facebook twitter
สยามกีฬา
มวยสยาม

สมใจบัวขาวล้างตาซาโตะที่ญี่ปุ่น6ต.ค.นี้7สียิงสด

Update:25/09/2013 23:22:29 Views: 62,911

สมใจ บัวขาว บัญชาเมฆ ได้คิวชกล้างต ากับ โยชิฮิโร่ ซาโตะ ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม นี้ ช่อง 7 สียิงสด 2 ชั่วโมงครึ่ง พร้อม ให้ บัวขาว เปิดคลินิกสอนมวยเยาวชนชาวเซนได เพื่อสร้างฐานมวยไทยกับคนรุ่นใหม่ หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจัดมวยไทย ในศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน มาแล้ว 3 สนาม         บัวขาว บัญชาเมฆ ได้คิวชกล้างตาสมใจนึก เจอกับ โยชิฮิโร่ ซาโตะ ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม นี้ ช่อง 7 สียิงสด 2 ชั่วโมงครึ่ง ด้าน 'เสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์' อัดคู่แน่น แถมยังให้ บัวขาว เปิดคลินิกสอนมวยเยาวชนชาวเซนได เพื่อสร้างฐานมวยไทยกับคนรุ่นใหม่   หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจัดมวยไทย ในศึกแม็กซ์ เวิลด์ แชมเปี้ยน มาแล้ว 3 สนาม โดยได้รับการตอบด้วยดีทั้งจากแฟนมวยในประเทศและต่างประเทศ ในที่สุดการแข่งขัน สนามที่ 4 ก็จะระเบิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม นี้ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น

 
          'เสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์' นริศ ว่องประเสริฐการ ในฐานะผู้บริหารแม็กซ์ มวยไทย ได้มอบหมายให้ 'ดำดอทคอม' บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นโปรโมเตอร์ประกบคู่มวย โดยอัดคู่มวยแน่นทั้งรายการ และมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สีถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง เวลา 15.30 -18.00 น.

 
          ทาง บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกซูเปอร์สตาร์หมายเลข 1 นอกเหนือจากการที่เป็นผู้ประกบคู่มวยแล้ว ก็จะขึ้นชกในแบบมวยไทยกับคู่ปรับคนสำคัญคือ โยชิฮิโร่ ซาโตะ นักชกหมายเลข 1 ของญี่ปุ่น โดยที่ผ่านมา บัวขาวกับซาโตะ นั้นเคย ชกกันมา 3 ครั้ง 2 ครั้งแรก บัวขาวชนะคะแนน ส่วนครั้งที่ 3 บัวขาว โดนน็อกยก 3
ด้านเสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์ กล่าวว่า 3 สนามที่ผ่านมา

 
         ทั้งสนามแรก ที่จ.สุรินทร์ สนาม 2 ที่เมืองพัทยา สนาม 3 ที่ เมืองเจิ้งโจว ประเทศจีน ได้รับการตอบรับดีมาก เพราะแม็กซ์ มวยไทยนั้น ได้คัดเอาแต่นักมวยที่มีคุณภาพ ทั้งมวยไทยและมวยต่างประเทศ ดังนั้น โอกาสที่นักมวยไทยจะแพ้ ถือว่าใกล้เคียงกัน และ 3 ครั้งที่ผ่านมา นักมวยไทยก็แพ้หลายคู่ บางคู่ก็แพ้แบบไม่ครบยก เพราะนักมวยต่างชาตินั้น ขณะนี้มีฝีมือทัดเทียมคนไทยที่เป็นต้นตำรับแล้ว

 
         'ครั้งนี้เป็นสนามที่ 4 ทาง บัวขาว จะชกกับ ซาโตะ ซึ่งก็จะประมาทไม่ได้เลย เพราะครั้งสุดท้ายปี 2551 ชกกันมาในรายการ เค-วัน เวิลด์ แม็กซ์ บัวขาว ถึงกับโดนน็อก เพราะพลาดโดนฮุกขวา และทางบัวขาวเอง ก็ร่ำร้องว่า อยากจะแก้มือ ทางเราจึงจัดให้ชกกันใหม่

 
         นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมดีๆ ที่เป็นการกุศล เป็นความร่วมมือระหว่างไทย กับ ญี่ปุ่น คือทางบัวขาว นั้นจะไปเปิดคลินิกสอนมวยไทย ให้กับบรรดาเยาวชน ที่คุณพ่อคุณแม่ได้เสียชีวิตไปจากเหตุภัยพิบัติครั้งใหญ่ ซึ่งเซนไดนั้นเป็นเมืองที่ประสบภัยสึนามิ เมื่อปี 2554 และเป็นการขยายฐานมวยไทยให้รู้จักในวงกว้าง โดยเฉพาะในกลุ่มของเยาวชน'

 
         สำหรับรายการมวยนัดนี้ ในมวยรอบ โฟร์แมน รุ่น 67 กิโลกรัม ประกอบไปด้วย 1.จิ้งหรีดทอง ซีทรานเฟอร์รี่ (ไทย) 2.ยูยะ ยามาโตะ (ญี่ปุ่น) 3.อเลสซานโดร คามฟานญ่า (อิตาลี) 4.ดีแลน ซัลวาดอร์ (ฝรั่งเศส) โดยผู้ที่ได้แชมป์จะเป็นตัวยืนคนที่ 4 เข้าแข่งขันนัดสุดท้ายที่ประเทศไทย วันที่ 10 ธันวาคม นี้ และนอกจานั้นยังมี เอกประชา มีนะโยธิน กับ โทโมอากิ มากิโนะ (ญี่ปุ่น), สะพานเพชร ศิษย์อิติสุคโต กับ ฮิโรยะ (ญี่ปุ่น), 'น้องพีช' ภู่ระหงษ์ ศิษย์จ่าแดง นักชกหญิงหน้าหวาน เจ้าของรางวัล 'คนสวยมวยสยาม' กับ มินะ (ญี่ปุ่น)

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

บัวขาวชนะหืด,แสนชัยล้มยักษ์ศึกบัญชาเมฆ

"ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ เปิดเกมแลกเดือดทะเลาะไม่เลิก ก่อนเป็นฝ่ายเอาชนะ วิคเตอร์ นัคเบ้ ไปสนุกในการชกเป็นคู่เอก ศึกบัญชาเมฆมหากุศล ที่บัวขาวลงทุนเป็นโปรโมเตอร์จัดเอง ที่เวทีชั่วคราวศาลเจ้าพ่อหนองไผ่ล้อม ต.สำโรงทาบอ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ท่ามกลางแฟนมวยเมืองช้างที่เข้าไปชมกันแน่นขนัด ขณะที่ "โคตรมวยสารคาม" แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวังแม้จะเจอคู่ชกตัวใหญ่ขนาดบังกันมิดก็ยังโชว์ทีเด็ดทั้งหมั้ดเท้าเข่าศอกแถมด้วยลีลาม้าดีดกะโหลกฟาดเต็มกบาล เอาชนะแต้ม คาเมล โอเจ พิคเค่น นักชกอังกฤษไปขาดลอย

TAG

Update: 26/02/2014 11:33:20 | อ่าน 5,784