉพาะลูกแทงซ้ายโดนตลอด หมดยกสี่  ยอดมงคลต่อ 5-1

 
         ยกสุดท้าย สายลมน้อยต่อยหมัดเตะขวา ยอดมงคลดักแทงซ้ายดันหน้าใช้รูปร่างสู้ มีแข้งซ้ายเบิ้ล ประคองเกมไปเรื่อยๆ สายลมน้อยไม่ต่อเนื่อง หมัดก็ต่อยได้แค่เสียว เวลาที่เหลือยอดมงคลคุมเกมได้หมด ครบยกจึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปแบบสนุกขาดท้ายๆ 49-48 จากกรรมการประไพร ประเทศ, ธนาชัย จำนงค์, พิจิตร พรหมคง

 
         ส่วนผลการชกคู่อื่นๆ มีดังนี้ สราวุธ พิทักษ์ป่าผาแดง ดักเตะขวาเนื้อๆ เฉือนแต้ม กุมารทอง จิตรเมืองนนท์ ท้ายๆ, เอกเพชร ม.กรุงเทพธนบุรีแพ้คะแนน สกุลชัย เอ็กซินดีคอนยิม, เฉียบคม ศิษย์จ่ากัน แพ้คะแนน ฉมวกเพชร ลูกพระบาทสันติ ศ.บุญยงค์ แพ้คะแนน  แก่นสยาม เอสทีดีแลนด์ทรานสปอร์ต, เก้าเหรียญ ศักดิ์รังสิต ชนะน็อก พลอยมรกต เพชรสี่หมื่น ยก3, โจโฉ สุวิทย์ยิม แพ้คะแนน ไกรเพชร ส.โชคกิจชัย ยก3, สามก๊ก สุวิทย์ยิม ชนะน็อก เต็มยศ เมืองผาภูมิ ยกแรก

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ขยันกว่า"แรมโบ้"ลบแค้นศึกเกียติเพชร

ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ อาศัยจังหวะสาดแข้งปล้ำในตีเข่าบิดเหลี่ยมจน แรมโบ้ เพชรโพธิ์ขาว ล้มกลิ้งล้มหงายหลายครั้งใน 3 ยกแรก ทว่ายกท้ายๆ แรมโบ้ออกมาดักสาดแข้งปล้ำในตีเข่า อาศัยความขยันปล้ำในตีเข่าสับศอกได้อย่างรุนแรง แม้ว่ยอดพนมรุ้งพยายามที่จะฮึดเดินลุยอย่างเต็มที่แต่ทำอะไรได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน แรมโบ้คุมเกมการชกได้หมดแล้ว ครบ 5 ยก แรมโบ้เป็นฝ่ายชนะคะแนนลงมาอย่างสนุกล้างตาสำเร็จ ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการ ศึกเกียติเพชร+ศิษย์หนุ่มน้อย เมื่อวันอังคารที่ 28 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยลุมพินี

เตรียมจัดยิ่งใหญ่ศึกท็อปคิงส์เวิลด์ซีรีส์ที่จีน10ก.ค.นี้

"เสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์" นริศ ว่องประเสริฐ เตรียมระเบิดความยิ่งใหญ่บนสังเวียนระดับโลกในศึกท็อปคิงส์ เวิลด์ซีรีส์ MONO29 TOPKING WORLD SERIES 2016 สนามแรกของปี 2559 ที่เมือง ลั่วหยาง (Luoyang) สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2559 ยิงสดจากช่อง MoNo29 ตั้งแต่เวลา 18.20-21.00 น. ชู 2 นักชกไทยลุยมวยรอบ พิกัด 70 กก. นำโดย ยอดวิชา เข้มมวยไทยยิม และ ยอดขุนพล ม.รัตนบัณทิต ส่วน เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่, รุ่งราวี ศศิประภายิม และ แปดแสนเล็ก ราชานนท์ ที่จะไปต่อกรกับนักชกชาวจีน และชาวต่างชาติที่จะมาทำศึกในครั้งนี้เช่นกัน

ซุปเปอร์บอลกระทุ้งขาดศึกชูเจริญมวยไทย

ซุปเปอร์บอล ตี๋เมืองเลย เคยชนะมา เปิดโอกาสให้ จอมพิชิต ศิษย์เชฟบุญธรรม ได้แก้มือ วันนี้มาได้ใหญ่ แรกๆ มาเปิดเกมชิงจังหวะแลกแข้งแบบไม่มีใครยอมใคร ทีต่อทีเป็นซ้ายของซุปเปอร์บอลที่หนักแรงกว่า ก่อนที่จะมาเข่าในโซโล่เข่าแหลมๆ ใส่ไม่ยั้ง ถึงจอมพิชิตจะตั้งใจมาสู้แต่เสียเปรียบรูปร่าง ความหนัก อาวุธเป็นรองชัดเจน ยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่งครั้งนี้หนักกว่าเดิม ซุปเปอร์บอลถล่มขาดลอยตั้งแต่ยกสี่ ย้ำชัยได้สำเร็จ ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกชูเจริญมวยไทย ที่เวทีราชดำเนิน เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา
close [X]

Update: 29/02/2016 21:51:13 | อ่าน 4,299